Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Cách rút tiền thẻ tín dụng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Dịch vụ

Thẻ tín dụng là giải pháp hỗ trợ tài chính linh hoạt cho người dùng vào các chi tiêu hằng ngày. Đa số hạn mức thẻ dành để thanh toán trực tiếp hoặc dùng thẻ, tuy nhiên có một số trường hợp cần tiền mặt để thanh toán. Vậy rút tiền thẻ tín dụng có được không? Hãy cùng Tư vấn tài chính 247 giúp bạn tìm hiểu về tính năng này nhé!

Rút tiền thẻ tín dụng
Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Những điểm cần lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng 2024

1. Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Có được không?

Rút tiền thẻ tín dụng là hình thức sử dụng thẻ tín dụng để ứng tiền mặt tại cây ATM hoặc phòng giao dịch thay vì dùng thẻ ATM hay thẻ ghi nợ. Tiền bạn rút ra từ thẻ tín dụng sẽ tính là dư nợ tín dụng chứ không phải là giao dịch rút tiền từ tài khoản thanh toán hay tài khoản tiết kiệm. Số tiền đã chi tiêu được ghi nhận là khoản đã chi từ hter. Vì cậy, hạn mức chi tiêu của thẻ sẽ giảm tương ứng với số tiền đã rút

Việc rút tiền từ thẻ tín dụng nhằm đáp ứng các nhu cầu thanh toán hoặc chi trả những giao dịch không hỗ trợ thanh toán bằng dịch vụ thẻ hoặc tài khoản. Vì vậy, để thuận tiện cho người dùng, ngân hàng mở thêm tiện ích rút tiền mặt cho thẻ tín dụng. Nhưng hạn mức này thường thấp hơn so với hạn mức thanh toán bằng thẻ.

Qua những thông trên có thể trả lời được rằng bạn hoàn toàn có thể rút tiền thẻ tín dụng

 Rút tiền thẻ tín dụng là gì
Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Có được không?

2. Có nên rút tiền thẻ tín dụng hay không?

Ưu điểm rút tiền thẻ tín dụng

 • Dễ dàng rút tiền mặt tại các cây ATM

Bạn có thể rút tiền mặt ở bất cứ đâu, tại bất kỳ thời gian nào, chỉ cần ra cây ATM cùng chiếc thẻ là có thể rút tiền mặt dễ dàng nhanh chóng.

 • Quy trình đơn giản

Bạn không cần phải làm giấy tờ, thủ tục rườm rà hay đợi chấp thuận từ ngân hàng để có được khoản tiền mặt mà chỉ cần chiếc thẻ tín dụng.

Nhược điểm rút tiền thẻ tín dụng

 • Phí rút tiền thẻ tín dụng cao

Biểu phí rút tiền khá cao, khoảng 2% – 4% tổng số tiền bạn rút tùy vào ngân hàng. Vì thế, bạn phải trả nhiều phí nếu như quyết định rút một khoảng tiền lớn từ thẻ.

Một số loại thẻ tín dụng còn quy định phí rút tiền mặt tối thiểu, ví dụ là 50.000 VNĐ, nghĩa là trong vài trường hợp bạn có thể trải phí rút cao hơn 4% trong quy định của biểu phí. 

Ví dụ: Nếu bạn định rút 1.000.000 VNĐ từ thẻ tín dụng, thay vì mức phí 4% tương đương với 40.000 nhưng bạn phải trả phí tối thiểu là 50.000.

 • Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng cao

Với những giao dịch mua sắm thông thường, bạn sẽ được hưởng thời gian miễn lãi để hoàn trả số tiền đã tiêu trong thẻ. Thời hạn miễn lãi có thể khoảng 55 ngày tùy vào loại thẻ và ngân hàng cấp thẻ cho bạn.

Nhưng khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, lãi suất 20% – 40% sẽ được áp dụng ngày tại thời điểm bạn rút cho đến khi bạn thanh toán lại đầy đủ số tiền đó cả phí và lãi suất phát sinh.

 • Hạn mức rút tiền bị giới hạn

Dù bạn sở hữu chiếc thẻ tín dụng hạn mức cao thì cũng không thể rút toàn bộ số tiền trong thẻ. Số tiền bạn được phép rút từ 30% – 70% của hạn mức được cấp. Vì thế, khi rút bạn hãy tính toán thật kỹ rằng số tiền bạn rút có chi trả đủ cho tình huống bạn đang gặp phải hay không

 • Điểm tín dụng bị ảnh hưởng

Các điểm chi tiêu thanh toán trực tiếp bằng thẻ sẽ dễ dàng kiểm tra và theo dõi hơn. Nếu bạn rút tiền để chi tiêu, rất khó quản lý chi tiết khoản chi. Bên cạnh đó, việc rút tiền thường xuyên với hạn mức tối đa cũng thể hiện bạn đang quản lý tài chính kém hay phát sinh các khoản chi không dự kiến. Từ đó, ngân hàng có thể đánh giá điểm tín dụng của bạn thấp hơn.

 • Dễ mất khả năng thanh toán

Vì cả phí rút và lãi suất áp dụng cho khoản tiền rút tiền mặt cáo, nên đói khi chỉ là một khoản rút nhỏ nhưng dư nợ tín dụng của bạn sẽ tăng cao nhanh chóng. Nếu không hoàn trả sớm số tiền bạn đã rút ra, thì dư nợ sẽ tăng nhanh và vượt quá khả năng thanh toán của bạn.

Hạn chế nợ xấu từ việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
Hạn chế nợ xấu từ việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

3. Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách để rút tiền thẻ tín dụng như sau:

Rút tiền thẻ tín dụng tại ATM

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng của bạn vào khe đọc thẻ của cây ATM
 • Bước 2: Nhập mã PIN 
 • Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ 
 • Bước 4: Nhập số tiền bạn cần rút ra
 • Bước 5: Nhận tiền và thẻ từ cây ATM

Rút tiền mặt thẻ tín dụng qua tổng đài

 • Bước 2: Liên hệ đến hotline của ngân hàng mà bạn mở thẻ và yêu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin thẻ tín dụng và tài khoản nhận tiền.
 • Bước 3: Số tiền bạn cần sẽ được chuyển vào số tài khoản thanh toán thẻ ATM bạn vừa cung cấp.
 • Bước 4: Dùng thẻ ATM để rút tiền tại cây ATM

4. Các hình thức rút tiền thẻ tín dụng không được phép

Những hình thức rút tiền thẻ tín dụng bị cấm tại Việt Nam: Có một vài nơi chấp nhận thẻ có cung cấp dịch vụ rút tiền mặt bằng cách thực hiện các giao dịch khống từ thẻ tín dụng của bạn và đưa cho bạn số tiền tương ứng sau khi trừ phí dịch vụ.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định: Đây là hình thức rút tiền mặt bị cấm và không được phép sử dụng.

Bất kỳ người nào vi phạm sẽ bị phạt tới 150.000.000 VNĐ. Và ngân hàng có quyền khóa thẻ tín dụng của bạn ngay lập tức nếu phát hiện những dấu hiệu đáng nghi trên thẻ của bạn.

5. Những hình thức thay thế việc rút tiền thẻ tín dụng

 • Quỹ dự phòng

Trước khi bạn quyết định sử dụng tiền để đầu tư hay chi tiêu cho những món hàng có giá trị cao, nên cân nhắc việc mở một tài khoản tiết kiệm. Tuy không có giới hạn về số tiền bạn phải có trong quỹ, nhưng theo những chuyên gia tài chính thì một khoản tiền tương ứng với chi phí sinh hoạt trong 2 tháng là lý tưởng để đề phòng cho những tình huống phát sinh chi phí.

Bạn có thể bắt đầu từ việc cài đặt tự động chức năng trích một khoản tiền nhỏ từ thu nhập hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm. Khi số tiền đủ lớn, bạn sẽ chẳng còn phải lo đến trường hợp cần tiền mặt gấp trong tương lai.

Quỹ dự phòng phát sinh việc phải dùng tiền rút từ thẻ tín dụng
Quỹ dự phòng để hạn chế phát sinh việc phải dùng tiền rút từ thẻ tín dụng
 • Mua trước và trả sau từ thẻ tín dụng

Tạo thói quen sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, vì thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước và trả sau cho các giao dịch mua sắm, thanh toán hóa đơn tiện ích,… lúc này bạn sẽ giữ được khoản tiền mặt trong người để sử dụng khi các giao dịch không chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Nên nhớ rằng khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên thanh toán hết số dư thẻ trước ngày đáo hạn hằng tháng để tránh bị tính phí và lãi suất và cũng để tiếp tục nhận ưu đãi miễn lãi có các kỳ tiếp theo.

 • Mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Các chương trình mua trả góp từ thẻ tín dụng cho phép bạn chia nhỏ các khoản tiền cần thanh toán ra từng khoảng bằng nhau và trả lại vào từng tháng. Bạn hãy tìm hiểu những cửa hàng có liên kết với ngân hàng phats hành thẻ của bạn để tận dụng những chương trình trả góp này.

 • Rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn

Với hình thức gửi tiết kiệm, ngân hàng sẽ trả lãi suất cho bạn, với thời hạn bạn gửi khoản tiền này vào ngân hàng trong thời gian nhất định 6 tháng, 1 năm,… mà không cần rút số tiền này ra.

hình thức thay thế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
Đây là hình thức không ưu tiên thay thế tuy nhiên một số trường hợp cho lợi hơn khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rút số tiền tiết kiệm này ra bất kỳ lúc nào.  Trường hợp rút sớm hơn so với cam kết ban đầu thì toàn bộ tiền gửi của bạn sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn thay vì lãi suất tiết kiệm thông thường hoặc không còn tiền lãi trên khoản đã gửi.

Bạn nên cân nhắc việc rút tài khoản tiết kiệm khi cần tiền mặt gấp, và đây cũng không phải lựa chọn ưu tiên, nhưng phí phát sinh vẫn thấp hơn so với việc rút tiền từ thẻ tín dụng.

 • Thực hiện vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thwucs ngân hàng cho phép bạn chi vượt quá số tiền có trong tài khoản thanh toán của bạn một mức thấu chi tối đa để thực hiện thanh toán trên tài khoản thanh toán. Tùy vào một số điều kiện như lương và độ uy tín của các yếu tố khác, bạn sẽ được ngân hàng cấp một khoản vay thấu chi nhất định để chi tiêu khi tài khoản 0VNĐ. Khi đó ngân hàng sẽ tính lãi suất dựa trên khoản chi vượt mức của bạn.

Đây là một lựa chọn tốt để bạn có thể vay tiền mặt ngắn hạn thay vì rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Với cách này, bạn có thể vay với hạn mức cao hơn mà lãi suất áp dụng cho vay thấu chi thấp hơn so với việc rút tiền thẻ tín dụng.

 • Vay tiêu dùng cá nhân

Bạn có thể sử dụng khoản vay tiêu dùng cá nhân để hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu chi tiêu của mình, Hình thức này không yêu cầu thế chấp tài sản nhưng vẫn có hạn mức cho vay khá cáo cùng với kỳ hạn giao động từ 12 – 48 tháng. Để có thể vay tiêu dùng cá nhân, ngân hàng sẽ dựa trên độ uy tín và hồ sơ thẩm định để đánh giá khả năng trả nợ của người vay.

hình thức thay thế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
Khoản vay tiêu dùng có thể hỗ trợ tài chính cho nhu cầu chi tiêu

6. Phí rút tiền thẻ tín dụng

Mức phí rút tiền từ thẻ tín dụng có thể giao động từ 2% – 4% tùy vào ngân hàng. Tiền phí này được tính dựa trên số tiền rút và có mức phí tối thiểu.

Thẻ tín dụng được phát hành với mục đích hỗ trợ tài chính và các khoản chi của thẻ được khuyến khích thanh toán qua quẹt hoặc chuyển khoản. Do đó, việc phí rút tiền của thẻ này được tính phí. Nếu số tiền rút ra ít, số tiền phí không đáng kể, tuy nhiên nếu rút nhiều lần với khoản tiền lớn, người dùng nên cân nhắc.

7. Những điều bạn cần lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Khi rút tiền thẻ tín dụng bạn nên lưu ý những vấn đề nêu sau để tránh những rủi ro và chi phí phát sinh không đáng có:

Những điều bạn cần lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng
Những điều bạn cần lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng
 • Kiểm tra hạn mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Mức phí này thường rất cao, có thể lên đến 5% – 10% số tiền bạn rút ra. Nếu có thể, bạn nên sử dụng giải pháp rút tiền khác thay vì sử dụng thẻ tín dụng.
 • Nếu bạn không thể tránh được việc rút tiền thẻ tín dụng, hãy chắc chắn rằng bạn có thể trả nợ đúng hạn và đầy đủ. Vì nếu không, bạn sẽ đối mặt với mức lãi suất cao và phí trễ hạn. Việc không trả nợ đúng hạn và đầy đủ cũng ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng và dẫn đến việc bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi vay tiền trong tương lai.
 • Thông tin cá nhân khi dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt cần được bảo mật như mã PIN, số thẻ.
 • Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền khi bạn thực sự cần gấp. Và tránh sử dụng nó cho những khoản chi tiêu không đáng để không bị vượt quá khả năng tài chính của mình.

Vậy là bạn đã trả lời được câu hỏi rút tiền thẻ tín dụng có được không và những thông tin cần thiết. Đây là tính năng mới được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền. Theo dõi thêm các bài viết khác của Tư vấn tài chính 247 để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

8. Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại Tuvantaichinh247

Tư vấn tài chính 247 tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại các quận huyện TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Tư vấn tài chính 247 là đối tác đáng tin cậy của tất cả các ngân hàng lớn hoạt động trên toàn quốc, đảm bảo khách hàng sẽ trải qua quá trình tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh chóng và hoàn toàn yên tâm về quyền lợi của mình.

Khi chọn lựa dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại đây, quý khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích như sau:

 • Hỗ trợ rút toàn bộ 100% hạn mức thẻ với số tiền lên đến hàng tỷ đồng, mà không gặp phải bất kỳ thủ tục phức tạp nào.
 • Thủ tục đơn giản, chỉ cần cung cấp thẻ căn cước hoặc CMND và thẻ tín dụng chính chủ để có thể rút tiền ngay, không cần đợi chờ như khi sử dụng quầy giao dịch ngân hàng hay cây ATM.
 • Phí rút tiền thẻ tín dụng tại Tư vấn tài chính 247 chỉ từ 1,6% mỗi giao dịch, tiết kiệm chi phí so với việc rút tiền tại ngân hàng.
 • Chủ thẻ được miễn lãi suất từ 45 – 55 ngày đầu rút thẻ, tùy thuộc vào thẻ tín dụng của từng ngân hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ tận nơi và cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin giao dịch của khách hàng.
 • Chính sách ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng thân thiết và khách hàng lớn của chúng tôi.

Quy trình làm việc:

 • Bước 1: Liên hệ với Tuvantaichinh247 qua hotline: 0967.134.702.
 • Bước 2: Quý khách cung cấp cho chúng tôi: Chứng minh thư nhân dân, thẻ tín dụng visa/ mastercard và số tiền muốn rút.
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra thông tin và ghi nhận yêu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ tiến hành quẹt thẻ vào máy Pos đúng với số tiền bạn yêu cầu.
 • Bước 4: Nhân viên tiến hành giao tiền mặt hoặc tiến hành chuyển khoản bằng đúng số tiền quý khách yêu cầu.
 • Bước 5: Quý khách thanh toán chi phí rút tiền và kết thúc giao dịch.

Hình thức rút tiền thẻ tín dụng POS và ATM:

Loại máy rút tiền

POS

ATM

Phí rút tiền

1.6%

4%

Hạn mức rút

100%

50 – 70%

Mức lãi

0%

2.5%

Ngày tính lãi

Miễn tính lãi sau 30 ngày

Bị tính lãi ngay thời điểm rút

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank với hạn mức thẻ tín dụng là 10.000.000 VND. Ứng với đó là khoản phí rút 3,64%/giao dịch, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng 1,5%/tháng.

 • Phí rút tiền mặt sẽ là: 10.000.000 VND x 3,64% = 364.000 VND
 • Tổng số tiền phải trả là: 10.000.000 VND + 364.000 VND = 10.364.000 VND
 • Nếu bạn không trả tiền và chờ đến cuối kỳ thanh toán, lãi suất tính theo tháng sẽ là: 10.000.000 VND x 1,5%/tháng = 150.000 VND.
 • Vậy tổng số tiền phải trả sau khi tính lãi suất là: 10.364.000 VNĐ + 150.000 VND = 10.514.000 VND.

(Lưu ý đây là ví dụ lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo)

9. Tham khảo rút tiền thẻ tín dụng các quận huyện

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

DMCA.com Protection Status
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG