Vay Theo Sao Kê Ngân Hàng Thủ Tục Đơn Giản Với Lãi Suất Thấp

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Vay Tín Chấp

Các công ty tài chính ngày nay đã cung cấp nhiều sản phẩm vay không thế chấp với hạn mức lớn. Từ đó có thể giúp khách hàng giải quyết nhiều vấn đề tài chính của khách hàng nhanh chóng và hợp pháp. Trong đó phải kể đến hình thức vay theo sao kê ngân hàng. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi các thông tin quan trọng dưới đây để hiểu rõ hơn về hình thức vay này.

Giới thiệu hình thức vay theo sao kê ngân hàng

Giới thiệu hình thức vay theo sao kê ngân hàng

Là hình thức vay khá thông dụng và phổ biến hiện nay với ưu điểm xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và giải ngân trong thời gian ngắn. Như loại hình vay theo giấy tờ khác thì điều kiện vay và hạn mức vay sẽ được xét duyệt dựa trên tình hình giao dịch trên tài khoản đăng ký của khách hàng. Từ các biến động dựa trên bản sao kê khách hàng sẽ nhận được khoản tiền vay khác nhau.

Một số khách hàng nhầm lẫn giữa vay theo sao kê ngân hàng với vay theo lương hằng tháng. Đối với vay theo lương thì yếu tố ảnh hưởng đến khoản vay duy nhất chỉ có giao dịch về lương của bạn. Ngược lại, hình thức kia sẽ xem xét từng giao dịch trên tài khoản để đưa ra quyết định. 

Giới thiệu hình thức vay theo sao kê ngân hàng
Giới thiệu hình thức vay theo sao kê ngân hàng

Đặc điểm của vay theo sao kê ngân hàng

Với việc vay theo sao kê ngân hàng ta sẽ có những đặc điểm riêng của hình thức này. Đối với mỗi tổ chức tài chính riêng biệt sẽ có quy định riêng nhưng về cơ bản sẽ đảm bảo được những yếu tố dưới đây:

 • Đây là vay theo sao kê ngân hàng về khách hàng không cần phải chứng minh nguồn thu nhập của bản thân.
 • Các công ty tài chính thường không yêu cầu khai sao kê từ khi lập tài khoản. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin sao kê  khoản 4 tháng gần đây nhất.
 • Hạn mức vay sẽ có sự chênh lệch giữa các công ty tài chính khác nhau và số tiền trả góp lên tới 45 triệu đồng hoặc hơn dựa theo chất lượng hồ sơ.
 • Lãi suất hợp quy định của pháp luật và khá phải chăng với từ 2.17%/tháng, tham khảo chi tiết lãi vay của các đơn vị tài chính ở mục dưới.
 • Khách hàng có thể tự chọn thời gian thanh toán khoản vay một cách linh động  từ 6 – 36 tháng. Lưu ý, thời gian thanh toán càng lâu tương đương với tiền lãi càng cao nên khách hàng cần cân nhắc vào khả năng của mình để chọn thời hạn cho phù hợp.
 • Điểm mạnh được nhiều người yêu thích ở vay theo sao kê ngân hàng chính là thời gian giải ngân  nhanh chóng chỉ khoảng 1 đến 3 ngày làm việc.
Đặc điểm của vay theo sao kê ngân hàng
Đặc điểm của vay theo sao kê ngân hàng

Lãi suất vay ưu đãi và linh động

Các tổ chức, công ty tài chính tổ chức vay theo sao kê ngân hàng khá uy tín đến mức lãi suất họ đưa ra rất hợp lý và phù hợp với quy định của pháp luật. Giữa các đơn vị cung cấp vay khác nhau sẽ đưa ra những mức lãi suất riêng. Do đó, trước khi tiến hành vay tín chấp ra hãy tìm hiểu thông tin của một số chỗ để cân nhắc và lựa chọn nơi thích hợp nhất. Và dưới đây là một số công ty cho vay theo sao kê ngân hàng và lãi suất mà họ cũng cấp:

 • Ngân hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank) từ 13%/năm.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) từ 16%/năm.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) từ 11%/năm.
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPbank) từ 17%/năm.
 • VPB: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank) từ 17 đến 20%/năm.
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) từ 12%/năm.
 • Công ty tài chính FE Credit từ 21%/năm.
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SHB) từ 15%/năm.
 • Ngân hàng Shinhan Việt Nam từ 9  đến 12%/năm.
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) từ 10%/năm.
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB) từ 17%/năm.

Để hiểu rõ hơn về khoản vay ta hãy cùng làm bài toán thực tế. Ví dụ bạn muốn vay 10 triệu đồng với lãi suất 2%/tháng, bảo hiểm khoản vay là 3% và trả nó trong 6 tháng thì cách tính như sau:

 • Số tiền gốc cộng với tiền bảo hiểm cho khoản vay: 10.000.000 + 10.000.000*3% = 10.300.000 đồng.
 • Số tiền gốc hằng tháng phải trả: 10.300.000/12 = 858.333 đồng.
 • Số tiền lãi hằng tháng: 858.333*2% = 17.166 đồng.
 • Số tiền gốc và lãi hằng tháng: 858.333 + 17.166 = 875.449 đồng.
Đặc điểm của vay theo sao kê ngân hàng
Đặc điểm của vay theo sao kê ngân hàng

Những điều kiện để tham gia vay theo sao kê ngân hàng

Như những loại hình vay khác, vay theo sao kê ngân hàng cũng có những yêu cầu riêng dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Chúng được đặt ra nhằm giới hạn đối tượng vay và hạn chế vấn đề nợ cá nhân quá lớn ở nước ta. Ở mỗi công ty tài chính sẽ có những khác biệt trong điều kiện nhưng chúng không quá lớn và thường quy định một số yếu tố sau đây:

 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động  từ 20 – 60 tuổi để đảm bảo khả năng chịu trách nhiệm và thanh toán nợ.
 • Dịch vụ này dành riêng cho người có quốc tịch Việt Nam không dành cho người ngoại quốc.
 • Ngay tại lúc xét hồ sơ, khách hàng không có tình trạng dư nợ thế chấp tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác.
 • Khách hàng được xét duyệt  sao kê ngân hàng có tần suất sử dụng tài khoản ngân hàng  để giao dịch cao.
 • Nếu khách vướng phải tình trạng nợ xấu hay nợ chú ý tại các tổ chức tín dụng sẽ là một bất lợi lớn.
 • Khách hàng có mức thu nhập ổn từ 3 triệu/tháng trở lên.
Đặc điểm của vay theo sao kê ngân hàng
Đặc điểm của vay theo sao kê ngân hàng

Hồ sơ cần chuẩn vị khi vay theo sao kê ngân hàng

Phương tiện để tổ chức tài chính thẩm định cho vay chính là hồ sơ của khách hàng. Để đảm bảo quá trình xem xét hồ sơ được diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị kỹ những loại giấy tờ sau đây:

 • Giấy tờ tùy thân của người đi vay: giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Hộ khẩu bản sao hoặc bản gốc.
 • Thông tin sao kê tư ngân hàng, tài khoản sử dụng nên là tài khoản thường xuyên sử dụng. Sao kê chi tiết thông tin trong vòng 4 tháng liên tục gần nhất. Lưu ý bản sao kê phải có đầy đủ mộc ngân hàng, mộc giáp lai.

Đối với các giấy tờ bản sao ta nên mang theo bản gốc để nhân viên ngân hàng dễ dàng so sánh đối chiếu. Có thể có sự khác nhau giữa yêu cầu hồ sơ của các đơn vị nên để chắc chắn nhất, ta chỉ cần lên trang web chính thức của họ để tham khảo hoặc gọi trực tiếp để tư vấn đầy đủ.

Các bước thủ tục của hình thức vay

Quy trình vay nhanh chóng và thủ tục đơn giản là một trong những ưu điểm khiến nhiều khách hàng tin tưởng sản phẩm này. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về các bước thủ tục để hoàn thành việc vay theo sao kê ngân hàng.

 • Bước 1: Người muốn vay phải chuẩn các hồ sơ được yêu cầu, sau đó cung cấp các giấy tờ đó đến đơn vị tài chính mình mong muốn.
 • Bước 2: Nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ nhận hồ sơ, kiểm tra xem có thiếu xót hay chính chính xác chưa. Nếu tất cả đã đầy đủ, họ sẽ làm hồ sơ cho khách hàng và nhập lên hệ thống đợi xét duyệt của ngân hàng.
 • Bước 3: Trong thời gian chờ đợi, công ty tài chính sẽ thẩm định hồ sơ, xem xét và đánh giá thông qua hồ sơ bạn nộp. Khách hàng sẽ nhận được kết quả thông báo về hạn mức vay từ bên cho vay theo sao kê ngân hàng.
 • Bước 4: Cuối cùng, ta chỉ cần đợi công ty giải ngân để giải quyết vấn đề tài chính và nhận lịch thanh toán hằng tháng
Đặc điểm của vay sao kê ngân hàng
Đặc điểm của vay sao kê ngân hàng

Một số công ty tài chính uy tín cho vay theo sao kê ngân hàng

Mirae Asset

Đây là một số ty tài chính đến từ Hàn Quốc. Đơn vị này nổi với việc cung cấp rất nhiều gói vay đa dạng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Và trong đó nổi bất nhất là dịch vụ vay theo sao kê ngân hàng.

Hạn mức vay của Mirae Asset có mức dao động lớn từ 10 đến 70 triệu đồng (tùy hồ sơ). Thời gian thanh toán nợ linh hoạt từ 12 đến 36 tháng. Thời gian giải ngân của đơn vị khá nhanh chóng với tối đa trong 2 ngày làm việc.

Tuy nhiên, công ty có những yêu cầu riêng đối với khách hàng đi vay như độ tuổi dao động từ 18 đến 55 tuổi. Họ phải sinh sống ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… Đồng thời khách hàng hiện không có bất kỳ khoản vay nào tại Mirae Asset. Đặc biệt, khi làm hồ sơ khách hàng phải sao kê thông tin giao dịch trong 6 tháng gần nhất.

FE Credit

Có thể nói đây là công ty nổi tiếng nhất tại Việt Nam với các dịch vụ cho vay cực kỳ đa dạng. Đặc biệt, công ty có chính sách hỗ trợ khách hàng đặt biệt với lãi suất ưu đãi và thủ tục dễ dàng. Bên cạnh các dịch vụ vay theo giấy tờ cá nhân thì vay theo sao kê ngân hàng là một sản phẩm lớn của công ty.

Như Mirae Asset, FE Credit yêu cầu khách hàng sao kê giao dịch 6 tháng gần nhất. Để được duyệt hồ sơ thì mức sao kê phải đạt yêu cầu cả công ty. Các khách hàng được vay phải có đủ năng lực pháp lý và ở độ tuổi từ 20 đến 58 tuổi. Lưu ý hạn mức vay của đơn vị này tối đa chỉ 50 triệu đồng

SHB Finance 

Đây có lẽ không còn là đơn vị xa lạ đối với các khách hàng chuyên đi vay. Đơn vị này rất bật với các khoản vay tín chấp bởi điều kiện đơn giản cùng hạn mức khá cao. Trong đó không thể bỏ qua sản phẩm vay sao kê ngân hàng của công ty.

Thủ tục hồ sơ khá đơn giản và được nhân viên hướng dẫn tận tình. Thời gian xét duyệt hồ sơ cực kỳ nhanh chóng. Và đặc biệt là công ty có thể giải ngân trong ngày cho khách hàng.

Ngày nay có rất nhiều cách để ta tiếp cận với nguồn tiền vay nhưng hãy luôn lưu ý yếu tố an toàn, uy tín lên hàng đầu. Hãy tìm đến những công ty tài chính uy tín và sử dụng hình thức vay theo sao kê , vừa đơn giản lại không thế chấp. Đừng để vấn đề tài chính cản trở bước phát triển của bạn trong tương lai. Hy vọng bài viết trên dã có thể giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về loại hình vay này.

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG