Vay theo hóa đơn điện và những điều cần lưu ý

Posted by: Châu Minh Ngọc

Vay theo hóa đơn điện là một trong những hình thức vay lãi suất thấp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy khi vay với cách này ta có những vấn đề nào cần lưu ý.

Hiện nay có khá nhiều hình thức vay tiện lợi cho mọi người lựa chọn và sử dụng tùy theo khả năng của mình. Trong đó, ta không thể bỏ qua loại hình vay theo hóa đơn điện vừa nhanh chóng vừa có lãi suất thấp. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.

"<yoastmark

1. Vay theo hóa đơn điện là gì?

Hình thức vay theo hóa đơn điện là loại hình vay tín chấp mà đơn vị tài chính sẽ căn cứ vào hóa đơn sinh hoạt hằng tháng của khách hàng để đề ra khoản vay. Do đó, với mỗi giá trị hóa đơn khác nhau thì hạn mức vay và lãi suất cũng khác nhau. Theo đó, nếu số tiền sử dụng điện dùng càng cao thì hạn mức càng cao và lãi suất sẽ thấp hơn. Đây là hình thức vay không thế chấp với thủ tục nhanh gọn được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

"<yoastmark

2. Ưu điểm của sản phẩm vay

Hình thức vay theo hóa đơn điện được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi nó có khá nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Khách hàng không cần phải thế chấp bất cứ một tài sản nào của mình, đồng thời cũng không phải chứng minh thu nhập cá nhân.
 • Thủ tục chuẩn bị rất đơn giản và không hề mất phí.
 • Hạn mức vay cao và linh động theo hóa đơn điện.
 • Thời gian thanh toán linh hoạt để khách hàng lựa chọn tùy theo khả năng chi trả từ 06 đến 36 tháng.
 • Mức lãi suất rất ưu đãi dao động 1,66% – 2,95%/tháng.
 • Hình thức thanh toán dễ dàng, trả góp theo từng tháng (lãi và gốc).

"<yoastmark

3. Điều  kiện để dùng dịch vụ vay theo hóa đơn điện

Để có thể vay tiền nhanh chóng với hóa đơn điện, khách hàng chỉ cần đáp ứng được những điều kiện đơn giản sau đây:

 • Phải là công dân Việt Nam với độ tuổi từ 20 đến 60.
 • Sinh sống tại trên địa bàn có văn phòng của đơn vị tài chính cho vay.
 • Người vay phải đứng tên trên hóa đơn điện trong thủ tục.
 • Không có nợ xấu hay quá hạn trả nợ trong vòng 5 năm trở lại. 

"<yoastmark

4. Mức lãi suất của dịch vụ vay theo hóa đơn điện

Khách hàng có thể an tâm về mức lãi suất của các đơn vị cho vay theo hóa đơn điện bởi các công ty này đều hoạt động theo luật định. Mức lãi suất sẽ có sự khác biệt ở từng nơi tuy nhiên mức chênh lệch không cao và lãi suất vẫn phù hợp với pháp luật. Khách hàng hoàn toàn có thể hỏi kỹ về các khoản phía cũng như lãi suất của công ty tài chính trước khi quyết định vay. Lãi suất hiện tại đang cung cấp tại các công ty có sự dao động từ 1,66 đến dưới 3% mỗi tháng.

"<yoastmark

5. Hồ sơ chuẩn bị và các bước đăng ký dịch vụ vay

Mẫu hồ sơ cho hình thức vay theo hóa đơn điện rất đơn giản với những giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Hộ khẩu photo (nguyên cuốn) hoặc giấy xác nhận tạm trú.
 • Ảnh 3*4 (ảnh thẻ chân dung).
 • Hóa đơn trong 1 đến 3 tháng gần nhất.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì ta chỉ cần tiến hành các bước đơn giản sau:

 • Khách hàng tham khảo hồ sơ đăng ký khoản vay ở đơn vị mong muốn và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu.
 • Đến đơn vị tài chính và nộp hồ sơ. Nhân viên sẽ xem xét hồ sơ và tư vấn gói vay phù hợp.
 • Hồ sơ và mục đích vay vốn của khách hàng sẽ được thẩm đình.
 • Hồ sơ được xét duyệt và tiến hành giải ngân theo đúng thời gian làm việc của từng đơn vị.

6. Top công ty tài chính cho vay theo hóa đơn điện

Vay theo hóa đơn điện TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) là một trong những đơn vị đi đầu trong sản phẩm cho vay theo hóa đơn điện. Khách hàng có thể sử dụng cả hóa đơn và hóa đơn nước để làm thủ tục. Công ty hỗ trợ khoản vay có khách hàng sinh sống trên toàn quốc. Hạn mức vay của ngân hàng cũng rất lớn, linh hoạt từ 10 đến 70 triệu đồng với lãi suất hấp dẫn 1,6-2%/tháng. 

Vay theo hóa đơn điện FE Credit

Đây là đơn vị uy tín trực thuộc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Hạn mức vay khủng gấp 40 lần giá trị của hóa đơn (tối đa 50 triệu đồng). Dịch vụ vay theo hóa đơn điện của FE Credit rất nhanh chóng (2-3 ngày), thủ tục đơn giản, không yêu cầu thế chấp. Mức lãi suất cực ưu đãi tùy theo hóa đơn:

 • Với hóa đơn từ 200.000 đến 550.000 đồng/tháng: 2.95%/tháng.
 • Với hóa đơn từ 550.000 đến 1.000.000 đồng/tháng: 2.15%/tháng.

Vay theo hóa đơn điện MB Bank

Ngân hàng Quân Đội (MB Bank) cũng cung cấp dịch vụ này với những ưu điểm nổi trội. Đầu tiên là hạn mức vay cực cao lên đến 500 triệu đồng để khách hàng dễ dàng giải quyết các vấn đề tài chính. Thời gian vay lâu dài lên đến 48 tháng (tối đa). Thẩm định hồ sơ nhanh chóng và giải quyết trong vòng 2 ngày. Ngân hàng cung cấp hình thức thanh toán trả góp hằng tháng (cả gốc và lãi) một cách linh động cho khách hàng.

Vay theo hóa đơn điện ngân hàng SHB

Tương tự các đơn vị trên, ngân hàng SHB cũng có sản phẩm vay theo hóa đơn điện. Khác hàng không cần phải thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập hay chuẩn bị hồ sơ rườm rà. Tất cả đều rất đơn giản và được ngân hàng hỗ trợ giải ngân nhanh chóng. Nhưng ngân hàng có một số lưu ý là hóa đơn trong thủ tục có giá trị tối thiểu 300.000 đồng, người vay phải đứng tên, hồ sơ đầy đủ và không thanh toán trễ hạn.

7. Một số câu hỏi thường gặp

Vay theo hóa đơn điện có phí phát sinh không? Nếu bạn thanh toán chậm trễ hơn lịch thanh toán đã thỏa thuận thì đơn vị cho vay sẽ có một phần phụ phí dành cho khách hàng. Do đó, hãy nắm rõ lịch thanh toán tiền lãi và gốc cho các đơn vị tài chính đã vay mượn hãy cùng https://tuvantaichinh247.vn/ tìm hiểu thật kỹ

Có yêu cầu nào đối với hóa đơn điện không? Có hai điều cần quan tâm là hóa đơn đó phải là hóa đơn sinh hoạt không phải hóa đơn kinh doanh. Đồng thời địa chỉ trên hóa đơn phải là địa chỉ đang sinh sống.

Làm cách nào để vay tiền nhanh chóng? Hãy chuẩn bị tất cả giấy tờ thủ tục thật đầy đủ, nếu có thắc mắc nào thì gọi đến ngân hàng hoặc công ty tài chính để được tư vấn.

Có thể nói vay theo hóa đơn điện có rất nhiều lợi ích đi kèm nên được rất nhiều người lựa chọn. Mặt khác, hình thức này có những đặc điểm mà người vay cần lưu ý kỹ lưỡng. Hy vọng với nội dung bài viết trên đã có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về loại hình vay tiền này.

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG