5 điều cần lưu ý khi vay theo cà vẹt xe máy

Posted by: Châu Minh Ngọc

Vay theo cà vẹt xe máy là gì? Là dịch vụ vay tiền tín chấp đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng. Chúng đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người khi cần vay tiền gấp. Tuy nhiên, hình thức này cũng tồn tại rất nhiều rủi ro. Do đó tuvantaichinh247 tóm tắt 5 điều cần lưu ý khi vay theo cà vẹt xe máy  để bảo vệ quyền lợi bản thân, tránh những hậu quả không đáng có?

Tìm hiểu kỹ càng đơn vị cầm cà vẹt xe

Lưu Ý Khi Vay Theo Cavet Xe Máy

Tìm hiểu kỹ càng đơn vị cầm cà vẹt xe

Không cần nói bạn cũng biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cầm cavet xe máy. Tuy nhiên, trong số đó có không ít tổ chức lừa đảo, tín dụng đen núp bóng. Nếu chẳng may vay tiền tại các đơn vị này thì rất dễ dẫn gánh mức lãi cao, thậm chí mất cả tài sản, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống, tinh thần của bản thân.

Chính vì vậy, tốt nhất trước khi vay, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cầm đăng ký xe. Nhất là về giấy phép hoạt động, mức độ uy tín, khả năng tài chính,…. Có như vậy, mới tránh phát sinh điều không đáng có xảy ra sau này.

Hợp đồng vay rõ ràng

Đơn Vị Cho Vay Theo Cavet Xe

Ký kết hợp đồng vay rõ ràng

Đăng ký xe không phải là phương tiện di chuyển trực tiếp nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng bởi nó thể hiện quyền sở hữu phương tiện. Do đó, dù đơn vị, tổ chức cho vay như nào thì bạn cũng cần phải yêu cầu có hợp đồng cho vay rõ ràng, tuyệt đối không nên tin tưởng, thỏa thuận chỉ bằng lời nói.

Bản hợp đồng này sẽ là phương tiện để bảo vệ quyền lợi cho bạn nếu có tranh chấp xảy ra sau này. Đồng thời, thông qua nó, bạn có thể đánh giá được sự uy tín, trách nhiệm đơn vị cung cấp dịch vụ. Một đơn vị uy tín sẽ luôn minh bạch trong các điều khoản trong hợp đồng, không có chuyện mập mờ, gây hiểu lầm cho người đọc.

Đăng ký kỳ hạn vay phù hợp

Hiện, các đơn vị cho vay theo cà vẹt xe máy triển khai cho vay với thời hạn linh động, từ vài tháng cho tới vài năm. Điều này mang tới nhiều sự lựa chọn cho người đi vay.

Thế nhưng, có một sự thật đau lòng đó là người vay thường xuyên không xem xét kỹ vấn đề này. Lựa chọn kỳ hạn vay theo cảm tính, áng chừng mà không tính toán kỹ tới khả năng tài chính của bản thân. Điều này dẫn tới tình trạng không đảm bảo khả năng thanh toán như đã thỏa thuận ban đầu. Từ đó khiến bản thân phải gánh thêm các khoản phí phạt không đáng có.

Vì vậy, khi đi vay, bạn cần cân đối, xem xét kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình. Một tháng thu nhập được bao nhiêu? Sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt cá nhân cần thiết có đủ để thanh toán khoản vay hay không?,… Từ những đáp án đó, bạn sẽ chọn được kỳ hạn phù hợp cho bản thân.

Cách Vay Theo Cavet Xe

Đăng ký kỳ hạn vay phù hợp

Tuyệt đối không sang nhượng

Một lưu ý quan trọng khác khi vay tiền theo cà vẹt xe máy đó chính là tuyệt đối không sang nhượng tên cho người khác. Nếu đơn vị cho vay yêu cầu sang nhượng thì bạn nên suy xét lại, tốt nhất nên chọn địa chỉ khác.

Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn, tránh để các đơn vị không uy tín dùng giấy tờ đó để siết nợ bạn. Thậm chí, họ có thể dùng giấy tờ đó để gây khó dễ, thu thêm các khoản phí bất chính về sau.

Kiểm tra kỹ giấy tờ khi nhận lại

Sau khi hoàn tất việc thanh toán số tiền vay gốc và tiền lãi, bạn sẽ nhận lại giấy tờ xe. Một số đơn vị cho vay hiện nay còn trả luôn khi hồ sơ được xét duyệt.

Lúc này, bạn đừng hấp tấp, vội vàng cất giấy tờ đi mà hãy kiểm tra thật kỹ. Xem chúng đã đúng giấy tờ của mình không hay giấy tờ có bị hư hại hay có dấu hiệu bị làm lại không,… Nếu có, bạn cần phản ánh lại ngay để đảm bảo quyền lợi của mình.

Trên đây là 5 điều cần lưu ý khi vay theo cà vẹt xe máy. Hy vọng qua những chia sẻ đó, bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích khi đi vay tiền, hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn về khoản vay, bạn hãy liên hệ với Tư vấn tài chính 24/7 theo số hotline: 0909 350 702.

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG