Vay vốn sinh viên

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Không phải tất cả sinh viên hiện nay đều dễ dàng theo đuổi sự nghiệp học hành của mình. Vì vậy, vay vốn sinh viên mà chúng tôi nói tới hôm nay là hình thức được nhiều sinh viên hiện này quan tâm nhất. Vậy sinh nên vay ngân hàng và vay tiền theo bằng hình thức nào để an toàn cho bản thân mình.

Vay vốn sinh viên

Các hình thức vay vốn sinh viên

Hình thức vay tiền dành cho sinh viên là tạo cơ hội tiếp tục con đường học tập dành cho sinh viên. Để có một khoản chi phí trang trải chi phí học hành của mình. Để không giang dở con đường học tập. Sinh viên có thể vay tiền với nhiều hình thức sau đây:

 • Vay tiền từ ngân hàng chính sách và xã hội. Là những ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội. Dành cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường, viết tiếp những ước mơ của mình.
 • Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội. Vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
 • Vay tiền ngân hàng thông qua thẻ tín dụng
 • Ngoài ra còn có các ngân hàng khác hỗ trợ vay vốn sinh viên. Như Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.
 • Vay tiền ngân hàng bằng hình thức tín chấp. Đối với hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm và có thu nhập hàng tháng.

Với những ưu đãi của các gói vay sinh viên có thêm điều kiện cho việc đi học. Nhưng không phải sinh viên nào cũng có đầy đủ yêu cầu về thủ tục vay vốn của ngân hàng .

Điều kiện cho sinh viên vay vốn

Sinh viên nếu không đủ điều kiện kinh tế để học tập thì nên vay vốn từ ngân hàng. Như ngân hàng Chính Sách và Xã Hội. Nếu so sánh ở các ngân hàng hay tổ chức cho vay tín dụng hiện nay trên thị trường. Thì ngân hàng Chính Sách và Xã Hội tạo khá nhiều điều kiện cho sinh viên có thể vay vốn để đảm bảo quá trình học tập của mình thuận lợi.

Nên điều kiện để vay vốn của ngân hàng đa phần là:

 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương.
 • Nếu là sinh viên năm nhất thì phải có giấy nhập học của trường. Nếu là sinh viên năm 2 trở lên thì cần có thêm xác nhận của trường. Về thông tin cũng như tình trạng hành chính của bản thân.
 • Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
Vay vốn sinh viên

Những lưu ý khi vay tiền sinh viên tại ngân hàng

 • Hạn mức vay: Được ngân hàng đưa ra rõ ràng, không thiên vị bất cứ sinh viên nào. Trừ những trường hợp sinh viên hoàn cảnh đặc biệt. Hạn như vây đủ đảm bảo đủ căn bản về tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên trong quá trình học tập.
 • Lãi suất: Đa phần lãi suất được áp dụng cho sinh viên khá thấp vì mang tính chất hỗ trợ. Mức lãi suất trên thị trường hiện nay được áp dụng là 0.6% tháng. Ngân hàng cũng áp dụng chính sách phạt, lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 120% lãi suất khi cho vay. Trong khi lãi suất quá hạn thường là 140%. Tuy nhiên sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay. Trong đó, lãi tiền vay sẽ được tính từ khi sinh viên nhận món vay đầu tiên.
 • Thời gian trả nợ: Ngân hàng cũng quy định thời gian vay trả rõ ràng trong hợp đồng vay. Những sinh viên được hỗ trợ trả tiền khi đã ra trường có việc làm ổn định và có lương hàng tháng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG