Vay vốn ngân hàng lãi suất thấp

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay vốn ngân hàng đối với sinh viên mới ra trường, những người đang đi làm, đang có ý định khởi nghiệp, kinh doanh riêng. Thì vấn đề tài chính vừa là cơ hội lại là một thử thách lớn khi không đủ vốn. Hiện nay một số ngân hàng có các sản phẩm vay doanh nghiệp nhằm hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề tài chính. Và điều khách hàng luôn quan tâm là vay tiền lãi suất thấp từ các ngân hàng uy tín.

vay vốn ngân hàng

Các hình thức cho vay tiền lãi suất thấp khi vay vốn ngân hàng

Dựa vào mục đích sử dụng vốn. Việc cho vay phục vụ cho mục đích kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm các hình thức như:

  • Vay đầu tư dự án, nhà xưởng, máy móc, mua sắm thiết bị….
  • Vay vốn lưu động để phục vụ cho nhu cầu vốn của công ty.

Có hai hình thức vay vốn là vay không có tài sản đảm bảo (vay tín chấp). Vay có tài sản đảm bảo (vay thế chấp).

Vay vốn ngân hàng: Vay tín chấp

Đối với khách hàng là công ty, doanh nghiệp. Vay tín chấp luôn được ưa chuộng vì không cần khách hàng có tài sản đảm bảo cho khoản vay. Điều này phù hợp cho các doanh nghiệp mới trong thời gian đang đầu tư. Do tính rủi ro cao nên lãi suất đối với gói vay tín chấp này sẽ cao hơn. Lãi suất cho vay phụ thuộc vào triển vọng của dự án, xếp hạng tín dụng theo quy định của ngân hàng..

Vay vốn ngân hàng: Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay vốn cho mục đích kinh doanh bắt buộc phải có tài sản đảm bảo. Hình thức này dành cho khách hàng có nhu cầu vốn lớn. Tài sản  đảm bảo có thể là bất động sản, động sản, dự án,…có giá trị đủ để đảm bảo cho khoản vay. Ngoài những tiêu chí liên quan đến xếp hạng tín dụng của doanh nghiệp. Thì vay theo hình thức có tài sản đảm bảo mặt bằng chung lãi suất sẽ thấp hơn hình thức cho vay tín chấp. Do đó, nếu bạn cần vay tiền lãi suất thấp để đầu tư kinh doanh, bạn nên chọn hình thức vay thế chấp.

Các yếu tố khi chọn ngân hàng để vay vốn ngân hàng

Lãi suất

Hiện nay, mặt bằng lãi suất cho vay vốn kinh doanh đối với nhóm khách hàng là doanh nghiệp ở mức 6,8 – 9%/năm đối với ngắn hạn. 9,3 – 11%/năm đối với trung và dài hạn. Với những nhóm khách hàng tốt, có tình hình tài chính minh bạch. Mức lãi suất thấp hơn ở mức 4 – 5%/năm cho vay ngắn hạn và 7-9% cho vay trung và dài hạn. Lãi suất cho vay USD phổ biến ở mức 2,8 – 6%/năm. Lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 2,8 – 4,8%/năm. Lãi suất cho vay trung và dài hạn ở mức 4,8 – 6%/năm. Nếu bạn muốn vay tiền lãi suất thấp thì vay ngắn hạn là lựa chọn tối ưu.

Cách tính lãi của ngân hàng

Có hai hình thức tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần (tính theo dư nợ giảm dần là lãi suất sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó) và tính theo dư nợ ban đầu (tính theo dư nợ gốc ban đầu là lãi sẽ được tính trên số tiền bạn vay ban đầu). 

Thời hạn vay

Tuỳ vào doanh thu, số tiền vay, mục đích sử dụng khoản vay mà khách hàng là nhóm các công ty, doanh nghiệp đưa ra quyết định thời hạn vay và chọn lựa gói vay phù hợp. Thời hạn vay liên quan đến thời gian chi trả lãi suất. Là hạn mức thanh toán khoản vay cho ngân hàng.

Các điều khoản lãi suất phí, phạt trả nợ trước hạn

Khi bạn trả nợ trước hoặc sau thời hạn thanh toán khoản vay. Khi đó sẽ bị coi là “phá vỡ” hợp đồng và phải bồi thường cho ngân hàng. Các ưu đãi về gói vay tiền lãi suất thấp để đầu tư kinh doanh thường đi kèm mức phạt cao. Điều này nhằm để bù lỗ lãi suất ưu đãi ban đầu. Trước khi ký hợp đồng, người vay cần phải trao đổi kỹ với nhân viên tín dụng về các mức phí phạt cụ thể.

Khả năng trả nợ và vay bao nhiêu

Với nhóm khách hàng này, trước khi vay vốn cần có một kế hoạch cụ thể. Các con số phải được tính toán chính xác. Đảm bảo cho sự chắc chắn trong khả năng chi trả khoản vay. Đối với vay công ty, doanh nghiệp, khả năng trả nợ và vay liên quan trực tiếp đến khả năng thành công và thời gian sử dụng vốn của dự án.

Để đi đến quyết định lựa chọn khoản vay cho mục đích kinh doanh, khách hàng cần cân nhắc. Tính toán kỹ các yếu tố ảnh hưởng đến khoản vay. Lãi suất khi có mong muốn vay tiền lãi suất thấp. Ngoài ra, trước khi đặt bút ký hợp đồng vay tiền. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ các điều khoản có trong hợp đồng. 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline: 0967.134.702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG