Vay Vốn Ngân Hàng Lãi Thấp Mua Nhà Nhanh Chóng & Minh Bạch

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Trong thời gian dài, việc vay vốn ngân hàng để mua nhà đã trở thành một trong những giải pháp tài chính hàng đầu để đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để họ có thể vay vốn ngân hàng lãi thấp mua nhà một cách hợp lý, đồng thời đảm bảo hiệu quả thông qua quy trình đơn giản và an toàn? Hãy cùng Tư vấn tài chính 247 tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Tìm hiểu về vay vốn ngân hàng lãi thấp mua nhà

Ngày nay, một số ngân hàng thường xuyên áp dụng các chính sách vay đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của các nhóm khách hàng. Tuy nhiên, chính sách vay vốn ngân hàng lãi thấp mua nhà thường được chia thành hai hình thức chính như sau:

vay vốn ngân hàng lãi thấp mua nhà
Vay ngân hàng mua nhà trả góp

Vay ngân hàng mua nhà trả góp

Khách hàng sử dụng gói vay mua nhà trả góp sẽ nhận được số tiền giải ngân và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn cố định. Với mỗi kỳ trả, số tiền đều được giữ nguyên. Đây là sản phẩm vay phù hợp với đa dạng đối tượng, đặc biệt là những người duy trì được việc làm ổn định trong thời gian dài.

Mỗi ngân hàng đều có quy định khác nhau về điều kiện vay trả góp tiền mặt, nhưng đều phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

Thủ tục:

 • Giấy đề nghị được vay vốn dựa theo mẫu có sẵn của ngân hàng.
 • Hồ sơ chứng minh nhân thân bao gồm CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú KT3 (bản gốc hoặc bản photo có công chứng).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm.

Lợi ích:

 • Sản phẩm vay trả góp hỗ trợ hạn mức vay cao, thường có thể lên đến 500 triệu đồng đối với khách hàng sử dụng gói vay trả góp theo lương.
 • Không yêu cầu tài sản thế chấp, không cần bảo lãnh bên thứ ba; ngân hàng xem xét dựa trên uy tín và thu nhập của người vay.
 • Thời gian vay linh hoạt từ 6 đến 60 tháng, giúp giảm áp lực trả nợ đối với khách hàng.
vay vốn ngân hàng lãi thấp mua nhà
Vay ngân hàng mua nhà thế chấp

Vay ngân hàng mua nhà thế chấp

Việc vay mua nhà dưới hình thức thế chấp đang trở thành một phương án hỗ trợ tài chính từ ngân hàng, trong đó, khách hàng cần có tài sản để bảo đảm. Các loại tài sản thường được sử dụng trong gói vay thế chấp mua nhà bao gồm sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá (như đất đai, nhà ở, xe ô tô) và ngôi nhà mà khách hàng dự định mua.

Khi thực hiện vay mua nhà thế chấp, quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về khách hàng, trong khi ngân hàng chỉ giữ lại các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp.

Thủ tục:

 • Giấy tờ pháp lý chứng minh nhân thân: hộ chiếu, CMND, hộ khẩu, sổ tạm trú, đăng ký kết hôn (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính hoặc thu nhập: giấy tờ theo dõi hoạt động kinh doanh, phương án kinh doanh, doanh số kinh doanh, sao kê lương, hợp đồng lao động …
 • Giấy tờ vay vốn: giấy tờ chứng minh phương án vay vốn, trả nợ hoặc giấy tờ xin vay vốn, …
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: hợp đồng mua bán xe/nhà, giấy tờ có giá hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản hợp pháp …

Lợi ích:

 • Gói vay thế chấp mua nhà thường được hỗ trợ với lãi suất hấp dẫn, dao động từ 5% – 11%, nhờ vào uy tín của khách hàng và giá trị tài sản đảm bảo cao.
 • Thời hạn vay linh hoạt, từ 5 đến 10 năm cho việc mua ô tô và vay xây – sửa nhà, cũng như từ 20 – 25 năm cho việc mua nhà, giúp giảm áp lực trả nợ.
 • Khách hàng có thể nhận được nguồn vốn lớn, khoảng 70% – 80% giá trị tài sản đảm bảo, và tối đa có thể lên đến 100% giá trị tài sản thế chấp.
 • Tài sản thế chấp vẫn thuộc sở hữu và sử dụng của khách hàng trong suốt quá trình vay vốn, ngân hàng chỉ giữ lại giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản.
 • Trong trường hợp khách hàng không thể trả nợ, ngân hàng chỉ thu hồi tài sản thế chấp, tạo điều kiện linh hoạt cho khách hàng tất toán nợ. Điều này giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng gói vay thế chấp này.

Những điều cần biết khi tham gia vay vốn ngân hàng mua nhà

Hạn mức cho vay

Ngân hàng cung cấp khoản vay toàn bộ giá trị của căn nhà bạn muốn mua, nếu bạn có tài sản đảm bảo là bất động sản thế chấp với ngân hàng. Thông thường, các ngân hàng thường cho vay khoảng 70 – 80% giá trị của căn nhà chung cư bạn định mua, và bạn có thể sử dụng căn nhà mà bạn sắp mua làm tài sản đảm bảo.

Thời hạn vay

Thời hạn vay ngân hàng mua nhà trả góp phụ thuộc vào từng ngân hàng và từng gói vay cụ thể. Thông thường, thời hạn vay nằm trong khoảng 15 đến 25 năm. Bạn có thể thương lượng thời hạn vay với ngân hàng để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình.

vay vốn ngân hàng lãi thấp mua nhà
Những điều cần lưu ý khi vay vốn mua nhà

Lãi suất

Lãi suất là một trong những yếu tố quan trọng khi vay vốn ngân hàng mua nhà. Các ngân hàng thường áp dụng cơ chế ưu đãi lãi suất trong khoảng 3 đến 36 tháng, với mức lãi suất ưu đãi thường là 12 tháng đầu. Trung bình, lãi suất cho vay mua nhà trên thị trường dao động từ 7,5%/năm đến 9%/năm. Bạn cần lưu ý đến mức lãi suất sau tháng thứ 12.

Hình thức giải ngân

Thông thường, ngân hàng có hai hình thức giải ngân:

 • Ngân hàng đồng ý vay số tiền bạn yêu cầu để thanh toán cho bên bán nhà. Bạn thanh toán phần vốn tự có trước. Ngân hàng sẽ giải ngân sau khi bên bán hoàn tất thủ tục công chứng giấy tờ liên quan.
 • Ngân hàng giải ngân sau khi bạn cung cấp hợp đồng và hoàn thành các thủ tục nhận nợ. Số tiền vay được chuyển đến tài khoản của bên bán, có thể rút và sử dụng ngay.

Cách tính lãi vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp

Lãi suất trong khoản vay ngân hàng để mua nhà được tính dựa trên một số yếu tố quan trọng, bao gồm số tiền vay, thời hạn vay, lãi suất và hình thức vay. Cụ thể, tiền lãi vay có thể được tính bằng công thức:

Tiền lãi vay = Số tiền gốc vay vốn x lãi suất vay/12 tháng​.

vay vốn ngân hàng lãi thấp mua nhà
Cách tính lãi suất trả góp ngân hàng

Số tiền lãi này sẽ giảm dần theo thời gian do giảm dần của số tiền gốc. Thông thường, ngân hàng tự động tính toán và thông báo lãi suất vay cho người vay. Tuy nhiên, để biết chính xác số tiền lãi thực trả, bạn có thể sử dụng các công cụ hoặc ứng dụng tính lãi suất trên điện thoại.

Lưu ý rằng thông tin về lãi suất của các ngân hàng chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng giai đoạn. Đề nghị quý độc giả liên hệ với chi nhánh ngân hàng gần nhất để có tư vấn cụ thể.

Trên đây là những thông tin cơ bản về lãi suất trong quá trình vay vốn ngân hàng lãi thấp mua nhà. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Tư Vấn Tài Chính 247 để được chúng tôi tư vấn chính xác, hỗ trợ vay vốn và tư vấn mua nhà, căn hộ chung cư một cách nhanh chóng.

Xem thêm:

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline: 0909.350.702 (Ngọc)

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG