Vay vốn mua đất

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay vốn mua đất

Vay vốn mua đất để xây nhà hoặc kinh doanh tại các ngân hàng với những lợi ích đạt được. Quy trình vay tiền mua đất và thủ tục cần chuẩn bị cho khách hàng. Vay tiền mua đất tại các ngân hàng là chương trình vay trả góp với thời hạn vay. Và lãi suất tùy theo giá trị khoản vay và khả năng trả nợ hàng kì của khách hàng. 

Tiện ích khi vay vốn mua đất

Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ gói vay vốn mua đất , nhà với các chính sách ưu đãi. Là địa chỉ uy tín, tin cậy khi người mua đất cần hỗ trợ vay vốn. Khách hàng vay tiền mua đất sẽ có thời hạn vay ngắn hạn và dài hạn phù hợp với thời gian hoàn vốn của dự án đầu tư. Và tài sản thế chấp sẽ được hình thành từ sản phẩm vay vốn để mua. 

Cụ thể hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cho vay tiền mua đất hay bất động sản tối đa 80 – 85 % giá trị. Thời gian vay tối đa 20 năm với lãi suất ưu đãi trong thời gian 12 tháng đầu. Sau khi hết thời gian ưu đãi lãi suất, lãi suất sẽ theo thị trường và chênh với lãi suất ưu đãi thời gian đầu khoảng 3-4%. Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính lãi khác nhau, theo dư nợ gốc hoặc theo dư nợ giảm dần. Khách nên tìm hiểu rõ bằng cách liên hệ với các nhân viên tư vấn ngân hàng. Để biết rõ số tiền mình cần trả hàng tháng là bao nhiêu, tránh sai sót nhầm lẫn. 

vay vốn mua đất

Quy trình vay vốn mua đất

 Trên thực tế, vay mua nhà đất, bất động sản là một quá trình làm việc giữa 3 bên gồm người mua, người bán và ngân hàng. Để giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng và đảm bảo nguồn vốn cho vay được sử dụng đúng mục đích. Các ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp vào tài khoản của người bán nhà/đất.

Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ pháp lý của mình. Hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ của căn nhà hay lô đất định mua. Ngân hàng sẽ thẩm định tính pháp lý và định giá căn nhà mà bạn định mua.

Nếu bạn dùng chính mảnh đất mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Bạn sẽ đặt cọc tiền cho người bán sau đó  3 bên sẽ ngồi với nhau để ký kết bản hợp đồng. Số tiền vay mua đất sẽ được ngân hàng sẽ giải ngân vào tài khoản của người bán. Rồi phong tỏa số tiền này cho đến khi mảnh đất được sang tên cho khách hàng.

vay vốn mua đất

Hồ sơ pháp lý vay tiền mua

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý bản thân để nộp cho ngân hàng. Đặc biệt là các thủ tục chứng minh tài chính giúp ngân hàng thẩm định khả năng chi trả khoản vay của  bạn. Hồ sơ pháp lý gồm có các giấy tờ sau: 

  • Giấy đề nghị vay vốn
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn
  • giấy tờ chứng minh tài chính đối với cá nhân : Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương, bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Cá nhân kinh doanh có nhà cho thuê/xe cho thuê mang thêm giấy tờ nhà cho thuê, giấy đăng kí xe, biên nhận tiền thu.
  • CMND, sổ hộ khẩu của khách hàng
  • Hồ sơ về tài sản đảm bảo cho vay
  • Giấy tờ chứng minh tài chính đối với tổ chức, doanh nghiệp: Giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế ít nhất 6 tháng trở lên, báo cáo tài chính, báo cáo thuế.

Khách hàng vay tiền mua đất phải có độ tuổi từ 20 – 55 tuổi với nữ. và 20-65 tuổi với nam. Có thu nhập đảm bảo khoản vay tối thiếu 10 triệu đồng trở lên và chứng minh được. Đặc biệt là phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức nào. 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG