Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Vay Vốn Bằng Sổ Hộ Khẩu

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay vốn bằng sổ hộ khẩu là hình thức vay tiền được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, có thể đáp ứng được nhu cầu tài chính cấp bách ngay lập tức. Để biết thêm chi tiết về gói vay vốn bằng sổ hộ khẩu, theo dõi bài viết dưới đây để được Tuvantaichinh247 bật mí!

Đặc điểm của gói vay vốn bằng sổ hộ khẩu

Vay vốn bằng sổ hộ khẩu là hình thức vay tín chấp mà người vay không cần phải chứng minh thu nhập, không cần tài sản đảm bảo. Theo đó, người vay chỉ cần sổ hộ khẩu, căn cước công dân và một số giấy tờ khác tùy theo quy định là đã có thể vay tiền tại các tổ chức tín dụng.

Đặc điểm của gói vay vốn bằng sổ hộ khẩu
Đặc điểm của gói vay vốn bằng sổ hộ khẩu

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của gói vay vốn bằng sổ hộ khẩu:

 • Lãi suất khoản vay từ 14%/năm;
 • Khách hàng được vay với số tiền lên tới 500 triệu đồng, tùy thuộc vào nhu cầu vay của khách hàng và kết quả thẩm định tín dụng tại ngân hàng;
 • Thủ tục vay tiền bằng sổ hộ khẩu đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng;
 • Thời gian khoản vay linh hoạt từ 3 – 12 tháng.

Điều kiện, thủ tục vay vốn bằng sổ hộ khẩu

Để vay vốn bằng sổ hộ khẩu, người vay cần đáp ứng đủ điều kiện, thủ tục vay vốn, thời hạn, hạn mức,…Tìm hiểu chi tiết về điều kiện, thủ tục vay vốn sẽ giúp quá trình vay vốn diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Điều kiện vay vốn

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam, nằm trong độ tuổi lao động từ 23 -60 tuổi;
 • Người vay phải có mức thu nhập ổn định, tối thiểu từ 5 triệu đồng/tháng;
 • Người đi vay có khả năng lao động và có mức thu nhập ổn định để đảm bảo thanh toán khoản vay đúng hạn;
 • Không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác

Thủ tục vay vốn

 • Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu photo/sổ tạm trú.
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập như: Hợp đồng lao động, quyết định biên chế, sao kê lương, xác nhận lương 3 tháng gần nhất,…
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu.

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng đơn vị cho vay mà thủ tục vay cũng sẽ có sự khác nhau.

Thủ tục vay vốn bằng sổ hộ khẩu vô cùng đơn giản
Thủ tục vay vốn bằng sổ hộ khẩu vô cùng đơn giản

Có nên vay vốn bằng sổ hộ khẩu không?

Có nên vay tiền bằng sổ hộ khẩu không là băn khoăn, thắc mắc của khá nhiều người hiện nay. Nếu bạn đang phân vân thì cùng tìm hiểu chi tiết về ưu, nhược điểm của hình thức vay vốn này ngay dưới đây:

Ưu điểm

Hình thức vay vốn bằng sổ hộ khẩu được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay bởi có nhiều ưu điểm nổi bật sau:

 • Không cần thế chấp tài sản: Hình thức vay vốn bằng sổ hộ khẩu không yêu cầu người vay phải thế chấp một số tài sản như: xe, nhà, các giấy tờ có giá trị,…
 • Hồ sơ vay vốn đơn giản: Người vay cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như: CMND/CCCD/Hộ chiếu, xác nhận  lương, sổ hộ khẩu,…mà không cần các giấy tờ liên quan đến giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thời hạn vay linh hoạt: Thông thường, các ngân hàng có khoản vay ngắn hạn từ 3 – 12 tháng hoặc một số ngân hàng có thời hạn lên tới 5 năm. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký khoản vay linh hoạt tùy theo nhu cầu tài chính và khả năng chi trả của mình.
 • Quy trình thẩm định nhanh: Do không cần thẩm định tài sản đảm bảo nên quy trình vay được rút ngắn, thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng hơn. Điều này giúp người vay có thể nhanh chóng giải quyết được khó khăn tài chính ở thời điểm hiện tại.
 • Dễ tìm địa chỉ cho vay: Hiện nay, nhiều cá nhân, tổ chức (công ty tài chính, quỹ tín dụng, ngân hàng,…) đều hỗ trợ khoản vay vốn bằng sổ hộ khẩu cho khách hàng.

Nhược điểm

So với các khoản vay khác có tài sản đảm bảo, hình thức vay theo sổ hộ khẩu cũng có một số nhược điểm như:

 • Lãi suất cao hơn: Do không có tài sản thế chấp nên khoản vay này thường có lãi suất cao hơn.
 • Hạn mức vay thấp: Thông thường, các tổ chức, cá nhân chỉ cho vay khoảng 300 – 500 triệu đồng. Còn tùy thuộc vào mỗi ngân hàng và trường hợp đặc biệt của khách hàng mà khoản vay có thể lên tới 100 – 500 triệu đồng.
 • Thời hạn vay ngắn: Với các công ty tài chính, cá nhân thường cho vay với thời hạn tối đa 12 tháng. Còn các ngân hàng có thể hỗ trợ khoản vay cho khách hàng lên tới 5 năm. Trong khi các khoản vay có tài sản thế chấp, kỳ hạn vay có thể lên tới 10 –  15 năm.
Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là hình thức vay vốn nên cân nhắc
Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là hình thức vay vốn nên cân nhắc

Một số lưu ý khi vay vốn bằng sổ hộ khẩu

Để thực hiện khoản vay vốn bằng sổ hộ khẩu nhanh chóng, dễ dàng, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn địa chỉ vay tiền bằng sổ hộ khẩu uy tín

Cần tìm kiếm địa chỉ vay tiền uy tín, cung cấp gói vay phù hợp với nhu cầu của bạn để tránh những rủi ro không đáng có khi vay tiền.

Xác định rõ số tiền cần vay và khả năng chi trả

Bạn cần xác định chính xác số tiền muốn vay và tình hình tài chính hiện tại của mình. Để đảm bảo tốt khả năng trả nợ đúng hạn, hoàn thành nghĩa vụ tài chính của mình nếu không muốn ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận vốn vay tại ngân hàng trong tương lai.

Một số lưu ý khi vay vốn bằng sổ hộ khẩu
Một số lưu ý khi vay vốn bằng sổ hộ khẩu

Lựa chọn hình thức vay phù hợp

Bên cạnh hình thức vay vốn bằng sổ hộ khẩu, bạn có thể lựa chọn các hình thức vay tín chấp không cần chứng minh nguồn thu nhập như: vay bằng đăng ký ô tô, đăng ký xe máy, vay theo hóa đơn điện nước,…nếu bạn e ngại việc giữ lại hộ khẩu của gia đình.

Tìm hiểu kỹ thông tin hợp đồng và đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Bạn cần đọc kỹ các quy định trong hợp đồng để hiểu rõ hơn nội dung, quy định trong hợp đồng tránh vi phạm những điều khoản mà hợp đồng quy định.

Bài viết trên đã giải đáp tất tần tật thông tin liên quan tới gói vay vốn bằng sổ hộ khẩu. Hy vọng, những thông tin được Tuvantaichinh247 chia sẻ ở bài viết giúp bạn đọc có thể lựa chọn được khoản vay vốn phù hợp với kế hoạch tài chính của mình!

Xem thêm:

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline: 0967.134.702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG