Vay tín dụng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tín dụng ngân hàng là gì?

vay tín dụng

Vay tín dụng là sự biểu hiện của một mối quan hệ giữa người vay và người cho vay. Trong đó người vay chủ yếu là vay tín dụng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn. Còn người cho vay chính là ngân hàng hay các tổ chức tài chính tín dụng nào đó.

Cách khác mà nói thì đây là hình thức cấp vốn ngân hàng dành cho các cá nhân, tổ chức vay tiền. Thời gian vay này đã được quy định sẵn với hệ thống lãi suất tương đối phù hợp với người vay. Nhằm giúp mọi người thỏa mãn cơn khát vốn khi phát sinh nhu cầu trong cuộc sống. Chẳng hạn như nhu cầu về mua nhà, mua xe, trả nợ, phục vụ nhu cầu kinh doanh,…

Các loại hình vay tín dụng ngân hàng

Dù là vay tín dụng doanh nghiệp hay cá nhân tổ chức thì đều tùy thuộc vào hình thức vay. Bao gồm 2 hình thức vay chính là vay tín chấp và vay thế chấp tài sản. Cụ thể 2 hình thức ấy đã được phân tích như sau:

1. Vay tín chấp

Hình thức vay tín dụng này không cần đảm bảo. Nghĩa là không thế chấp tài sản gì hết. Vay tín chấp hoàn toàn dựa vào sự uy tín và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức,…

Khoản vay thường giao động từ 10 triệu đồng đến hơn 500 triệu đồng. Thời gian cho vay từ 12 tháng cho đến 60 tháng tùy theo trường hợp vay.
 
Hình thức vay vốn này có điều kiện vay vô cùng đơn giản. Như vay tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ, sim, bảng lương. Hoặc vay tín dụng theo giấy phép kinh doanh,…

2. Vay thế chấp tài sản

Hình thức vay này khác hẳn với vay theo tín chấp. Cần có tài sản đảm bảo. Thường tài sản mang đi vay cần có giá trị nhằm đảm bảo quyền lợi. Chẳng hạn như đất đai, nhà cửa, xe cộ,…. Khi được ngân hàng chấp nhận thì những tài sản ấy sẽ được ngân hàng giữ lại.

Đây là hình thức vay tín dụng kinh doanh với những khoản vay lớn. Bởi lẽ số tiền được ngân hàng xét duyệt có giá trị vô cùng cao lên đến hơn 70% hoặc 100%.

vay tín dụng
Business people shaking hands finishing up a meeting

Hồ sơ thủ tục vay tín dụng ngân hàng

Hồ sơ vay tín dụng ngân hàng không quá phức tạp. Tùy theo hình thức vay vốn mà giấy tờ kem theo sẽ có sự thay đổi. Vì vậy để bạn có thời gian chuẩn bị hồ sơ vay tín dụng chuẩn nhất, dưới đây là các phân tích cụ thể.

1. Hồ sơ vay ngân hàng tín chấp

Thủ tục vay tín dụng hạng mục tín chấp rất đơn giản. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi vay vốn không quá phức tạp. Khoản vay này không cần giấy tờ thế chấp nên thủ tục rất đơn giản. Vì vậy vay tín dụng cần những gì?.

  • Giấy đề nghị vay vốn

Bạn phải có giấy đề nghị vay vốn từ ngân hàng. Loại giấy tờ này sẽ được nhận từ các giao dịch viên của ngân hàng. Sau khi có giấy đề nghị vay vốn thì bạn điền tất cả các thông tin cá nhân vào để giao nộp cho ngân hàng.

  • CMND và sổ hộ khẩu/KT3

Thủ tục vay bạn cũng cần cung cấp CMND, sổ hộ khẩu/KT3. Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ vay vốn. Vì nhờ vào loại giấy tờ này ngân hàng có thể xác định được danh tính người vay. Bạn không có thì có thể thay thế bằng thẻ căn cước, chứng minh quân đội.

  • Giấy chứng minh tài chính

Thủ tục vay tín dụng cá nhân trong hồ sơ áp dụng giấy chứng minh tài chính của bạn. Bạn phải có giấy chứng minh thu nhập gồm bảng lương lao động. Hoặc cũng có thể cung cấp hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn tiền điện,…Vì thế ngân hàng mới có thể hỗ trợ cho bạn vay tiền như mong muốn.

2. Hồ sơ vay ngân hàng thế chấp

Hồ sơ vay tín dụng có thế chấp phức tạp hơn nhiều so với vay không thế chấp. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để vay không thế chấp cũng có trong hồ sơ của hình thức vay vốn này. Bạn còn phải chuẩn bị thêm giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân. Bạn cũng cần có giấy chức minh mục đích vay vốn.

Đặc biệt là bạn phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu các loại tài sản bạn dùng thế chấp. Vì thế bạn mới có thể làm hồ sơ vay vốn một cách thuận lợi.

Kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Vay vốn tín dụng là trong những hình thức cho vay rất phổ biến hiện nay. Thủ tục vay cũng không quá phức tạp. Chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện thì ai cũng có thể sử dụng dịch vụ vay vốn này. Tuy nhiên thì việc vay vốn sẽ mang lại hiệu quả tích cực khi bạn đáp ứng được các vấn đề sau.

vay tín dụng

1. Xác định được mục đích vay vốn

Vay vốn du học hay vay vốn để sử dụng vào mục đích gì thì bạn cần xác định rõ ràng. Vì khi xác định được mục đích vay vốn bạn sẽ lựa chọn được số tiền cần vay. Hình thức vay vốn nào sẽ đáp ứng được khả năng thanh toán mình cần. Nên xác định rõ ràng để việc thanh toán tiền lãi, sử dụng tiền vay có hiệu quả.

2. Xác định năng lực tài chính cá nhân

Đây là điều quan trọng mà bạn cần làm rõ nhất. Bạn phải cân nhắc khoản tiền cả vợ và chồng kiếm được mỗi tháng. Rồi chia ra một khoản để duy trì sinh hoạt cho gia đình. Số tiền còn lại bao nhiêu và nó có đủ để thanh toán hàng tháng cho ngân hàng hay không. Nếu không xem xét kỹ sẽ không đủ tiền để thanh toán cho ngân hàng.

3. Xác định lãi suất phù hợp nhất

Với vay tín dụng không cần bảng lương hay có thế chấp đều phải trả lãi hàng tháng. Tùy vào hạng mục vay và hình thức vay bạn sẽ phải chịu lãi cao hoặc thấp. Nên bạn phải xác định lãi suất cho vay thật chính xác. Nắm rõ các ưu đãi lãi suất trong hạng mục vay để xác định lãi cho phù hợp. Bạn cũng cần xem xét thời gian trả nợ để thuận lợi khi thanh toán.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG