Vay tín chấp tiêu dùng là gì?

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tín chấp tiêu dùng là gì?

Vay tín chấp tiêu dùng chính là cứu cánh cho những ai đang gặp khó khăn về kinh tế. Vay tiêu dùng cá nhân bao gồm hai hình thức. Đó chính là vay tín chấp và vay thế chấp. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp cho bạn phân biệt giữa hai hình thức vay này.

Mục đích của vay tín chấp tiêu dùng là gì?

Mục đích của vay tiêu dùng cá nhân chính là thực hiện những mục tiêu dùng cho cá nhân và gia đình nhưng không bao gồm mục đích để kinh doanh. Các bạn có thể tham khảo những mục đích sau đây:

Vay tiền để mua nội thất cho gia đình.

Vay tiền để chữa bệnh.

Vay tiền để đi du lịch hoặc đi học.

Vay tiền để mua nhà hoặc sửa chữa nhà cửa.

Vay tiền để mua xe trả góp

Hoặc thậm chí là vay tiền để trả hóa đơn điện nước cuối tháng

Ngày nay, thay vì phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn bạn bè, người thân, bạn hoàn toàn có thể được hỗ trợ vay vốn tiêu dùng nhanh chóng, tận tình mà không cần đến giấy tờ phức tạp tại Tư Vấn Tài Chính 247. Chỉ mất từ 20 – 30 phút cho việc xét duyệt hồ sơ và có cơ hội nhận tiền ngay trong ngày.

Bản chất của vay tín chấp

Hình thức vay tín chấp hiện nay rất nhanh chóng và tiện lợi. Người vay sẽ được nhận tiền sau khi giải ngân, và dĩ nhiên không cần phải thế chấp bất cứ một tài sản nào và cũng không cần công ty đứng ra bảo lãnh.

Mức tiền được vay sẽ được ngân hàng xem xét. Có thể là gấp 6 đến 20 lần lương hiện tại của bạn.

Đối với hình thức vay tín chấp thì khi bạn trả nợ trước thời hạn sẽ phải chịu một khoản phí. Và khoản phí này phụ thuộc vào từng ngân hàng.

Như bạn đã biết, vay tín chấp không cần đến tài sản thế chấp. Chỉ cần chứng minh được năng lực trả nợ qua bảng sao kê lương, hợp đồng lao động, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hay các giấy tờ đăng ký xe, hóa đơn điện nước… Do đó thủ tục vay tín chấp vô cùng đơn giản, tiện lợi và có thể nhận được tiền ngay trong thời gian ngắn.

Vay tín chấp thích hợp với những khoản vay vừa và nhỏ. Thời gian vay không dài, sử dụng cho các mục đích. Trả hóa đơn điện nước, mua sắm đồ dùng, du lịch, làm đẹp… Và phù hợp với những khách hàng đang cần tiền gấp.

Những lợi ích khi vay tiêu dùng cá nhân

Đối với Ngân hàng

Cho vay tiêu dùng cá nhân chính là một phương thức đa dạng hóa các lĩnh vực đầu tư của Ngân hàng. Chính vì vậy mà Ngân hàng vừa nâng cao thu nhập vừa phân tán được những rủi ro.

Mặt khác thông qua việc cho vay tiêu dùng thì Ngân hàng sẽ mở rộng những mối quan hệ với khách hàng, thúc đẩy khả năng huy động vốn.

Đối với khách hàng

Đối với khách hàng chính là những người hưởng được nhiều lợi ích nhất. Bởi vì khi cho vay tiêu dùng họ có thể thỏa mãn những nhu cầu của hiện tại và thanh toán trong tương lai.

Điều kiện vay tín chấp tiêu dùng:

Để nhận được khoản vay không có tài sản thế chấp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản của ngân hàng như:

Có thu nhập cố định và ổn định. Một số ngân hàng chấp nhận thu nhập từ 4,5 triệu đồng mỗi tháng, còn nhiều ngân hàng yêu cầu cao hơn.

Không có tín dụng xấu tại các ngân hàng khác hoặc các tổ chức tài chính khác.

Một số điều kiện cơ bản khác: Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 đến 60, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại ngân hàng cho vay …

Bạn có thể nhận được thế chấp tại các ngân hàng khác nhau. Nhưng ngân hàng sẽ xem xét mức trả nợ của bạn để có thể chấp nhận khoản vay.

Hồ sơ vay vốn

Đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn

CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.

Hộ khẩu/ Giấy tạm trú/ KT3 tại nơi khách hàng sinh sống/làm việc.

Hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ tương đương thể hiện vị trí và thâm niên công tác.

Các giấy tờ liên quan khác (nếu có).

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG