Vay tín chấp lãi thấp

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tín chấp lãi thấp là hình thức được quan tâm. Sự xuất hiện của tín dụng tiêu dùng đã hỗ trợ cho khách hàng có thu nhập thấp. Giúp họ “tiêu dùng trước, trả tiền sau”. Tuy nhiên, kiến thức tiêu dùng của người dân về lĩnh vực này chưa đầy đủ. Một số ý kiến cho rằng hình thức này có lãi suất cao.

vay tín chấp lãi thấp

Vay tín chấp lãi thấp?

Người tiêu dùng đang có xu hướng tìm tới các công ty tài chính. Thủ tục nhanh, đơn giản hơn so với ngân hàng. Các dịch vụ như: mua xe máy trả góp, đồ điện tử, vay tiền mặt là 3 dòng sản phẩm phổ thông đang được các hướng tới.

Hiện lãi suất các khoản vay tiêu dùng thường dao động từ 1,6%-5%/tháng. Sự chênh lệch lãi suất này tùy vào từng đối tượng thỏa mãn nhiều hay ít các điều kiện cho vay.
Dựa vào lịch sử tín dụng, đặc thù sản phẩm vay, khả năng chi trả của khách hàng, … CTTC sẽ đặt ra các mức lãi suất khác nhau. Khách hàng càng có nhiều thông tin chứng minh khả năng trả nợ càng được vay với mức lãi suất thấp.

Các khoản vay tiêu dùng của CTTC thường có lãi suất cao hơn. Mức cho vay của ngân hàng thương mại có lãi suất thấp hơn. Phân khúc khách hàng mà CTTC hướng đến là những người không có đủ điều kiện hoặc chưa tiếp cận được nguồn tín dụng từ ngân hàng. Hình thức cho vay tiêu dùng là cho vay tín chấp. Vay tiền ngân hàng thường là hình thức vay thế chấp. Rủi ro tín dụng lớn sẽ phải đi kèm với lãi suất cao.

Chứng minh thu nhập vay tín chấp

Mặt khác, với đặc thù là mô hình hoạt động không được huy động vốn trực tiếp từ dân cư mà phải vay lại từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác, do đó chi phí vốn đầu vào của các CTTC cũng sẽ cao hơn nhiều so với các ngân hàng. Cùng với đó, việc phải triển khai hệ thống dịch vụ đến từng điểm bán hàng; xây dựng đội ngũ quản lý, thu hồi nợ; trích lập dự phòng rủi ro lớn… đã khiến cho chi phí đầu vào của mỗi loại hình sản phẩm cao kéo theo lãi suất cũng cao theo.

Mặc dù lãi suất cho vay của các CTTC cao nhưng người tiêu dùng vẫn quyết định lựa chọn bởi tính tiện lợi. Thủ tục nhanh gọn và khả năng đáp ứng nhanh nhu cầu tiêu dùng cá nhân. Chỉ sau 1 ngày, 1 giờ, thậm chí là trong vòng…15 phút, khách hàng có thể nhận được hỗ trợ vốn từ phía CTTC. Trong khi nếu đến các ngân hàng thì sẽ phải chờ cả tuần, thậm chí là không được duyệt vay. Vì để đáp ứng được đầy đủ các điều kiện của ngân hàng thương mại khá khó khăn.

Vay tiêu dùng giúp người dân sống tốt hơn

Trên thực tế, có nhiều khách hàng có nhu cầu mua sắm, chi tiêu nhu cầu cá nhân. Song không đủ ngay số tiền để chi trả trong một thời gian ngắn.
Có ý kiến cho rằng nên đi vay tín chấp ngân hàng. Tuy nhiên có một thực tế là, gần 70% dân ở Việt Nam là những người có thu nhập thấp hoặc trung bình. Do đó, khó có điều kiện tiếp cận tín dụng ngân hàng. Họ là đối tượng dưới chuẩn cho vay bởi không thể chứng minh thu nhập hoặc thu nhập bấp bênh.

Thêm vào đó, hoạt động cho vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội; các dự án vốn ưu đãi của các chương trình tài trợ bởi tổ chức quốc tế; hoặc từ thiện xã hội cũng không thể bao phủ khắp. Ấy là chưa kể các chính sách, chương trình trên chỉ cho vay phục vụ sản xuất, kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, trong khi cho vay tiêu dùng, mua sắm phương tiện…lại chưa được đề cập đến.

Còn một cách khác là đi vay bên ngoài. Tuy nhiên, để vay được người thân, bạn bè không phải dễ dàng. Còn vay “tín dụng đen” đem lại rủi ro rất lớn… Từ những phân tích trên cho thấy vai trò đặc biệt quan trọng của tín dụng tiêu dùng trong thị trường.

Vay tín chấp lãi thấp: Lựa chọn vay phù hợp

So sánh với ví dụ trên có thể thấy, lãi suất vay tiêu dùng ở CTTC vẫn có thể chấp nhận được. Người dân có điều kiện để cải thiện đời sống hơn. Điều kiện cho vay của CTTC luôn tạo điều kiện cho người thu nhập thấp. Cấp vốn nhỏ để họ có thể làm ăn, sinh hoạt trong cuộc sống. Hãy tìm hiểu kỹ bản chất của vay tiêu dùng. Từ đó đưa ra được những nhận định khách quan, lựa chọn được cho mình nơi vay hợp lý.

Đừng ngần ngại liên hệ với TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 để được hỗ trợ tư vấn, làm hồ sơ vay vốn miễn phí!

Liên Hệ Để Được Hỗ Trợ Miễn Phí:

ĐT: 0967.134.702 (Ngọc)

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG