Vay tiền qua lương

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tiền qua lương là dịch vụ và sản phẩm cho vay đang phổ biến tại ngân hàng. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn cho các nhu cầu về vay vốn, vay tiêu dùng. Hình thức vay tín chấp tại Ngân hàng, đặc biệt là vay tín chấp theo lương là hình thức được khách hàng quan tâm. Hình thức này có thủ tục đơn giản, nhanh chóng; khách hàng không cần thế chấp tài sản tại Ngân hàng. Tuy nhiên, cần phải nắm rõ những hồ sơ, thủ tục để chứng minh thu nhập. Nhằm giúp khoản vay được phê duyệt và giải ngân nhanh.

Dựa vào những cơ sở quy định, ngân hàng sẽ xem xét mức lương hàng tháng trên bảng lương của khách hàng. Mức vay của khách hàng, để xem xét khả năng trả nợ của khách hàng. Từ đó, đưa ra quyết định cho vay với hạn mức bao nhiêu? Lãi suất thế nào? Thời gian bao lâu?

vay tiền qua lương

Vay tiền qua lương gồm có hồ sơ và điều kiện gì?

Các hồ sơ cần có thường bao gồm:

1. Giấy tờ liên quan đến hồ sơ pháp lý người vay 

  • Sổ hộ khẩu/xác nhận tạm trú/hoặc sổ tạm trú
  • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực

2. Giấy tờ chứng minh thu nhập của khách hàng

  • Hợp đồng lao động còn hiệu lực/quyết định bổ nhiệm/xác nhận công tác,v.v.
  • Sao kê lương qua ngân hàng từ 3-6 tháng gần nhất.
  • Phiếu lương, xác nhận lương từ công ty, v.v

3. Điều kiện được vay tín chấp theo lương

Khoản vay được phê duyệt trên cơ sở thu nhập từ nguồn lương. Do đó khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Nằm trong độ tuổi lao động: từ 22 đến 55 tuổi với nữ và từ 22 đến 60 tuổi với nam
  • Có thời gian làm việc trên 3-6 tháng hoặc 1 năm tại nơi làm việc
  • Có thu nhập đều đặn tối thiểu từ 3 đến 5 triệu đồng trở lên…

Ngoài ra ở một số ngân hàng khách hàng cần cung cấp số điện thoại cố định nơi làm việc. Có thể sẽ tiến hành thẩm định nơi làm việc khách hàng qua số điện thoại bàn.

Các hình thức chứng minh thu nhập

Hiện nay có 2 hình thức chứng minh lương: qua bảng lương và qua sao kê tài khoản trả lương.

1. Chứng minh lương bằng bảng lương, xác nhận lương

Đây là hình thức áp dụng với khách hàng đi làm được nhận lương đều đặn hàng tháng bằng lương tiền mặt. Với hình thức này, thời gian nhận lương tối thiểu từ 3-6 tháng trở lên. Có hợp đồng lao động chính thức từ 1 năm. Bảng lương của khách hàng cần được đóng dấu bởi công ty đang làm việc.

2. Chứng minh lương bằng sao kê tài khoản ngân hàng

Khách hàng được trả lương qua tài khoản Ngân hàng sẽ được ưu tiên hơn. Không cần xin giấy xác nhận lương của công ty. Chỉ cần mang CMND ra ngân hàng yêu cầu sao kê tài khoản. Thời gian sao kê từ 3-6 tháng gần nhất.

Hầu hết các ngân hàng như: Vietinbank, MB Bank, .. cho vay tín chấp qua bảng lương. Bằng hình thức liên kết qua tài khoản chi trả lương tại các cơ quan, doanh nghiệp. Không phải chứng minh quá nhiều về nhân thân, khả năng tài chính. Vì ngân hàng đã nắm được các thông tin cơ bản của khách hàng.

Vay tiền qua lương có thời gian và hạn mức vay bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng đều có những quy định khác nhau. Đại đa số thì hạn mức từ 3 đến 12 hoặc 15 lần lương. Những hồ sơ được đánh giá tốt sẽ được hạn mức cho vay tốt hơn.

Thời gian vay vốn qua lương phụ thuộc nhu cầu của khách hàng và theo đề nghị của ngân hàng… Thời gian vay linh hoạt, thấp nhất là 6 tháng và tới 5 năm

Vay tiền qua lương có lãi suất và thời gian giải ngân thế nào?

Lãi suất đối với hình thức trả lương qua tài khoản được ưu đãi hơn lương tiền mặt. Nếu công ty của khách hàng thuộc nhóm được ưu tiên (công ty là khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng). Việc vay vốn dành cho nhân viên công ty sẽ được ưu đãi hơn và hỗ trợ nhanh hơn. Việc giải ngân thường sẽ diễn ra ngay sau khi hồ sơ được duyệt.

Để vay tín chấp theo lương. Bạn cần có công việc ổn định, hưởng lương hàng tháng. Hình thức vay vốn qua lương sẽ giúp đáp ứng nhu cầu tài chính một cách nhanh chóng nhất.

Tư vấn tài chính 24/7 vừa chia sẻ cho các bạn một số thường thức về hình thức vay tiền qua lương. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc làm hồ sơ vay miễn phí, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn nhé!

ĐT: 0967.134.702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG