Vay tiền ngân hàng theo lương

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tiền ngân hàng theo lương

Trong số đó vay tín chấp tại ngân hàng và đặc biệt hình thức cho vay tiền ngân hàng theo lương. Luôn được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Đặc điểm của hình thức này là thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. Khách hàng sẽ không cần thế chấp bất cứ tài sản đảm bảo nào tại ngân hàng. Nhưng khách hàng vẫn cần phải nắm rõ những hồ sơ, thủ tục để chứng minh thu nhập. Để khoản vay được phê duyệt và giải ngân nhanh chóng.

Hồ sơ và thủ tục vay tiền ngân hàng theo lương

Các hồ sơ cần chuẩn bị thông thường bao gồm: 

  • Hợp đồng lao động còn hiệu lực/quyết định bổ nhiệm,v.v.
  • Phiếu lương, xác nhận thu nhập từ công ty, v.v
  • Sổ hộ khẩu, hoặc xác nhận tạm trú, hoặc sổ tạm trú.
  • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực Sao kê lương qua ngân hàng từ 3-6 tháng gần nhất (bản gốc)

Vay tiền ngân hàng theo lương

Điều kiện về  khách hàng được vay tiền theo lương

Do khoản vay được phê duyệt dựa trên cơ sở thu nhập từ nguồn lương của khách hàng. Do đó việc khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Có thời gian làm việc trên 3-6 tháng tại nơi làm việc hiện tại
  • Nằm trong độ tuổi lao động: từ 22 đến 55 tuổi với nữ và từ 22 đến 60 tuổi với nam
  • Có thu nhập đều đặn tối thiểu từ 3 đến 5 triệu đồng trở lên.

Một lưu ý nhỏ ngoài những việc chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ trên. Khách hàng cần cung cấp số điện thoại cố định nơi làm việc để cho việc thẩm định hồ sơ vay được nhanh chóng.

Hiện nay có 2 hình thức vay tiền ngân hàng theo lương như sau :

1. Chứng minh lương qua sao kê tài khoản lương

Khách hàng được công ty, doanh nghiệp trả lương qua tài khoản ngân hàng. Sẽ được ưu tiên cho vay vốn qua lương. Khác với bảng lương cần đóng dấu xác nhận của nơi làm việc thì khách hàng có tài khoản trả lương qua ngân hàng. Sẽ được Ngân hàng sao kê 3-6 tháng lương gần nhất và đóng dấu xác nhận bởi ngân hàng.

2. Chứng minh lương qua bảng lương, xác nhận lương

Đây là hình thức chứng minh lương hay thu nhập đối với cá nhân khách hàng được nhận trả lương qua tiền mặt. Với hình thức chứng minh lương này bảng lương của khách hàng cần phải được đóng dấu bởi công ty đang làm việc. Thời gian nhận lương của khách hàng tối thiểu từ 3-6 tháng trở lên và có hợp đồng lao động chính thức từ 1 năm.

Vay tiền ngân hàng theo lương

Thời gian và hạn mức số tiền được vay tín chấp theo lương tối đa là bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng đều có những quy định khác nhau về hạn mức tối đa cho vay theo lương. Theo đa số các ngân hàng hiện nay thì hạn mức cho vay từ 3 đến 12 lần lương. Cùng một ngân hàng những hồ sơ tốt sẽ được hạn mức cho vay tốt hơn.

Thời gian vay vốn qua lương phụ thuộc nhu cầu của khách hàng và theo đánh giá của ngân hàng. Thời gian vay linh hoạt thấp nhất là 6 tháng và có thể tới 5 năm

Lãi suất cho vay tín chấp theo lương và thời gian giải ngân

Lãi suất cho vay đối với hình thức trả lương qua tài khoản ngân hàng sẽ được ưu đãi hơn so với trả lương tiền mặt. Ngoài ra nếu công ty của bạn thuộc nhóm khách hàng được ngân hàng ưu tiên ( công ty là khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng). Thì việc vay vốn dành cho nhân viên công ty. Sẽ được các ngân hàng ưu đãi hơn và hỗ trợ nhanh chóng hơn.Thời gian giải ngân thông thường sẽ diễn ra ngay sau khi hồ sơ được chấp nhận

Vay tín chấp theo lương đơn giản và nhanh chóng .Như vậy để vay tín chấp theo lương khách hàng chỉ cần có công việc ổn định và hưởng lương đều đặn hàng tháng. Với những lợi ích và đặc điểm nổi bật hình thức vay vốn ngân hàng qua lương. Chắc chắn sẽ giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu tài chính của mình một cách nhanh chóng nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline: 0909. 350 .702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG