Vay tiền ngân hàng nhanh

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tiền ngân hàng nhanh

Việc vay tiền ngân hàng nhanh đòi hỏi trong trường hợp bạn gặp một số vấn đề cần tiền gấp để giải quyết. Vì đó là những vấn đề không được lường trước nên bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị.

vay tiền ngân hàng nhanh

Trong trường hợp bạn cần vay tiền nhanh ngân hàng để giải quyết việc cá nhân. Đương nhiên bạn nên chọn loại hình vay tiêu dùng. Trong vay tiêu dùng có hai loại là vay tiêu dùng tín chấp và vay tiêu dùng thế chấp.

Vay thế chấp là hình thức vay tiêu dùng trong đó người đi vay phải đảm bảo khoản vay bằng tài sản.

Vay tín chấp là hình thức vay tiêu dùng trong đó người đi vay không cần bất kỳ tài sản đảm bảo nào.Dựa vào uy tín cá nhân để cho khách hàng vay vốn.

Vay tiêu dùng là sản phẩm vay vốn của các ngân hàng và các tổ chức tín dụng nói chung. Trong đó vốn vay tiêu dùng sẽ được sử dụng vào các mục đích tiêu dùng cá nhân.

Như vậy điểm khác biệt cơ bản nhất giữa vay thế chấp và vay tín chấp là tài sản đảm bảo. Hồ sơ vay tín chấp đơn giản hơn nhiều so với vay thế chấp. Thời gian phê duyệt giải ngân cũng nhanh hơn nhiều ngân hàng chỉ mất 1,2 ngày hoặc nhanh là vài giờ đồng hồ.

Quy trình vay tiền nhanh ngân hàng

Vay tín chấp là hình thức vay tiền nhanh nhất trong các hình thức vay tiêu dùng. Nếu có nhu cầu vay tín chấp bạn có thể tham khảo quy trình tại các ngân hàng sau đây.

Tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp

Để giảm thiểu rủi ro khi cho vay các ngân hàng sẽ xem xét sơ bộ về khả năng tài chính. Cũng như mục đích sử dụng vốn của bạn hiện có nhiều hình thức vay tín chấp. Như vay tín chấp theo lương. Theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc theo hóa đơn điện. Các thủ tục vay thể bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.
  • Hộ Khẩu ,sổ tạm trú dài hạn KT3.
  • Bảo hiểm nhân thọ (Nếu có).
  • Bảng lương cty, hợp đồng lao động (Nếu vay theo lương).
  • Các tài liệu này là căn cứ để ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay.

Thẩm định đơn xin vay tiền nhanh ngân hàng

Khi thẩm định hồ sơ vay sẽ có một số vấn đề mà ngân hàng ưu tiên. Xem xét hàng đầu bao gồm: khả năng tài chính, nơi cư trú và lịch sử tín dụng.

Khả năng tài chính là yếu tố được xem xét hàng đầu vì nó liên quan trực tiếp đến khả năng trả nợ. Nếu bạn vay tín chấp theo lương việc chức minh khả năng tài chính. Sẽthực hiện thông qua việc nộp các giấy tờ liên quan đến lương như sao kê lương,bảng lương.

Nơi cư trú là cơ sở để ngân hàng xác minh cụ thể hơn và đảm bảo hơn cho mức độ uy tín của bạn. Thông thường những người ở tại nhà cùng bố mẹ hoặc thường trú sẽ được ưu tiên hơn. Những khách hàng tạm trú cần có xác nhận hoặc KT3 (sổ tạm trú dài hạn) trên 6 tháng.

Lịch sử tín dụng là xem xét lịch sử tín dụng trên hệ thống của bạn. Là điều bắt buộc trong quy trình phê duyệt hồ sơ vay vốn của bất kỳ ngân hàng nào. Nếu được xếp vào nhóm 1 tức có lịch sử tín dụng tốt thì khả năng vaysẽ cao. Còn nếu bạn bị xếp từ nhóm 2 đến nhóm 5 thì sẽ khó được vay vốn hơn.

Vay tín chấp được cho là hình thức vay tiền nhanh nhất nhưng thời gian phê duyệt có nhanh hay không. Và hồ sơ có đủ điều kiện hay không lại là một chuyện. Điều này phụ thuộc nhiều vào ngân hàng cho vay.

vay tiền ngân hàng nhanh

Ra quyết định cho vay

Nhân viên tư vấn sẽ nộp hồ sơ và báo cáo thẩm định cho cán bộ xét duyệt để kiểm tra. Xem xét và tái thẩm định và trình lên giám đốc duyệt. Khi đó ngân hàng sẽ căn cứ vào hồ sơ và báo cáo thẩm định để xem xét việc cho vay hay không. Nếu được duyệt thì nhân viên tín dụng sẽ thông báo và tiến hành gặp khách hàng để ký kết hợp đồng vay tín chấp.

Ký hợ đồng và giải ngân

Trước khi giải ngân người đi vay và ngân hàng sẽ có thỏa thuận với nhau. Được ghi lại bằng văn bản là hợp đồng tín dụng. Hợp đồng tín dụng đã có mẫu sẵn bạn chỉ cần đọc kỹ và hỏi rõ các điều khoản để đảm bảo quyền lợi.

Hợp đồng tín dụng chính là văn bản viết ghi lại thỏa thuận giữa khách hàng và Ngân hàng. Hai bên có trách nhiệm tuân thủ đúng các yêu cầu của nhau.

Sau khi được ngân hàng phê duyệt thì phòng kế toán sẽ giải ngân khoản vay tiêu dùng tới khách hàng.

Thu nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới

Thu nợ khi tới hạn là việc làm hàng tháng của ngân hàng bao gồm 1 phần khoản vay gốc và số tiền lãi. Số tiền này đã được thỏa thuận và quy định rõ trong hợp đồng đã ký trước đó. Một số trường hợp trả nợ trễ thì ngân hàng sẽ xem xét. Khả năng tài chính của khách hàng để có các phán quyết tín dụng mới phù hợp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline: 0909. 350 .702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG