VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA ĐẤT

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tiền ngân hàng mua đất tại các ngân hàng là chương trình vay trả góp. Với thời hạn vay, lãi suất tùy theo giá trị khoản vay, khả năng trả nợ hàng kì của khách hàng. 

Tiện ích khi vay tiền ngân hàng mua đất

Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ gói vay mua đất , nhà với các chính sách ưu đãi. Khách hàng tham gia vay tiền mua đất sẽ có thời hạn vay trung, dài hạn. Phù hợp với thời gian hoàn vốn của dự án đầu tư, tài sản thế chấp được hình thành từ sản phẩm vay vốn để mua. 

vay tiền ngân hàng mua đất

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cho vay tiền mua đất. Tối đa 80 – 85 % giá trị, thời gian vay tối đa 20 năm, lãi suất ưu đãi. Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính lãi khác nhau, theo dư nợ gốc hoặc theo dư nợ giảm dần. Sau khi hết thời gian ưu đãi lãi suất, lãi suất sẽ về lãi thả nổi theo thị trường, chênh với lãi suất ưu đãi thời gian đầu khoảng 3-4%. Bạn nên liên hệ với các nhân viên tư vấn ngân hàng để biết rõ số tiền mình cần trả hàng tháng. Tránh sai sót nhầm lẫn.

Ví dụ: Lienvietpostbank đang có chính sách vay vốn ưu đãi lên tới 10 tỷ đồng. Thời hạn vay lên tới 25 năm. Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu là 7,5%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 11,1%. Tiền lãi sẽ tính theo dư nợ giảm dần.

Giả sử bạn vay muốn vay 2 tỉ đồng và thời hạn vay là 11 năm. Số tiền lãi cao nhất trong khoảng thời gian hưởng lãi suất ưu đãi phải trả là 12.500.000 đồng. Cộng tiền với tiền gốc là 15.151.515 đồng tổng là 27.651.515 đồng. Hết 12 tháng đầu, sang tháng thứ 13, số tiền lãi tính theo lãi suất mới 11,1% sẽ là 16.818.182 đồng. Số tiền gốc vẫn giữ nguyên hàng tháng phải trả là 15.151.515 đồng. 

Vay tiền ngân hàng mua đất

Để giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng, đảm bảo nguồn vốn cho vay được sử dụng đúng mục đích. Các ngân hàng giải ngân trực tiếp vào tài khoản của người bán nhà/đất. Vay mua nhà đất, bất động sản là một quá trình làm việc giữa 3 bên gồm: người mua, người bán, ngân hàng. 

Ngân hàng sẽ thẩm định tính pháp lý và định giá căn nhà mà bạn định mua. Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ pháp lý. Hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ của căn nhà hay lô đất định mua.

Nếu bạn dùng mảnh đất mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Bạn đặt cọc tiền cho người bán, sau đó 3 bên sẽ ngồi với nhau để ký kết bản hợp đồng. Số tiền vay mua đất ngân hàng sẽ giải ngân vào tài khoản của người bán. Sau đó phong tỏa số tiền này cho đến khi mảnh đất được sang tên cho khách hàng.

Nếu bạn dùng tài sản khác để đảm bảo, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định kiểm tra thông tin xác thực của TSĐB. Khả năng được ngân hàng cho vay và tỷ lệ vay vốn cũng cao. Sau khi bạn và ngân hàng ký hợp đồng tín dụng. Số tiền cho vay sẽ được giải ngân trực tiếp cho người bán.

Hồ sơ pháp lý vay tiền mua đất

  • Giấy đề nghị vay vốn
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn
  • Hồ sơ về tài sản đảm bảo cho vay
  • giấy tờ chứng minh tài chính đối với cá nhân : hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương, bảng lương 3 tháng gần nhất. Cá nhân kinh doanh có nhà cho thuê/xe cho thuê mang thêm giấy tờ nhà cho thuê, giấy đăng kí xe, biên nhận tiền thu,..
  • CMND, sổ hộ khẩu của khách hàng
  • Giấy tờ chứng minh tài chính đối với tổ chức, doanh nghiệp: Giấy đăng kí kinh doanh, báo cáo tài chính, giấy chứng nhận mã số thuế ít nhất 6 tháng trở lên, báo cáo thuế,… Hoặc hộ kinh doanh cá thể là sổ sách ghi chép bán hàng, hóa đơn bán lẻ. 

Khách hàng vay tiền mua đất phải có độ tuổi từ 18 – 55 tuổi với nữ, và 18-65 tuổi với nam. Có thu nhập đảm bảo khoản vay tối thiếu 10 triệu đồng trở lên. Chứng minh được vốn tự có ở mức tối thiểu 30% nhu cầu vốn vay. Cần thanh toán đúng hạn nếu không muốn gánh nợ quá nhiều. Đặc biệt là phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức nào. 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline: 0967.134.702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG