Vay tiền mua xe trả góp, và những lưu ý khách hàng cần quan tâm

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tiền mua xe trả góp

Vay tiền mua xe trả góp thủ tục đơn giản trả góp lại dễ như hiện nay. Thêm vào đó, giá xe đang giảm mạnh. Mơ ước của nhiều người sớm trở thành hiện thực nhanh hơn bao giờ hết. Nếu bạn cũng có nhu cầu sắm xế hộp thì hãy để https://tuvantaichinh247.vn giúp nhắc nhở bạn một số lưu ý sau đây.

Vay tiền mua xe trả góp lãi suất cho vay như thế nào?

Bạn đã quyết định được nên vay tiền mua xe. Cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đã chấp nhận phải chi trả mức phí cao hơn giá trị thực tế của chiếc xe. Hàng tháng, bạn sẽ trả thêm khoản lãi suất trả góp. Bạn có quyền được chọn lựa giữa lãi suất cố định và lãi suất trên dư nợ giảm dần.

Dưới đây là vài lưu ý về các mức lãi suất này:

  • Lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần. Đối với mức lãi suất này, người vay sẽ có mức lãi suất cố định ban đầu và sẽ tăng vào thời gian vay sau. Đồng thời, khoản tiền lãi phải chi trả của khách hàng sẽ giảm dần do nợ ngày càng giảm.
  • Lãi suất cố định: Người vay sẽ có mức lãi suất cố định suốt thời gian vay tính theo dư nợ ban đầu. Đối với cách tính lãi suất này thường không chịu ảnh hưởng từ những biến động của ngân hàng. Gói vay dựa theo cách tính lãi suất cố định chỉ thực sự phù hợp cho những người có mức thu nhập cố định. Người vay sẽ không được hưởng lợi trong trường hợp lãi suất thị trường giảm.

Giấy tờ gốc do ngân hàng giữ

Khi bạn đã quyết định vay mua xe trả góp bạn phải đồng ý với việc chúng ta đã chấp nhận phải chi trả với mức phí có thể cao hơn giá trị thực tế của chiếc xe. Không cho phép ngân hàng tiếp tục giữ giấy tờ gốc của người vay mua xe.

Vì vậy, hiện nay các ngân hàng giữ giấy tờ gốc của khách hàng là sai. Và điều khoản này sẽ không đưa vào hợp đồng. Thay vào đó, ngân hàng giữ bản chính thông qua thỏa thuận đề nghị ngân hàng giữ hộ bản chính vì sợ thất lạc.

Nguyên nhân là do khi khách hàng vay vốn mua xe lại được giữ cả xe lẫn Giấy đăng ký. Có thể tự động chuyển nhượng, mua bán, cho thuê, cầm đồ… Mà tổ chức tín dụng không thể biết được.

Ngoài ra, khách hàng không bị áp lực với phía ngân hàng. Nên việc ngân hàng kiểm tra tài sản đảm bảo định kỳ. Theo dõi biến động của xe và quản lý tài sản bảo đảm là việc không thể thực hiện được.

Cho nên bằng mọi cách, các ngân hàng phải cố giữ bản chính.

Nợ xấu có mua xe ô tô trả góp được không?

Có rất nhiều người mua xe trả góp đến phút cuối cũng sẽ bị ngân hàng từ chối cho vay. Mới biết là mình có dư nợ xấu mà không biết.

Đối với nợ xấu nhóm 2 trở lên, các ngân hàng sẽ bắt đầu từ chối cho bạn vay. Tuy nhiên có thể có một vài ngân hàng vẫn có thể cho vay nếu bạn có nợ xấu. Chẳng hạn nợ xấu nhóm 1,2,3 vẫn có thể xem xét cho vay được. Và còn nhiều yếu tố đánh giá khác nữa mà mỗi ngân hàng có tiêu chí riêng để áp dụng.

Vay mua ô tô trả góp có cần thẩm định tài chính?

Hồ sơ vay sẽ phải qua thẩm định khả năng vay là phải bắt buộc trong mọi trường hợp vay mua xe

Tuy nhiên, các ngân hàng và hãng ô tô liên kết với công ty tài chính luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để khách hàng mất ít thời gian nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thẩm định.

Một vài trường hợp đặc biệt như vay tiền với giá trị thấp, dưới 100 triệu hoặc dưới 50% giá trị xe thì hầu như các giấy tờ được tối giảm đi, đến mức gần như là không. Khách hàng có thể gọi điện để các chuyên gia tư vấn trả góp của hãng xe tư vấn.

Để được tư vấn kỹ hơn về thủ tục và lãi suất vay mua ô tô trả góp, vui lòng liên hệ với tuvantaichinh247.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG