Vay Theo Lương Nhanh Chóng & Lãi Suất Thấp

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Dịch vụ

Vay theo lương không chỉ giúp mọi người nhận được nguồn tiền để thực hiện các hoạt động kịp thời và linh hoạt. Đây còn là loại hình không yêu cầu thế chấp tài sản và có thể được thực hiện nhanh chóng chỉ trong 2 – 5 ngày. Nếu bạn quan tâm đến loại hình này, có thể tham khảo bài viết sau của Tư vấn tài chính 247 để biết thêm thông tin chi tiết.

Vay theo lương là thế nào?

Vay theo lương được hiểu là hình thức vay tín chấp ngân hàng dựa vào việc cung cấp chứng minh thu nhập thông qua bảng lương. Người thực hiện vay vốn sẽ không cần các thủ tục như chứng minh tài chính, người bảo lãnh hay thế chấp bất kỳ tài sản nào. Hình thức này giúp người vay có thể chi trả các khoản phí như tiền học tập, hóa đơn các dịch vụ, chi tiêu hàng ngày hoặc có thể dùng để đầu tư kinh doanh.

Điểm mạnh của loại hình này là mọi người chỉ cần cung cấp các bằng chứng về bảng lương, hợp đồng lao động để chứng minh khả năng trả nợ. Đây là hình thức giúp những người đang khó khăn về mặt tài chính có đủ khả năng trang trải các khoản phí cho cuộc sống thường nhật của mình. 

Cần chuẩn bị những gì khi vay theo bảng lương

Để thực hiện thủ tục vay vốn theo bảng lương, các bản cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như: 

 • Hồ sơ cần thiết khi vay theo bảng lương gồm: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực, sổ hộ khẩu, hồ sơ đề nghị vay vốn theo mẫu chính thức của ngân hàng địa phương bạn muốn vay.
 • Chứng minh tài chính với ngân hàng: Khách hàng có thể thực hiện thủ tục này bằng cách chứng minh qua bảng lương hoặc các bản sao kê tài khoản lương của bản thân. Bên cạnh đó, người vay vốn cũng cần công khai hợp đồng lao động với ngân hàng nhằm giúp chứng minh thu nhập bản thân. 
 • Ảnh thẻ 3×4 của khách hàng vay vốn.
Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay tiền theo lương
Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay tiền theo lương

Lợi ích của việc vay theo bảng lương

Hiện nay có rất nhiều người tìm đến nguồn vốn vay theo lương bởi vì nhiều ưu điểm vượt trội của loại hình này, cùng tìm hiểu một số lợi ích của hình thức này dưới đây:

 • Hình thức vay theo lương có lãi suất tương đối thấp so với những loại hình vay vốn khác. Điều này là do bên phía ngân hàng đã tìm hiểu và xác nhận khả năng trả nợ của khách hàng dựa trên thu nhập từ bảng lương mà mọi người đã nộp trước đó.
 • Khi vay theo lương, khách hàng có thể thực hiện đơn giản và nhanh chóng chỉ cần một số thủ tục ngắn gọn. Ngân hàng khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn của mọi người sẽ tiến hành xử lý và chuyển tiền cho các bạn trong vòng 2 đến 5 phút.
 • Nếu các bạn trả nợ đúng hạn, cũng như có thu nhập và công việc ổn định, ngân hàng từ đó có thể tin tưởng hơn vào mọi người và tăng cơ hội vay vốn hoặc vay với giá trị cao hơn cho khách hàng ở những đợt sau.
 • Vay theo lương có thể giúp bạn khắc phục kịp thời tình trạng tài chính khẩn cấp như trong các trường hợp ốm đau, sửa chữa nhà cửa, xe cộ,.. hay chi trả các dịch vụ cần chi trả khác. Đây là một nguồn tiền khá an toàn, bởi chúng được cấp từ các ngân hàng và tổ chức uy tín nên mọi người không sử dụng nguồn tiền này không cần lo lắng về vấn đề lừa đảo.
Vay vốn theo lương giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề tài chính ngay tức khắc
Vay vốn theo lương giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề tài chính ngay tức khắc

Điều kiện cần để vay theo bảng lương

Để nhanh chóng nhận được khoản tiền mong muốn, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây để có thể vay theo bảng lương:

 • Độ tuổi được phép thực hiện thủ tục này là từ 20 đến 59 tuổi, tính từ ngày nộp hồ sơ đề nghị vay vốn.
 • Xác nhận đang làm việc hoặc công tác ở một đơn vị, hay tổ chức doanh nghiệp tối thiểu là 3 tháng.
 • Thu nhập tối thiểu một tháng là 3 triệu
 • Khách hàng khi làm thủ tục vay vốn phải xác nhận mình đang cư trú và làm việc tại địa phương/ tỉnh thành mà ngân hàng đang hoạt động.
 • In sao kê bảng lương và công chứng trong 3 tháng gần nhất.
 • Không có nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng nào trước đó
 • Phải có hợp đồng lao động tại cơ quan, đơn vị đang làm việc hoặc các giấy tờ chứng minh các bạn đang công tác tại doanh nghiệp nơi khách hàng làm việc. Trường hợp không có hợp đồng lao động, cần có giấy xác nhận đang công tác hiện tại.
Người vay cần chuẩn bị hợp đồng lao động để thực hiện vay vốn
Người vay cần chuẩn bị hợp đồng lao động để thực hiện vay vốn

Lãi suất vay theo bảng lương như thế nào?”

Hầu hết các ngân hàng như : Agribank, MB Bank, Vietinbank,.. thường cho vay theo lương qua liên kết tài khoản và chi trả lương tại các đơn vị doanh nghiệp. Do đó khi thực hiện vay vốn bằng hình thức này, các bạn không cần phải chứng minh quá nhiều bằng các văn bản và thủ tục phức tạp. Chỉ cần CCCD và bảng lương, mọi người đã có thể vay vốn được.

Khi nhận tiền từ hình thức vay vốn theo bảng lương, khách hàng cần lưu ý các mức lại suất  như sau:

 • Lãi suất từ 1.6 – 2.7% / tháng theo dư nợ gốc
 • Phê duyệt hồ sơ của khách hàng nhanh chóng trong vòng 24h
 • Kỳ hạn vay kinh hoạt từ 3 đến 36 tháng ( từ khi làm hợp đồng vay vốn)
 • Hỗ trợ làm hồ sơ tận nơi
 • Khoản vay tối đa ở nhiều ngân hàng có thể lên đến 70 triệu

Hiện nay tại các ngân hàng mức lãi suất vay theo bảng lương đều khác nhau, có nơi cao nơi thấp. Dưới đây là một số ngân hàng, mức lãi suất tính theo năm và thời hạn tối đa mọi người có thể tham khảo:

Ngân hàng

Mức lãi Suất (năm)

Thời hạn vay tối đa

MB Bank

17,62% một năm

Thời hạn tối đa là 5 năm

Sacombank

15 -16%/năm

5 năm tối đa

Agribank

15%

thời hạn vay tối đa của mọi người là 5 năm

Vietcombank

14,4%

Hạn mức là 5 năm

Vietinbank

14,5%

Trong vòng 4 năm

Với những chia sẻ của Tư vấn tài chính 247 trên đây có thể giúp bạn cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích để vay theo lương đạt hiệu quả nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG