Vay theo cà vẹt xe máy: điều kiện, thủ tục, lãi suất mới nhất

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Vay theo cavet xe

Vay theo cà vẹt xe máy:  một hình thức vay khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Với cách thức vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng, nó đã trở thành giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn, nhất là khi cần tiền gấp. Vậy điều kiện, thủ tục, lãi suất, hạn mức vay như thế nào?

vay theo cà vẹt xe máy

Vay tiền theo cà vẹt xe máy

Vay theo cavet xe máy là gì?

Vay theo cavet xe máy là hình thức vay tín chấp. Thay vì phải cầm cố xe, người đi vay chỉ cần cung cấp CMND và cà vẹt xe chính chủ của phương tiện là có thể vay được tiền.

Mặc dù hình thức này xuất hiện sau loại hình vay tiền bằng bảng lương nhưng bởi hầu như ai cũng sở hữu cho mình một chiếc xe máy nên phương thức này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người. Hơn nữa, thủ tục vay đơn giản, quy trình xét duyệt nhanh chóng, hạn mức vay lại linh hoạt, chúng phù hợp với cả sinh viên lẫn người đi làm.

Điều kiện vay tiền theo cà vẹt xe máy

Điều kiện vay theo cà vẹt xe máy vô cùng dễ dàng, không quá khắt khe như những hình thức khác. Cụ thể như sau:

 • Người vay phải là công dân Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 20 tới 60 tuổi, giới hạn tuổi tính tới thời điểm thanh toán hết khoản vay.
 • Khách hàng phải là người đứng tên trên giấy tờ đăng ký, tức là cà vẹt xe chính chủ.
 • Giá trị mỗi chiếc xe máy khi đăng ký vay theo giấy đăng ký xe phải từ 21 triệu trở lên.
 • Tuổi thọ của xe không vượt quá 8 năm tính từ thời điểm đăng ký xe.

Điều kiện vay tiền bằng cà vẹt xe máy đơn giản

Thủ tục vay tiền theo cà vẹt  xe máy

Điều kiện dễ dàng, thủ tục vay cũng vô cùng đơn giản. Bạn không cần phải có giấy tờ loằng ngoằng. phức tạp. Khi cần vay tiền theo hình thức này, bạn chỉ cần chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản sau:

 • CMND/CCCD còn giá trị thời hạn sử dụng.
 • Giấy tờ đăng ký xe chính chủ.
 • Ảnh chụp chân dung.
 • Ngoài ra, một số đơn vị vay sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ tạm trú.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trên, bạn mang chúng tới địa chỉ cho vay. Thậm chí, một số đơn vị còn cử nhân viên tới tận nơi bạn muốn để nhận giấy tờ, bạn chẳng phải tốn công, mất thời gian đi lại. Khi đã xác minh, đối chiếu thông tin trùng khớp, giấy tờ hợp pháp, cả hai bên sẽ trao đổi cụ thể về mức phí, cách tính lãi, phương thức thanh toán,… và ký kết hợp đồng. Cuối cùng, tiền sẽ được giải ngân cho bạn.

Lãi suất vay theo cà vẹt xe máy

Lãi suất vay theo cavet xe máy

Lãi suất vay tiền theo giấy đăng ký xe máy không cố định ở một mức cụ thể. Nó bị chi phối bởi nhiều yếu tố liên quan khác nhau. Chẳng hạn như giá trị xe, số tiền muốn vay, thời hạn vay, đơn vị vay,…

Hiện nay, mức lãi suất mà các tổ chức cho vay theo hình thức này áp dụng được chia thành 2 nhóm cơ bản sau:

 • Nhóm 1: Xe máy của bạn được định giá từ 25 triệu trở lên, mức lãi suất hàng tháng là 3.5%/tháng.
 • Nhóm 2: Xe máy của bạn được định giá từ 21 triệu tới 25 triệu, mức lãi suất hàng tháng là 4.9%/tháng.

Nhìn chung, giá trị xe càng lớn, bạn sẽ càng vay được với lãi suất thấp. Bởi khi đó, đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay sẽ ít rủi ro hơn.

Hạn mức khi vay tiền bằng đăng ký xe máy

Ngoài điều kiện, thủ tục, lãi suất thì hạn mức vay cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế, hạn mức cho vay này phụ thuộc vào hãng xe, tình trạng xe và cách đánh giá riêng của mỗi đơn vị cho vay. Xe càng mới, được đánh giá càng cao thì số tiền vay được sẽ càng lớn.

Hiện nay, trên thị trường, hạn mức vay được khi cầm cố cà vẹt xe máy tối đa lên tới 68% giá trị của xe. Nó tương đương với khoản vay từ 10 đến 50 triệu đồng.

Trên đây là những thông tin liên quan về dịch vụ vay theo cà vẹt xe máy: điều kiện, thủ tục, lãi suất và hạn mức vay. Hy vọng qua đó, bạn có thêm hiểu biết để đưa ra quyết định vay tốt nhất cho nhu cầu tài chính của mình.

Đăng ký tư vấn vay












BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG