Vay thế chấp ngân hàng Vietcombank

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Nắm hết thông tin vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank có thật sự dễ dàng hay không? Sau đây là một số kinh nghiệm để bạn tham khảo:

  • Nên hiểu như thế nào về vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank?
  • Lãi suất như thế nào?
  • Điều kiện, thủ tục và quy trình vay có thật sự đơn giản?
  • Lợi ích.

Nếu đang có nhu cầu vay thì bạn nên đọc bài viết này. Mất chỉ 3 phút là có thể nắm rõ thông tin cần thiết. Mà có thể bạn sẽ tiết kiệm được vài chục triệu đồng trong suốt quá trình vay.

1. Nên hiểu như thế nào về vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank?

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank là hình thức vay thế chấp. Đồng nghĩa việc bạn dùng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo. Trong thời gian vay, ngân hàng giữ sổ đỏ của bạn. Và nếu không có khả năng chi trả, ngân hàng sẽ thu hồi nhà đất của bạn. Tối đa khoản tiền vay rơi từ 75% – 80% so với giá trị sổ đỏ.

Dùng sổ đỏ thế chấp vay cho mục đích: Vay mua nhà, Vay xây sửa nhà, Vay kinh doanh và Vay thế chấp tiêu dùng cá nhân Vietcombank.

Lý do lựa chọn ngân hàng Vietcombank để vay thế chấp sổ đỏ. Một là Vietcombank là ngân hàng uy tín của nhà nước với lịch sử phát triển gần 60 năm. Hai, có nhiều chương trình vay vốn có hạn mức và ưu đãi cao.

2. Lãi suất như thế nào?

vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Có thể so với các ngân hàng khác thì lãi suất Vietcombank thấp hơn 1% – 2 %

Vì vậy mức lãi suất vay trả góp trong các năm sau ưu đãi tăng thêm 3% đến 3,5%/năm và đạt mức 10 – 12%/năm. Biên độ tăng này do ngân hàng Vietcombank quy định.

Một điều quan trọng mà bạn cần biết là lãi suất Vietcombank sẽ tính theo dư nợ giảm dần. Tức là phải trả số tiền lãi vào đúng ngày ghi trên hợp đồng.

3. Điều kiện, thủ tục và quy trình vay có thật sự đơn giản?

Nói chung, thủ tục và quy trình vay tại Vietcombank cũng khá giống các ngân hàng khác. Quy trình cho vay, thẩm định, giải ngân diễn ra từ 2 – 10 ngày.

Điều kiện vay khá đơn giản: là bạn cần có hộ khẩu/KT3 tại khu vực bạn có nhà, đất vay thế chấp. 

Từ 22 – 65 tuổi, có thu nhập ổn định hàng tháng, chứng minh được thu nhập và khả năng chi trả. 

Đương nhiên, không thể thiếu là có sổ đỏ tại khu vực hỗ trợ vay để ngân hàng có thể thẩm định dễ dàng.

Về thủ tục, chuẩn bị càng kĩ thì quy trình vay và giải ngân càng nhanh chóng. Bạn cần có:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú, CMND hoặc hộ chiếu.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ.
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
  • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.
  • Các giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu.

Quy trình vay qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn đầu, nhân viên tư vấn tín dụng nhận hồ sơ. Tiếp theo, xem xét bạn có đáp ứng đủ điều kiện hay không. Sau đó hỏi loạt câu hỏi để biết nhu cầu mong muốn và thời hạn vay của bạn.

Giai đoạn 2 là giai đoạn ngân hàng tiến hành thẩm định và duyệt khoản vay của bạn. Trong giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

Cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thu nhập và chi tiêu của bạn. Là người làm công ăn lương, cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bản sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Nếu là người kinh doanh. Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính hàng tháng/quý/năm, báo cáo thuế, các hợp đồng kinh tế có giá trị kinh tế gần nhất, hóa đơn đầu ra đầu vào…

Ngân hàng xem xét các kế hoạch tương lai có ảnh hưởng đến thu nhập hay không. Ngân hàng sẽ kiểm tra cả lịch sử tín dụng của bạn xem bạn có nợ xấu hay không.

Khi đủ điều kiện, ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ và gửi bạn hợp đồng. Trong hợp đồng có các điều khoản ràng buộc và tài liệu giải thích cho các điều khoản trong hợp đồng.

Bạn sẽ có thời gian vài ngày để xem xét chi tiết hợp đồng. Và có thể thay đổi hoặc rút lại yêu cầu nếu cảm thấy hợp đồng có vấn đề. Ví dụ như phát hiện thông tin sai lệch. Khi quyết định kí hợp đồng và thế chấp sổ đỏ thì ngân hàng tiến hành giải ngân cho bạn.

4. Lợi ích

Ở hạn mức và thời hạn cho vay hợp lý. Ngân hàng VCB cho vay 80% so với giá trị sổ đỏ thế chấp thời gian kéo dài tối đa đến 25 năm. Hạn mức và thời hạn sẽ có sự điều chỉnh theo thị trường. Và nhu cầu bạn muốn thế chấp sổ đỏ vay tiền vào mục đích nào.

Vietcombank khiến bạn hài lòng nhất là thời gian xử lý hồ sơ siêu nhanh, thủ tục cực kỳ đơn giản.

Hình thức bao dịch vụ ngân hàng trọn gói tiện lợi, chi phí lại thấp. Bao gồm: Chứng minh mục đích, nguồn thu, đáo hạn, công chứng… mà không qua môi giới, trung gian như nhiều ngân hàng khác.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG