Vay Mua Nhà Ở HCM, Sở Hữu Căn Hộ Mơ Ước Cực Đơn Giản

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Hồ Chí Minh vốn là thành phố xa hoa rộng lớn, đất chật người đông, để mua được một căn nhà ở đây là điều không hề dễ dàng. Do đó, vay mua nhà ở HCM, sở hữu căn hộ mơ ước là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vay thế nào cho đúng vẫn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người? Bài viết dưới đây, Tư vấn tài chính 247 sẽ giải đáp cho bạn biết.

Tiện ích khi vay vốn mua nhà

Người Việt Nam thường có tâm lý “an cư rồi mới lạc nghiệp”, vì vậy việc sở hữu một căn nhà là điều vô cùng quan trọng. Ngày nay, không ít người trẻ ở độ tuổi từ 25-30 đã sở hữu tài sản đầu tiên là căn nhà như mong ước. Để làm được điều này, họ đã chọn cách vay ngân hàng ngay từ rất sớm.

Việc vay ngân hàng mua nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho người trẻ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung cụ thể như sau:

 • Có cơ hội sở hữu ngôi nhà ngay cả khi tài chính chưa đủ.
 • Trước khi giải ngân, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định kỹ lưỡng tính pháp lý của ngôi nhà/căn hộ. Điều này giúp người vay an tâm về việc sở hữu một tài sản hợp pháp, không gặp phải những rủi ro pháp lý về sau.
 • Người vay không có sẵn tài sản thế chấp giá trị cao thì có thể thế chấp chính căn nhà đang vay mua. Điều này giúp người vay thuận tiện hơn trong việc vay vốn.
 • Các ngân hàng và chủ đầu tư thường có những chương trình ưu đãi dành riêng cho người mua nhà vay vốn ngân hàng. Những chương trình này có thể bao gồm lãi suất ưu đãi, chiết khấu, hỗ trợ lãi suất,… giúp người vay có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.
Những tiện ích khi vay vốn mua nhà
Những tiện ích khi vay vốn mua nhà

Đặc điểm vay mua nhà ở các quận huyện HCM

 • Mức vay lên đến 100%: Điều này giúp người mua có thể dễ dàng sở hữu một căn nhà mà không cần phải tích lũy quá nhiều tiền vốn ban đầu. Tuy nhiên, không phải tất cả các ngân hàng đều áp dụng mức vay lên đến 100%. Một số ngân hàng có thể có quy định về mức vay tối thiểu, chẳng hạn như 50% hoặc 70%. Ngoài ra, mức vay cũng có thể phụ thuộc vào một số yếu tố khác như giá trị bất động sản, thu nhập của người vay, lịch sử tín dụng,…
 • Thời hạn vay vốn tối đa lên tới 25 năm: Người vay sẽ có nhiều thời gian để tích lũy tiền và giảm áp lực trả nợ hàng tháng. Tuy nhiên, thời hạn vay cũng có thể ảnh hưởng đến tổng số tiền lãi mà người vay phải trả. Do đó, người vay cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn thời hạn vay phù hợp với khả năng tài chính của mình.
 • Chấp nhận tài sản đảm bảo đó là quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán/chuyển nhượng bất động sản: Với đặc tính này, người vay sẽ không cần phải có tài sản thế chấp riêng. Tài sản bảo đảm cho khoản vay là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng bất động sản mà người vay đang mua.
Đặc tính vay mua nhà ở HCM
Đặc tính vay mua nhà ở HCM

Xem thêm >>> Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Quận 2: “Nhanh Chóng – Uy Tín – An Toàn”

Điều kiện và thủ tục vay mua nhà ở TP HCM

Để làm thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp ở TP HCM , bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:

Điều kiện

 • Bạn phải là công dân Việt Nam hoặc có vợ/chồng là người nước ngoài, độ tuổi từ 22 đến 70 tuổi, cũng như đủ năng lực về pháp luật và hành vi nhân sự.
 • Có sổ hộ khẩu/giấy tạm trú/ KT3 đúng theo quy định của nhà nước.
 • Có đủ các giấy tờ cá nhân: Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân, giấy kết hôn (nếu khách hàng đã kết hôn). Trong trường hợp khách hàng còn độc thân thì cần phải có giấy xác nhận độc thân của địa phương thường trú.
 • Đặc biệt, đối tượng vay cần phải chứng minh bản thân có nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo có thể trả nợ đúng thời hạn ký kết.
Điều kiện và thủ tục mua nhà ở HCM
Điều kiện và thủ tục mua nhà ở HCM

Xem thêm >>> Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND? Cập nhập 2023

Thủ tục

Thủ tục để vay nhà ở HCM khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để vay mua nhà

Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu mà ngân hàng đã cung cấp).
 • CMND hoặc CCCD có hiệu lực.
 • Hộ khẩu thường trú/Giấy xác nhận tạm trú/ KT3/ Sổ tạm trú.
 • Bảng xác nhận tình trạng hôn nhân của người mua.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua và bản sao của hợp đồng mua bán.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng sao kê lương hoặc bảng thanh toán tiền lương, giấy xác nhận lương, có đóng dấu của doanh nghiệp.
 • Nếu như nguồn thu nhập của bạn xuất phát từ các hoạt động sản xuất và kinh doanh, khách hàng cần phải cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính và doanh thu 6 tháng gần nhất.

Bước 2: Ngân hàng tiến hành thẩm định và đánh giá tài sản

Dựa trên các thông tin và hồ sơ vay của khách hàng, lúc này phía ngân hàng sẽ tiến hành các quy trình thẩm định như: Kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng, thẩm định qua việc liên lạc bằng số điện thoại, thẩm định thực tế tại nơi cư trú, nơi làm việc hoặc kinh doanh và định giá tài sản đảm bảo chính xác căn nhà đang mua.

Bước 3: Đưa ra quyết định cho vay và giải ngân

Nếu như thủ tục hồ sơ đủ điều kiện vay vốn thì ngân hàng sẽ gửi đến khách hàng bảng thông báo phê duyệt khoản vay, cấp thẻ tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan đến việc giải ngân.

Bước 4: Giám sát, thanh lý hợp đồng mua nhà ở HCM

Khi đã công chứng hợp đồng mua nhà xong, khách hàng sẽ phải cung cấp hợp đồng đó cho phía ngân hàng. Lúc này ngân hàng giải ngân số tiền khách hàng đề nghị vay và chuyển số tiền đó đến số tài khoản của bên bán nhà.

Bài viết trên,Tư vấn tài chính 247 đã chia sẻ đến bạn đọc những tiện ích, đặc tính cũng như điều kiện và thủ tục khi vay mua nhà ở HCM, sở hữu căn hộ mơ ước. Mong rằng thông tin trên hữu ích cho bạn, chúc bạn sớm có ngôi nhà đẹp cho gia đình nhé!

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG