Vay không thế chấp (vay tín chấp)

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay không thế chấp là gì?

Khi quyết định sử dụng dịch vụ cho vay không thế chấp (vay tín chấp). Bạn cần hiểu rõ bản chất của loại hình cho vay này. Loại hình cho vay cơ bản là dùng một vật, tài sản có giá trị đủ điều kiện làm vật thế chấp. Nhằm để ngân hàng chấp thuận cho vay một số tiền nhất định. Hình thức cho vay tín chấp thì ngược lại. Vay tín chấp là hình thức không cần đến tài sản đả bảo. Giá trị hiện vật đảm bảo. Nó dựa trên uy tín, mục đích sử dụng. Năng lực hoàn trả của cá nhân người vay.

vay không thế chấp

Lợi ích của hình thức vay vốn này rất lớn. Nổi bật nhất là vay vốn không cần tài sản thế chấp. Thay vào đó để có được một khoản vay bạn chỉ cần chuẩn bị đúng hồ sơ yêu cầu. Các yêu cầu về thủ tục vay cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Nếu lựa chọn hình thức vay vốn này bạn sẽ nhanh chóng nhận được tiền.

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản. Các ngân hàng, công ty tài chính sẽ dựa trên uy tín cá nhân và đơn vị công tác. Và xem xét có cho vay không.

Ưu điểm của vay không thế chấp

Dịch vụ cho vay tiền nhanh theo hình thức vay tín chấp có ưu điểm khá lớn. Khách hàng vay vốn mà không cần tài sản bảo đảm. Thủ tục vay rất đơn giản. Khi khách hàng có đủ điều kiện vay tín chấp. Chỉ cần liên hệ nhân viên tư vấn, hoàn thành một số thủ tục cơ bản là có tiền.

Khi bạn nộp hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng. Tổ chức tín dụng không quá quan tâm đến chi tiết mục đích vay của bạn. Bạn không cần tiết lộ chi tiết mục đích sử dụng số tiền vay. Miễn là mục đích vay tiêu dùng là sẽ thỏa mãn điều kiện. Các tổ chức tín dụng quan tâm nhiều hơn đến khả năng thanh toán của bạn.

Khi vay tín chấp, khách hàng có toàn quyền sử dụng món tiền đã vay vào bất cứ mục đích nào của bản thân. Các dịch vụ cho vay tín chấp từ các công ty tài chính ngân hàng rất thuận tiện, nhanh chóng. Khách hàng muốn vay số tiền lớn từ 15 triệu VNĐ tới trên dưới 300 triệu VNĐ đều có thể nhận tiền trong vòng chỉ 2,3 ngày. Không cần các thủ tục rườm rà.

Tón lại, ưu điểm của việc vay tín chấp chủ yếu: Không thế chấp tài sản. Không cần bảo lãnh. Không phát sinh phí dịch vụ.

Nhược điểm của vay không thế chấp

Vay tín chấp dễ xuất hiện nợ xấu. Khi khách hàng có thể vay một số tiền lớn mà không cần bất cứ sự đảm bảo nào. Do đó, nảy sinh tâm lý vay dễ thì vay nhiều cũng chẳng sao. Thực tế vay tín chấp có mức lãi suất vay cao hơn so với vay thế chấp. Thông thường lãi theo quy định rơi vào khoảng 1.6-1.7%/tháng. Đối với khách hàng quen thuộc, có thể có các chương trình ưu đãi lãi suất khoảng 1.2%/tháng.

Trong nhiều trường hợp, nếu như khách hàng vay không trả nợ đúng hạn kéo dài. Ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng. Phía ngân hàng có quyền khởi kiện. Nếu khách hàng muốn thanh toán khoản vay trước hạn cũng sẽ phải chịu mức phí phạt từ 2-5% số tiền trả trước thời hạn thanh lý hợp đồng.

Bạn có thể vay tín chấp khi cần tiền để lo chi phí cho những mục đích như: cưới hỏi, du lịch, mua những món đồ tiêu dùng… hoặc các nhu cầu khác để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng tài chính của mình.

Nếu không có nhu cầu quá bức thiết. Tốt nhất là bạn không nên tìm đến ngân hàng, công ty tài chính để đăng ký khoản vay tiêu dùng tín chấp. Dù sao, phần “bất lợi” luôn nghiêng về phía người vay tiền.

Nên vay tín chấp hay không

Cách vay ngân hàng hiệu quả nhất là vay số tiền thực sự phù hợp với mục đích vay vốn. Nằm trong khả năng chi trả của bạn. Ngoài ra, không nên vay tín chấp ở quá nhiều ngân hàng. Dù không có quy định nào về việc bạn không được vay tín chấp ở nhiều ngân hàng. Dù có khả năng trả nợ nhưng vẫn bị đánh giá là có tín dụng xấu đồng thời việc vay nợ nhiều nơi lại vô tình gây áp lực tài chính cho bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay tín chấp. Đem đến nhiều cơ hội lựa chọn cho người vay. Bạn phải là một người tiêu dùng thông thái, bình tĩnh để lựa chọn một ngân hàng uy tín. Hiện nay bạn có thể tìm hiểu các gói vay vốn tín chấp nhiều ưu đãi với mức lãi suất hợp lý tại các ngân hàng như: BIDV, Techcombank, Vietinbank, SHB, MB, Vietcombank, VPbank, ACB…

TƯ VẤN TÀI CHÍNH 247 vừa chia sẻ đến các bạn một số kiến thức về vay không thế chấp bằng hình thức vay tín chấp. Nếu bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu làm hồ sơ vay vốn, đừng ngại liên hệ đến chúng tôi đễ được hỗ trợ miễn phí nhé!

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ MIỄN PHÍ: 0967.134.702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG