Tìm hiểu về vay tiêu dùng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Hiện nay có không ít loại hình cho vay tại các ngân hàng, quỹ tín dụng, công ty tài chính,.. Tùy theo nhu cầu mà khách hàng lựa chọn nơi vay cho phù hợp. Nếu nói vay vốn kinh doanh là để gia tăng vốn. Thì vay tiêu dùng đơn thuần là một hình thức vay để chi tiêu cho các hoạt động cần thiết. Vậy vay tiêu dùng là gì và hình thức như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu về vay tiêu dùng qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là 1 sản phẩm vay vốn dưới dạng vay tín chấp. Sản phẩm vay này hỗ trợ nguồn tài chính cho các nhu cầu mua sắm như: Mua xe, đồ gia dụng, du lịch,..

Đặc điểm:
– Số lượng khoản vay lớn nhưng giá trị mỗi khoản vay thường nhỏ lẻ.
– Độ rủi ro cao, dễ mất khả năng thu hồi vốn.
– Lãi suất cao và thủ tục xét duyệt khá cứng nhắc.
– Mang tính nhạy cảm theo mỗi chu kỳ vay.
– Chi phí vay khá lớn.
– Lợi nhuận đem lại không đáng kể.

Tìm hiểu về vay tiêu dùng – Các loại hình vay tiêu dùng phổ biến

Vay tiêu dùng là sản phẩm vay đa dạng về hình thức. Để tìm hiểu về vay tiêu dùng, bạn có thể xem các hình thức phổ biến nhất hiện nay:

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay mà bạn phải dùng tài sản có giá trị để vay. Hoặc bạn có thể thế chấp bằng chính tài sản mà bạn dự định mua để đảm bảo khoản chi tiêu của mình. Trường hợp bạn không trả được nợ, tổ chức tài chính sẽ có quyền thu hồi tài sản của bạn.

Vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Đây là một hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo. Chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên (tính tại thời điểm vay) tại các công ty bảo hiểm bất kỳ

Vay bằng lương tiền mặt

Đây là hình thức vay tín chấp áp dụng cho đối tượng là người đi làm hưởng lương. Và lương được trả bằng tiền mặt hàng tháng. Nhằm đáp ứng mục đích tiêu dùng trong cuộc sống.

Vay bằng giấy đăng ký xe máy

Vay bằng giấy đăng ký xe máy (cavet xe) là một hình thức vay tín chấp dành cho những khách hàng có quyền sở hữu đối với xe máy. Khách hàng chỉ cần chứng minh quyền sở hữu xe chính chủ là đã có thể được hỗ trợ vay vốn dễ dàng và nhanh chóng.

Vay bằng giấy phép kinh doanh

Vay bằng giấy phép kinh doanh là hình thức vay tín chấp không cần thế chấp bất kỳ tài sản. Khách hàng chỉ cần có giấy phép kinh doanh hợp pháp sẽ được xem xét cho vay với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Bên cạnh đó, thời gian cho vay sẽ tối đa đến 36 tháng với lãi suất thấp tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận với những dự án lớn hơn.

Vay trả góp bằng thẻ tín dụng

Vay trả góp bằng thẻ tín dụng tức là bạn có thể ứng trước một khoản tiền để mua món hàng bạn muốn. Sau đó trả dần từng tháng qua thẻ tín dụng cho ngân hàng. 

Bạn có thể giao dịch mua bán online, không cần phải đến các chi nhánh ngân hàng hay các cửa hàng. Để có thể thực hiện được điều này, bạn phải sở hữu thẻ tín dụng của một trong số các ngân hàng chấp nhận vay trả góp.

Tìm hiểu về vay tiêu dùng

Lãi suất vay tiêu dùng

Hiện nay, lãi suất vay dao động trong khoảng từ 6% – 28% tùy vào hình thức mà khách hàng lựa chọn để vay vốn. Trong đó, lãi suất được tính theo dư nợ gốc và dư nợ giảm dần.

Tìm hiểu về vay tiêu dùng – Các tổ chức tín dụng, ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín

Hiện nay dịch vụ vay vốn chủ yếu cho các ngân hàng cùng các công ty tài chính cung cấp. Sau đây bạn có thể tham khảo là một số ngân hàng và công ty tài chính tiêu biểu như:

Fe Credit

FE Credit hiện nay là một trong những công ty tài chính hàng đầu cung cấp đa dạng các sản phẩm vay vốn

Các sản phẩm của FE Credit bao gồm vay tiền mặt; vay mua xe máy; vay mua điện thoại, điện máy, gia dụng trả góp và thẻ tín dụng được phân phối rộng rãi qua website, qua nhân viên tư vấn trực tiếp hoặc các điểm bán lẻ và đại lý trên toàn quốc.

Citibank

Ngân hàng Citibank là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng của Mỹ, phát triển trên toàn cầu. Và Việt Nam là một trong những chi nhánh mạnh, phát triển tốt. Sản phẩm vay của Citibank thu hút được rất nhiều người đăng ký bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang tới

Sacombank

Đây là một sản phẩm vay của ngân hàng Sacombank cung ứng cho khách hàng khi có nhu cầu vay vốn để: Chi tiêu, mua sắm, tổ chức đám cưới, du học, du lịch, xây nhà, sửa nhà… Với lãi suất 7,8%/năm thời hạn tối đa là 20 năm và khách hàng có thể vay vốn với hạn mức lên đến 100% nhu cầu của khoản vay.

Agribank

Vay tại ngân hàng Agribank là cho khách hàng gồm các hộ gia đình hoặc cá nhân có thu nhập ổn định và có khả năng tài chính trả nợ. Họ đang có nhu cầu vay vốn phục vụ đời sống, sinh hoạt như: Mua sắm hàng hóa tiêu dùng, vật dụng gia đình.

Oceanbank

Vay tín chấp Oceanbank là hình thức cho vay vốn do ngân hàng Oceanbank triển khai. Để phục vụ các mục đích chi tiêu cá nhân, người đi vay không cần tài sản đảm bảo.

Điều kiện, thủ tục vay tiêu dùng

Điều kiện:
– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú ở Việt Nam
– Độ tuổi trên 18 tuổi
– Có thu nhập ổn định hàng tháng (điều kiện thu nhập tối thiểu tùy thuộc chính sách từng bên cho vay).

Hồ sơ thủ tục vay:
– Giấy đề nghị vay vốn 
– Giấy tờ chứng minh nhân thân như CMND/hộ chiếu…
– Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương…
– Các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy tờ xe, sổ đỏ… (với hình thức vay thế chấp).

Tìm hiểu về vay tiêu dùng

Lưu ý khi vay tiêu dùng

Dù là vay tại công ty tài chính hay vay tại ngân hàng bạn cần chú ý tới một số vấn đề sau:
+ Số tiền vay và cách thức giải ngân
+ Mức tiền trả góp hàng tháng
+ Lãi suất tiền vay
+ Phương thức tính toán thu lãi tiền vay
+ Chi phí phạt trả chậm hay chi phí phải trả khi hoàn tất hợp đồng vay vốn trước thời hạn.
+ Nắm rõ nghĩa vụ và quyền hạn của mỗi bên khi ký hợp đồng.

Hy vọng với các thông tin trên đây đã giúp bạn có một cái nhìn ngắn gọn và toàn diện về vay tiêu dùng cá nhân.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG