Tiểu thương có được hỗ trợ do ảnh hưởng COVID-19

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Tiểu thương có được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 không?

Dịch vụ ăn uống, thương mại  được đánh giá là nhóm ngành chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh Covid-19. Vậy bà con tiểu thương có được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 không? Có được cơ cấu lại thời hạn vay? Hoặc có được miễn, giam lãi hay không? Làm sao để được các ngân hàng, tổ chức tín dụng hộ trợ? Đây là câu hỏi được nhiều bà con tiểu thương quan tâm tìm hiểu. Mời bạn tìm hiểu cùng Tuvantaichinh247 nhé.

Tiểu thương có được hộ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh trong cuộc họp. Việc ban hành và tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ cần phải được triển khai ngay vì đời sống của người dân và người lao động đang gặp rất nhiều khó khăn.

Bác Hồ đã nói “Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm”. Đặc biệt hiện nay lúc dịch bệnh COVID-19 đang lây lan và bùng phát trên thế giới. Đối tượng người nghèo, người yếu thế trong xã hội rất dễ bị tổn thương, rất cần những hỗ trợ của Nhà nước. do vậy việc ban hành và tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ cần phải được triển khai ngay vì đời sống người dân và người lao động đang rất khó khăn.

Nhiều ngành bị ảnh hưởng nặng nề như dịch vụ, nông nghiệp, thương mại. Trong đó bà con tiểu thương  được giá là nhóm ngành chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh Covid-19. Trong giai đoạn hiện nay, việc giao thương buôn bán bị đình trệ, nhiều tiểu thương không thể tới các hộ dân để thu mua hàng hóa hoặc vận chuyển buôn bán.

Lệnh cách ly xã hội khiến nhiều ngành nghề phải tạm nghỉ như du lịch, dịch vụ, xuất khẩu. Từ đó làm cho các hàng hóa không  có đầu mối tiêu thụ, mất giá . Đồng thời dịch bệnh còn ảnh hưởng đến hoạt động duy trì sản xuất, kinh doanh. Nó gây thiệt hại cho người dân nhiều địa phương, đặc biệt là bà con tiểu thương.

Khảo sát tình hình thực tê, để đảm bảo an ninh lương thực.  Bà con tiểu thương  vẫn mở cửa buôn bán nhưng hạn chế số người phục vụ. Trong khi đó số lượng khách vãng lai, du lịch giảm mạnh. Đồng thời để duy trì kinh doanh bà con tiêu thương vẫn phải chi trả các chi phí như tiền thuê mặt bằng, điện nước, nhân công,…

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nhiều mặt hàng giảm mạnh. Có những mặt hàng giảm giá đến hơn50%. Chủ yếu là sự hạn chế xuất khẩu khiến trường tiêu thụ bị thu hẹp. Các nhà hàng, quán xá tạm thời đóng cửa. Các cửa hàng vắng khách, nhu cầu tiêu dùng ít hơn rất nhiều so với ngày thường. Vì thế đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất là bà con tiểu thương

Theo nghị định của chính phủ về miễn, giảm lãi, phí. Điều 5 của Thông tư quy định Tổ chức tài chính quyết định việc miễn, giảm lãi, phí theo quy định nội bộ đối với số dư nợ phát sinh từ hoạt động cấp tín dụng (trừ hoạt động mua, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp) mà nghĩa vụ trả nợ gốc và/hoặc lãi trong khoảng thời gian từ ngày 23/1 đến ngày liền sau 3 tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch bệnh COVID-19  và khách hàng không có khả năng trả nợ đúng hạn nợ gốc và/hoặc lãi do sụt giảm doanh thu, thu nhập bởi dịch bệnh COVID-19 . Như vậy nêu chứng minh được doanh thu, thu nhập của mình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì bà con sẽ được hỗ trợ.

Đồng hành với bà con tiểu thương, nhiều ngân hàng đã tíc cực giải ngân để duy trì hoạt động kinh doanh. Đặc biệt là ngân hàng Chính sách xã hội tích cực. Tính đến nay, Ngân hàng cũng đã thực hiện cơ chế xoay vòng vốn linh hoạt hơn để hỗ trợ người dân trong quá trình trả lãi, trả nợ.

Do vậy bà con tiểu thương hoàn nằm trong đối tượng được xem xét để cơ cấu lại thời gian trả nợ. Miễn hoặc giảm các khoản vay nếu chứng minh được bị sụt giảm thu nhập do dịch. Tuy nhiên để tránh các trường hợp trục lợi thì việc xem xét này sẽ được thanh tra giám sát chặt chẽ.

Để nắm được mình phải làm sao để được hưởng chính sách này. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết them chi tiết.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG