Thủ tục vay tiền ngân hàng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Thủ tục vay tiền ngân hàng

Thủ tục vay tiền ngân hàng. Vay thế chấp bất động sản tại các ngân hàng. Luôn là một nhu cầu rất lớn của khách hàng cá nhân. Để phục vụ cho nhiều mục đích trong đó phổ biến nhất là mục đích mua nhà ở, căn hộ. Mỗi Ngân hàng có một chính sách phê duyệt và quy định khác nhau cho sản phẩm vay thế chấp bất động sản. Tuy nhiên thủ tục vay ngân hàng, hồ sơ và quy trình cho vay thế chấp bất động sản tương đối giống nhau.

Dưới đây là một số lưu ý về thủ tục vay ngân hàng. Khách hàng cần nắm rõ để chuẩn bị nhằm đảm bảo hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng. Và chủ động về thời gian và tài chính.

Thủ tục vay tiền ngân hàng

Một số hồ sơ cơ thủ tục vay tiền ngân hàng chấp bất động sản

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
  • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực. hộ khẩu thường trú, sổ hoặc xác nhận tạm trú, đăng ký kết hôn (nếu kết hôn). Nếu độc thân thì bạn nên chuẩn bị thêm giấy chứng nhận độc thân. Có xác nhận của địa phương đang thường trú.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, v.v.
  • Giấy tờ liên quan đến mục đích sử dụng vốn. Hợp đồng mua bán nhà ở, căn hộ, các giấy tờ. Hóa đơn liên quan đến việc thanh toán, đặt cọc cho việc mua tài sản đó.
  • Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng, sổ đỏ). Hợp đồng mua bán nhà ở, tờ khai lệ phí trước bạ, v.v. Đối với mua căn hộ dự án ngoài hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, còn có thêm các yêu cầu thanh toán để phục vụ cho việc giải ngân theo tiến độ.

XEM THÊM: Vay tiền nóng tư nhân tại Tp.HCM

Quy trình vay ngân hàng thế chấp bất động sản

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và phê duyệt hồ sơ. Mỗi Ngân hàng sẽ có những cách làm thủ tục vay ngân hàng. Điều kiện thẩm định và phê duyệt cũng như thời gian phê duyệt khác nhau. Ngoài ra, khách hàng nên lưu ý thêm quy trình liên quan đến tài sản thế chấp sau:

Bước 1: Định giá tài sản thế chấp để vay

  • Tài sản sẽ được đưa đi định giá để xác định giá trị của tài sản. Và xác định giá trị cho vay. Việc định giá có thể được thực hiện bởi nội bộ Ngân hàng hay bên Thẩm định giá thứ ba, thông thường là 1 công ty định giá do Ngân hàng chỉ định.

Bước 2 : Thực hiện thủ tục ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp

  • Sau khi đã thỏa thuận về các hạn mức vay, giá trị tài sản, lãi suất vay, v.v thì khách hàng sẽ được yêu cầu ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp. Việc ký hợp đồng thế chấp sẽ được thực hiện dưới sự chứng kiến và xác nhận của công chứng viên.

Bước 3: Đăng ký giao dịch đảm bảo

  • Để đảm bảo khoản vay thế chấp được công nhận và bảo vệ quyền lợi cho Ngân hàng, sau khi công chứng hợp đồng thế chấp, Ngân hàng sẽ đăng ký việc đồng ý thế chấp trên tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền (thông thường là tại Văn phòng đăng ký đất đai quận hay Sở Tài Nguyên và Môi Trường). Việc đăng ký này thường có kết quả sau 3 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Khách hàng nên lưu ý để chủ động thời gian và tài chính cho mình.

Trên đây là một vài lưu ý trong cách làm thủ tục vay ngân hàng https://tuvantaichinh247.vn chia sẻ đến bạn. Trước khi vay bất kì một khoản vay nào bạn nên tìm hiểu thông tin về hình thức vay, lãi suất, hay thủ tục của nó để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhé.

Liên Hệ Để Được Hỗ Trợ:

ĐT: 0967.134.702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG