Thủ tục vay bằng bảng lương

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Những điều cần biết về thủ tục vay bằng bảng lương

Thủ tục vay bằng bảng lương hiện nay khá đơn giản. Gần như 95% các ngân hàng đang hoạt động trong nước đều có dịch vụ vay tiền theo bảng lương. Đây là loại hình vay tiền theo tín dụng đơn giản, được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng một số điều kiện nhất định để xét duyệt hồ sơ vay.

thủ tục vay bằng bảng lương

Những loại giấy tờ cần thiết

Hồ sơ vay tiền theo bảng lương tại nhiều ngân hàng đều cần đến những loại giấy tờ cần thiết như sau.

  • CMND hoặc thẻ căn cước: nhằm xác định danh tính của khách hàng. Một số ngân hàng còn yêu cầu cung cấp thêm bản sao sổ hộ khẩu
  • Sao kê hoặc giấy xác nhận bảng lương: đây là loại giấy tờ đặc biệt luôn cần đến đối với các gói vay theo bảng lương.
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác: đây cũng là một loại giấy tờ rất cần thiết hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu. Giấy tờ này cần phải có trong hồ sơ của khách hàng.
  • Đối với lương được trả trực tiếp

Nếu nơi bạn đang công tác trả lương trực tiếp thì cần sử dụng giấy xác nhận bảng lương.

Để giấy xác nhận bảng lương có hiệu lực cần phải có chữ ký, được đóng dấu (mộc tròn) từ giám đốc công ty bạn đang làm việc.

Đối với lương được chuyển khoản ngân hàng

Nếu trả lương theo hình thức chuyển khoản ngân hàng thì đơn giản hơn. Chúng ta chỉ cần ra ngân hàng yêu cầu sao kê tài khoản nhận lương trong ba tháng gần nhất.

Hạn mức về số tiền vay là bao nhiêu?

Đa số các ngân hàng hiện nay đều không có quy định tối đa về hạn mức vay tiền. Các ngân hàng sẽ dựa theo mức lương và qui định hạn mức riêng cho từng người.

Các ngân hàng có cho vay theo bảng lương sẽ đặt hạn mức trung bình khách hàng có thể vay gấp khoảng 5 lần so với mức lương hiện tại.

Ví dụ mức lương bạn đã được xác nhận trong sao kê ngân hàng/giấy xác nhận bảng lương là 10 triệu đồng. Chúng ta sẽ được vay tối đa lên đến 50.000.000 đ.

Những lợi ích khác biệt khi vay tiền theo bảng lương là gì?

  • Hầu hết mọi người đều có thể vay

Nhiều ngân hàng đều nhắm đến các công nhân, nhân viên hoặc các cá nhân đang làm việc tại các công ty nhỏ có lương trung bình hoặc thấp.

Vì vậy họ thường áp dụng mức lương tối thiểu chỉ từ khoảng 3 triệu trở lên. Với mức lương đó là có thể đăng ký hồ sơ vay tiền.

  • Mức lãi suất thấp

Các hình thức cho vay như bảng lương sẽ dựa vào khả năng tín dụng nhằm áp dụng mức lãi suất khác nhau.

Nhiều ngân hàng hiện đang cho vay theo bảng lương áp dụng hình thức thu hồi tiền cho vay. Cụ thể là bằng cách khấu trừ trong tài khoản khách hàng khi lương được chuyển khoản. Vì thế cho nên độ tín dụng sẽ được nâng lên đến mức tối đa. Lợi ích khách hàng nhận được là mức lãi suất cực thấp so với các gói vay khác.

Khả năng vay thành công cao

Khác với các loại hình vay khác như vay theo hóa đơn tiền điện, sim điện thoại hoặc cà vẹt xe. Vay theo lương vẫn đạt được giá trị tín dụng cao hơn hẳn. Sản phẩm này giúp cho khả năng xét duyệt thành công đạt đến 95%. ( nếu cung cấp đủ các loại giấy tờ cần thiết)

  • Có thể vay lâu dài

Thời hạn vay theo bảng lương thường nằm trong khoảng từ 1 – 4 năm. Thời hạn vay linh hoạt. Chúng ta có thể chia nhỏ trả góp hàng tháng nhằm tránh cạn kiệt chi phí sinh hoạt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin và thắc mắc mà người dùng thường gặp phải khi có ý định vay tiền theo bảng lương tại các ngân hàng hiện nay. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Nhiều ngân hàng cho vay bằng bảng lương như BIDV, Vietcombank, VPBank, VIB, ACB… đa số đều cho vay tiền theo bảng lương!

Ngoài ra nếu bạn đang cần vay tiền gấp với số tiền từ 10 triệu tới 80 triệu thì bạn có thể xem tại TƯ VẤN TÀI CHÍNH 247.VN những nơi này sẽ cho bạn vay rất nhanh theo hình thức tín chấp, bạn chỉ cần CMND, bảng lương hay bằng lái xe là có thể vay được tại những nơi này, thủ tục rất đơn giản.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG