Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không ?

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được hay không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Câu trả lời là không.

Thẻ tín dụng không những không rút được tiền mà còn không thể chuyển khoản sang tài khoản khác.

Hai loại thẻ phổ biến nhất hiện nay là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Cả hai loại này đều cần kết nối với ngân hàng.

Thẻ ghi nợ giúp bạn tiêu tiền của bạn, còn bạn vay tiền ngân hàng để mua sắm thông qua thẻ tín dụng. Chính vì vậy thẻ ghi nợ có thể chuyển tiền sang tài khoản khác, nhưng thẻ tín dụng thì không.

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán, nhưng chuyển tiền sang tài khoản khác để rút tiền mặt thì không. Hiểu đơn giản hơn là không thể chuyển khoản thẻ tín dụng được.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Nguyên nhân thẻ tín dụng không chuyển khoản được

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng là một công cụ cho vay của ngân hàng. Bạn đang tạm ứng tiền của ngân hàng để trả cho những khoản chi tiêu, mua sắm. Dưới đây là các nguyên nhân khách hàng không thể chuyển tiền từ Visa sang ATM:

Kiểm soát dư nợ, tránh việc chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng

Lí do lớn nhất mà ngân hàng không cho phép chủ thẻ chuyển tiền sang tài khoản khác là để kiểm soát dư nợ. Tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng thực chất là một công cụ cho vay. Bất kỳ một khoản vay nào từ ngân hàng đều cần phải chứng minh được nguồn trả nợ. Và chủ thẻ chỉ phải chứng minh 1 lần duy nhất khi mở thẻ tín dụng, rất có thể họ đang gặp khó khăn tài chính vào thời điểm này.

Chỉ với thao tác chuyển khoản từ thẻ tín dụng. Người nhận rút tiền đã có thể vay được số tiền lên đến hàng chục triệu. Do đó, các tầng lớp quản trị rủi ro của ngân hàng sẽ bị phá vỡ. Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng qua POS cũng sẽ “không có cửa tồn tại”.

Bảo toàn chức năng thanh toán không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Vì vậy nếu ngân hàng cho phép chủ thẻ chuyển khoản để rút tiền mặt tức là đi ngược lại với chức năng của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng vẫn chuyển khoản để mua bán hàng hóa

Bạn sẽ được ngân hàng bảo lãnh thanh toán hàng hóa cho người bán bằng thẻ tín dụng. Nghĩa là thẻ tín dụng có thể chuyển tiền sang tài khoản của người bán. Nhưng chỉ với mục đích trả tiền hàng hóa.

Ngân hàng cũng cần xác nhận thông tin giao dịch thông qua máy POS trước khi thanh toán cho người bán. Sau khi thanh toán hoàn thành sẽ có hóa đơn gửi cho người mua để chứng minh là một giao dịch thực sự.

Hiện nay các điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ lợi dụng sơ hở từ ngân hàng để “cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng” cho chủ thẻ. Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền qua máy POS là hành vi trái pháp luật. Có thể bị phạt tới 30 triệu đồng nếu bị bắt gặp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG