Tăng giảm hạn mức tín dụng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Thẻ tín dụng là một trong nhúng phương tiện thanh toán vô cùng tiện lợi hiện nay. Không những đơn giản trong việc thanh toán, thất thoát tiền mặt. Thẻ tín dụng còn là phương tiện giúp bạn vay vốn ngân hàng nhanh chóng, dễ dàng. Khi sử dụng thẻ tín dụng, quan trọng nhất là hạn mức tín dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hạn mức và cách tăng giảm hạn mức tín dụng.

Tăng giảm hạn mức tín dụng

Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà bạn được ngân hàng cung cấp sử dụng.

Tùy theo thông tin mà bạn đã cung cấp và được ngân hàng xác minh như:
– Thu nhập thường xuyên, mức độ ổn định của thu nhập
– Nghĩa vụ trả nợ với những món nợ đang có cùng mức độ khả tín.
Mà ngân hàng sẽ tính toán ra hạn mức tín dụng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng theo dõi các lịch sử tín dụng, từ đó có sự điều chỉnh hạn mức thích hợp cho người dùng.

Nếu có sự thay đổi trong các yếu tố để tính hạn mức tín dụng như trên. Bạn có thể yêu cầu gia tăng hạn mức sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh đầy đủ thì ngân hàng mới chấp nhận. Bạn cần duy trì lịch sử tín dụng tốt, vì ngân hàng sẽ theo dõi thường xuyên. Ví dụ như luôn trả khoản tối thiểu, thông thường khoảng 5% tổng số nợ tháng trước đúng hạn. Có như vậy, việc yêu cầu điều chỉnh hạn mức sẽ dễ dàng hơn.

Cách tăng giảm hạn mức tín dụng

Tăng giảm hạn mức tín dụng

Để tăng giảm, điều chỉnh hạn mức tín dụng, bạn có đơn yêu cầu tăng hạn mức. Bên cạnh đó, bạn cần có bản sao hợp đồng lao động gần nhất. Bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng trong 3 tháng gần đây.

Trường hợp thẻ tín dụng của bạn làm theo cách ký quỹ thì chỉ cần mang thêm tiền ký quỹ. Sau đó, điền vào mẫu đơn tăng hạn mức là được.

Nếu muốn giảm hạn mức bạn cũng cần điền vào mẫu đơn và gửi lại ngân hàng. Tuy nhiên, khi muốn tăng hạn mức lại như cũ thì sẽ phải làm theo đúng thủ tục giống như khi yêu cầu tăng hạn mức. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định giảm hạn mức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin tăng hạn mức tín dụng khi có nhu cầu gấp nhưng chỉ trong thời gian tạm thời. Và hạn mức này chỉ có hiệu tối đa trong hai tháng sau đó trở lại như cũ.

Hạn mức tín dụng là quy định về số tiền mà ngân hàng cấp cho bạn sử dụng khi làm thẻ tín dụng. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin cũng như hiểu biết về khái niệm này.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG