Sinh viên vay tiền bằng CMND có nên vay hay không?

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Nhiều sinh viên sống xa nhà có nhiều khoản chi tiêu phải lo như ăn uống, tiền phòng, tham gia câu lạc bộ, học phí,… khiến bạn không kịp xoay sở tiền. Do sự cấp thiết về tài chính, không ít sinh viên đã tìm đến biện pháp vay bằng chứng minh nhân dân (CMND). Vậy sinh viên vay tiền bằng CMND là có nên hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Sinh viên vay tiền bằng CMND có nên hay không?

Dịch vụ cho sinh viên vay tiền bằng CMND

Vì nhiều lý do, các sinh viên thường dễ gặp phải các vấn đề về tài chính. Vì thế có rất nhiều tổ chức, ngân hàng có các sản phẩm cho vay dành riêng cho học sinh, sinh viên. Đây là một hình thức hỗ trợ tài chính rất hữu ích. Hình thức vay tín chấp này giúp sinh viên kịp thời trang trải cho cuộc sống và giải quyết các khó khăn của mình.

Vay tiền bằng CMND là gì?

Cho sinh viên vay bằng CMND là một hình thức vay tín chấp. Nghĩa là người đi vay không cần thế chấp tài sản. Loại hình này hoàn toàn phù hợp với sinh viên – người chưa sở hữu tài sản có giá trị. Tuy nhiên, bạn phải cung cấp thông tin cá nhân cho người vay. Và bên cho vay sẽ dùng thông tin này như một đồ vật để thế chấp.

Điều kiện cho sinh viên vay khá đơn giản, chỉ cần chứng minh được là sinh viên Việt Nam là bạn có thể vay. Cũng có một số trường hợp yêu cầu chứng minh khả năng chi trả.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo, mọi thông tin cá nhân đều được giữ kín. Nếu bạn không vi phạm bất kỳ điều gì trong thời gian vay nợ. Các thông tin của bạn sẽ được tuyệt đối bảo mật.

Sinh viên vay tiền bằng CMND cần lưu ý

Sinh viên vay tiền bằng CMND có nên hay không?
Dành thời gian tìm hiểu các tổ chức cho vay

Trước khi vay tiền, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về quá trình tổ chức mình dự định vay. Tốt nhất, nên vay tại các ngân hàng hoặc tổ chức lớn, có chính sách đảm bảo rõ ràng.

So sánh hạn mức cho vay và lãi suất

Mỗi tổ chức cho vay đều có những chính sách riêng. Chọn nơi có hạn mức phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Việc so sánh các mức lãi suất cũng giúp bạn giảm bớt gánh nặng khi vay nợ.

Xác định rõ khả năng chi trả và nhu cầu của bản thân

Bạn cần suy xét khả năng chi trả của bản thân trước khi vay. Cân nhắc khả năng trả hết khoản tiền trong thời gian đã ấn định hay không.

Mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân mà tổ chức cho vay yêu cầu

Việc chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm thủ tục. CMND chính là loại giấy tờ mà bạn không bao giờ nên quên khi đi vay tín chấp. Một số tổ chức yêu cầu cả bản photo sổ hộ khẩu.

Đọc kỹ hợp đồng cho vay

Đọc thật kỹ các hợp đồng trước khi ký là một thói quen tốt mà bạn nên có. Việc tìm hiểu và nắm rõ chúng sẽ giúp bạn giảm thiểu các nguy cơ bị lừa đảo.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG