Cách Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Bằng Mã QR Tại ATM Nhanh Chóng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Mã QR đã được tích hợp vào cây ATM của một số ngân hàng, giúp người sử dụng có thể rút tiền mặt một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng tới thẻ ngân hàng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Tư Vấn Tài Chính 247 khám phá định nghĩa, cách thực hiện và giải đáp một số thắc mắc phổ biến xoay quanh tính năng rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR nhé! 

Rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR tại ATM là gì?

Mã QR, được biết đến là loại mã vạch 2 chiều (2D), được thiết kế với các ô vuông ký hiệu và được bao quanh bởi các chấm đen để mã hóa thông tin chi tiết về URL, mô tả, dịch vụ, thời gian, địa điểm, và nhiều thông tin khác. Điều này giúp máy quét đọc thông tin một cách dễ dàng hơn. Với sự gia tăng của việc sử dụng mã QR, các ngân hàng cũng đã tích hợp mã QR vào các giao dịch rút tiền, hứa hẹn mang lại trải nghiệm hoạt động nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất.

Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Bằng Mã QR
Rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR tại ATM

Do xu hướng sử dụng mã QR ngày càng phổ biến, hình thức rút tiền bằng mã QR trở thành một lựa chọn đơn giản, không yêu cầu sử dụng thẻ và được nhiều ngân hàng áp dụng. Điều này mang lại trải nghiệm rút tiền tuyệt vời cho người dùng. Phương thức rút tiền này hiện đã được triển khai tại nhiều ngân hàng như Techcombank, Agribank, BIDV, TPBank, Vietcombank và cả các tổ chức tín dụng uy tín như HomeCredit và FeCredit.

Lợi ích của việc rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR

Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Bằng Mã QR
Lợi ích của việc rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR

Khi áp dụng phương thức rút tiền bằng mã QR này, người sử dụng sẽ được hưởng một số lợi ích như sau:

 • Không cần mang theo thẻ ngân hàng, chỉ cần điện thoại di động: Sử dụng hình thức rút tiền bằng mã QR giúp người dùng thoải mái chỉ cần mang theo điện thoại di động có khả năng quét mã QR. Việc loại bỏ sự phụ thuộc vào thẻ ngân hàng giúp giảm rủi ro như mất thẻ và hỗ trợ quá trình rút tiền mặt mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Bảo mật cao: Hình thức rút tiền bằng mã QR đòi hỏi người dùng phải xác thực vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng số. Ngược lại, việc sử dụng thẻ vật lý để rút tiền có thể mang theo rủi ro như lộ thông tin và mất an toàn, đặc biệt là việc lộ mã CVV/CVC.
 • Rút tiền nhanh chóng trong một phút: So với quy trình rút tiền truyền thống mất thời gian từ 3 đến 5 phút vì cần nhập thông tin và cấu hình nhiều tùy chọn tại cây ATM, hình thức rút tiền bằng mã QR chỉ đòi hỏi người dùng sử dụng ứng dụng ngân hàng số để quét mã, nhập thông tin thanh toán, và sau đó nhập mã PIN trên máy ATM. Toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 1 phút để hoàn tất, tạo nên sự thuận lợi và tốc độ đáng kể.

Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR trên ATM

Để trải nghiệm và sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR tại cây ATM một cách hiệu quả và an toàn, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Tới cây ATM để quét mã
Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Bằng Mã QR
Tới ATM của ngân hàng sử dụng tính năng QR

Người dùng đến gần cây ATM hỗ trợ chức năng rút tiền bằng mã QR. Tại đây, bước vào chức năng “Rút tiền bằng mã QR.” Cần lưu ý rằng giao diện của chức năng này có thể thay đổi tùy theo thiết kế của từng ngân hàng.

 • Bước 2: Tiến hành quét mã QR được hiển thị từ cây ATM

Người dùng đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số và tìm biểu tượng “Quét mã QR.” Giao diện và tên tính năng này có thể thay đổi tùy theo ngân hàng số. Sau khi chọn biểu tượng quét mã QR, người dùng hướng camera tới vùng chứa mã QR trên máy ATM. Nếu quét thành công, màn hình sẽ tự động chuyển sang giao diện rút tiền.

 • Bước 3: Nhập thông tin theo yêu cầu để tiến hành rút tiền

Trên màn hình điện thoại, người dùng nhập loại thẻ (thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ), số thẻ, tài khoản rút tiền, và số tiền cần rút. Bạn có thể điền thêm một số thông tin giao dịch nếu cần. Trước khi xác nhận, người dùng kiểm tra lại thông tin. Sau khi xác nhận, màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu người dùng thực hiện các bước tiếp theo tại cây ATM.

 • Bước 4: Nhập mã PIN cá nhân để xác nhận
Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Bằng Mã QR
Nhập mã PIN cá nhân để xác nhận

Màn hình của ATM sẽ yêu cầu người sử dụng nhập mã PIN cá nhân của thẻ. Nếu mã PIN chính xác, cây ATM sẽ phát tiền và giao dịch sẽ hoàn tất.

Biểu phí rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR

Biểu phí hay phí rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR tại ATM mỗi lần sử dụng là bao nhiêu? Khi thực hiện việc rút tiền qua ứng dụng điện thoại, ngân hàng sẽ áp dụng mức phí thông thường như bình thường. Dưới đây là thông tin về phí rút tiền của một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Mức phí
TechcomBank 1.100 VNĐ
VietcomBank 1.100 VNĐ
VietinBank 1.100 VNĐ
BIDV 1.100 VNĐ
SacomBank 1.100 VNĐ
MBBank Miễn phí
AgriBank 1.100 VNĐ
VPBank Miễn phí
TPBank Miễn phí
ACB 1.000 VNĐ
Đông Á Miễn phí

Một số lưu ý cần biết khi rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR

Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Bằng Mã QR
Một số lưu ý khi rút tiền bằng mã QR

Tính năng này giúp bạn tiện lợi hơn khi rút tiền từ ngân hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho giao dịch và tài khoản của bạn, Tư Vấn Tài Chính 247 đưa ra một số điều lưu ý quan trọng như sau:

 • Kiểm tra kỹ thông tin trước khi xác nhận: Trước khi nhấn xác nhận cho bước tiếp theo, hãy kiểm tra cẩn thận các thông tin trên máy ATM và điểm giao dịch.
 • Chỉ nên thực hiện giao dịch trong hạn mức cho phép: Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu nhất định về hạn mức giao dịch tối đa cho mỗi lần và mỗi ngày. Hãy giữ giao dịch trong hạn mức để đảm bảo an toàn cho tài khoản và tránh mất thông tin không mong muốn.
 • Mức phí rút tiền mặt không cần thẻ: Các ngân hàng thường hỗ trợ miễn phí hoặc tính phí tương đương một lần rút tại cây ATM. Tuy nhiên, nếu rút tiền tại điểm giao dịch ví điện tử, mức phí có thể thay đổi (từ 5.000 – 35.000 đồng/giao dịch) tùy thuộc vào quy định của đơn vị quản lý.
 • Rút tiền tại cây ATM sáng sủa: Để đảm bảo an toàn cho giao dịch và tài sản, tránh chọn các cây ATM ở những khu vực tối tăm, vắng vẻ. Hãy tránh đứng ở những vị trí không có ánh sáng hoặc khu vực không được camera quay.
 • Không rút được tại các cây ATM khác ngân hàng: Hiện tại, tính năng này chỉ được hỗ trợ tại các ATM do ngân hàng chủ quản quản lý trực tiếp.
 • Tìm hỗ trợ khi có sự cố: Trong trường hợp xảy ra sự cố, hãy liên hệ với ngân hàng chủ quản qua số tổng đài 24/7 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tư Vấn Tài Chính 247 vừa chia sẻ với bạn cách rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR tại ATM không cần thẻ ngân hàng tiện lợi và nhanh chóng và cập nhật một số lưu ý để khách hàng sử dụng dịch vụ một cách an toàn nhất. Tính năng này đã được phát triển trong những năm gần đây, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dùng trong quá trình thanh toán. Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng này, hãy đăng ký tài khoản tại các chi nhánh ngân hàng uy tín gần nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị!

Xem thêm:

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline: 0967.134.702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

DMCA.com Protection Status
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG