Phòng tránh lừa đảo, bảo mật giao dịch trực tuyến

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Phòng tránh lừa đảo, bảo mật giao dịch trực tuyến dịp lễ 30/4 và 1/5

Phòng tránh lừa đảo, bảo mật giao dịch trực tuyến có hỗ trợ

Giai đoạn Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dài 4 ngày là thời điểm khách hàng thường có nhu cầu rút tiền và thanh toán tăng cao. Đặc biệt là các giao dịch thanh toán qua vnpay, chuyển tiền hoặc mua sắm trực tuyến. Vì thế,  đây cũng là giai đoạn các nhóm đối tượng lừa đảo sử dụng công nghệ cao hoạt động mạnh. Chúng liên tục gây ra những vụ lừa đảo gây thiệt hại cho các khách hàng và nhiều ngân hàng.

Để giao dịch của bạn diễn ra an toàn, thuận lợi hãy bỏ túi ngay những tip sau:

Phòng tránh lừa đảo, bảo mật giao dịch trực tuyến

Giao dịch qua web hoặc app ebanking chính thức để Phòng tránh lừa đảo, bảo mật

 1. Để truy cập vào ứng dụng Ngân hàng điện tử của các ngân hàng. Quý khách vui lòng chỉ thực hiện qua một trong hai cách thức sau:
 • Truy cập ứng dụng của ngân hàng download trực tiếp từ Google Play hoặc Apple Stores
 • Gõ trực tiếp trang web chính của ngân hàng, thường chỉ có tên của ngân hàng. Ví dụ http://techcombank.com.vn .Nếu trên thanh địa chỉ có những chữ cái lạ, bất thường hãy thoát ran gay lập tức
 1. Chỉ thực hiện giao dịch thanh toán điện tử trên các website bán hàng uy tín, có độ bảo mật cao.
 2. Gọi điện để xác thực người đề nghị thực hiện giao dịch khi nhận được yêu cầu chuyển tiền, nạp tiền.
 3. Đăng xuất khỏi tài khoản Ngân hàng điện tử của các ngân hàng ngay sau khi thực hiện giao dịch.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG CUNG CẤP THÔNG TIN CÁ NHÂN

 1. KHÔNG cung cấp thông tin bảo mật cá nhân như số CMND, địa chỉ, tài khoản Ngân hàng điện tử của ngân hàng. như tên đăng nhập/mật khẩu đăng nhập/mã mở khóa Smart OTP và nội dung các tin nhắn thông báo từ ngân hàng cho bất kì ai. Kể cả người tự xưng là công an, cơ quan điều tra, nhân viên ngân hàng,…  Không cung cấp mã số chuyển tiền OTP qua bất cứ nguồn nào khác ngoài app ngân hàng bạn đang dùng.
 2. KHÔNG cung cấp thông tin bảo mật tài khoản Ngân hàng điện tử, số tài khoản, số pin, số thẻ, số CVV2 (3 số tại mặt sau thẻ) và mã PIN thẻ trên các trang mạng nguồn gốc không rõ ràng, hoặc đường link lạ. Nhất là những trang web trúng thưởng lớn.
 3. KHÔNG cài đặt các phầm mềm Crack, can thiệp sâu vào thiết bị, hệ điều hành hay thực hiện giao dịch trên các thiết bị công cộng, tiềm ẩn rủi ro cao.
 4. KHÔNG nên cung cấp thông tin hay đưa thông tin giao dịch lên mạng. Đặc biệt là những giao dịch mua bán hàng online.

NHỮNG HÌNH THỨC LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN

 • Tin nhắn SMS lừa đảo: Kẻ gian gửi tin nhắn SMS cho Quý khách đính kèm đường link để nhận thưởng/ để kích hoạt lại tài khoản/ hoặc để nhận tiền bán hàng online.
 • Thư điện tử lừa đảo: Kẻ gian mạo danh Ngân hàng để gọi điện hoặc email cho Quý khách. Chúng yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân. Hoặc đề nghị Quý khách truy cập đường link trong email để nhận tiền hoặc dể được giải ngân Ngân hàng hoặc để kích hoạt lại tài khoản Ngân hàng điện tử.
 • Gọi điện lừa đảo: Kẻ gian mạo danh nhân viên hải quan, nhân viên ngân hàng, nhân viên chuyển phát… Hoặc Cơ quan pháp luật để đề nghị Khách hàng cung cấp thông tin mật.
 • Lừa đảo qua internet:Kẻ lừa đảo hack được  facebook/zalo của người thân hoặc bạn bè của Quý khách. Sau đó nhắn tin vay mượn tiền hoặc nhờ bấm và truy cập đường link nhận tiền.

HÃY THÔNG BÁO VỚI NGÂN HÀNG CỦA BẠN NGAY KHI NHẬN THẤY CÓ DẤU HIỆU LỪA ĐẢO. HOẶC RỦI RO LỘ THÔNG TIN BẢO MẬT

Để nắm ngân hàng nào có lãi suất hấp dẫn nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết them chi tiết.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG