Nông dân có được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Nông dân có được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 không?

Nông nghiệp, nông thôn được đánh giá là nhóm ngành chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh Covid-19. Vậy nông dân có được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 không? Có được cơ cấu lại thời hạn vay? Hoặc có được miễn, giam lãi hay không? Làm sao để được các ngân hàng, tổ chức tín dụng hộ trợ? Đây là câu hỏi được nhiều người nông dân quan tâm tìm hiểu. Mời bạn tìm hiểu cùng Tuvantaichinh247 nhé.

nông dân có được hộ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19

Trong tình hình dịch bệnh Viêm phổi do virus Corona gây ra đang bùng phát toàn thê giới. Lệnh cách ly xã hội đang được thực hiện. Các cửa khẩu tạm thời bị hạn chế giao thương qua lại. Nhà hàng, các ngành dịch vụ như du lịch, vận tải tạm thời hạn chế tối đa hoạt động.  Đồng nghĩa với việc đó là giao thương, buôn bán bị ảnh hưởng. Kéo theo hàng hóa nông sản thu hoạch không có đầu mối tiêu thụ, mất giá . Dịch bệnh còn ảnh hưởng đến hoạt động duy trì sản xuất, kinh doanh. Nó gây thiệt hại cho người dân nhiều địa phương có thế mạnh về nông sản.

Khảo sát tình hình thực tê, để đảm bảo an ninh lương thực.  Nông dân đã tăng cường sản xuất. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, giá rau, củ đang giảm mạnh. Có những mặt hàng giảm giá đến hơn 50%. Chủ yếu là sự hạn chế xuất khẩu khiến trường tiêu thụ bị thu hẹp. Các nhà hàng, quán xá vắng khách nên nhu cầu tiêu dùng ít hơn rất nhiều so với ngày thường.

Theo nghị định của chính phủ về miễn, giảm lãi, phí. Điều 5 của Thông tư quy định Tổ chức tài chính quyết định việc miễn, giảm lãi, phí theo quy định nội bộ đối với số dư nợ phát sinh từ hoạt động cấp tín dụng (trừ hoạt động mua, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp) mà nghĩa vụ trả nợ gốc và/hoặc lãi trong khoảng thời gian từ ngày 23/1 đến ngày liền sau 3 tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch bệnh COVID-19  và khách hàng không có khả năng trả nợ đúng hạn nợ gốc và/hoặc lãi do sụt giảm doanh thu, thu nhập bởi dịch bệnh COVID-19 . Như vậy nêu chứng minh được doanh thu, thu nhập của mình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì bà con sẽ được hỗ trợ.

Đồng hành với nông dân, nhiều ngân hàng đã tíc cực giải ngân để duy trì sản xuất. Đặc biệt là ngân hàng Chính sách xã hội tích cực. Tính đến nay, Ngân hàng cũng đã thực hiện cơ chế xoay vòng vốn linh hoạt hơn để hỗ trợ người dân trong quá trình trả lãi, trả nợ.

Do vậy bà con nông dân hoàn nằm trong đối tượng được xem xét để cơ cấu lại thời gian trả nợ. Miễn hoặc giảm các khoản vay nếu chứng minh được bị sụt giảm thu nhập do dịch. Tuy nhiên để tránh các trường hợp trục lợi thì việc xem xét này sẽ được thanh tra giám sát chặt chẽ.

Để nắm được mình phải làm sao để được hưởng chính sách này. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

DMCA.com Protection Status
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG