Ngân hàng cho vay trả góp

Posted by: Châu Minh Ngọc

Ngân hàng cho vay trả góp là gì?

Ngân hàng cho vay trả góp hiện nay khá nhiều. Đây là một hình thức vay tín chấp đang có xu hướng phát triển. Hình thức này đã phát triển tại nhiều nước trên thế giới. Nhận thấy những ưu điểm của hình thức này, ngân hàng tại Việt Nam cũng bắt đầu áp dụng. Vay tín chấp trả góp là hình thức vay một số tiền nhỏ để phục vụ nhu cầu cuộc sống. Hình thức vay vốn này cũng có thể cho vay với mức tối đa lên tới hàng trăm triệu.

Ngân hàng cho vay trả góp

Bạn có thể vay vốn bằng sim điện thoại. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn loại hình cho vay bằng hóa đơn tiền điện, bảng lương,…Tất cả các hạng mục cho vay đều không cần tài sản đảm bảo. Các hình thức vay tín chấp ngân hàng hiện nay rất đa dạng. Có nhiều hạng mục vay khác nhau.

Vay tín chấp là một sản phẩm tài chính mới, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người khi cần gấp khoản tiền nhỏ. Nếu không có nhu cầu quá bức thiết bạn không nên tìm đến ngân hàng, công ty tài chính để vay tiêu dùng tín chấp vì ít hay nhiều, phần “bất lợi” luôn nghiêng về phía người vay tiền.
Hình thức này ngân hàng cho vay trả góp dựa trên uy tín, năng lực, mục đích sử dụng của cá nhân hoặc tổ chức đang hoạt động.
Vay tín chấp là bạn dùng uy tín của mình để vay mà không phải thế chấp tài sản như nhà cửa, đất đai, xe cộ, sổ tiết kiệm.

Tại sao cần vay trả góp

Tiền bạc là một vấn đề gây đau đầu cho không ít người. Nếu bạn là chủ một công ty kinh doanh, cần nguồn vốn ban đầu để đầu tư. Nếu bạn là một người tiêu dùng, xuất hiện tình trạng không đủ tiền mua một món đồ có giá như xe máy, tủ lạnh, ti vi,… Hay những nhu cầu kinh tế cấp bách trong cuộc sống.

Một số ví dụ điển hình:

 • Bạn đang kinh doanh thuận lợi, mọi việc đang phát triển. Bạn đang cần vốn để mở thêm qui mô (50.000.000 – 100.000.000).
 • Bạn đang muốn mua một chiếc xe máy nhưng hiên tại chưa đủ tiền (15.000.000 – 30.000.000).
 • Bạn cần 1 khoản tiền (1 – 10.000.000 đ) để đóng học phí cho con.
 • Một chuyến đi du lịch cùng gia đình hay bạn bè cần phải có một số tiền mặt.

Ngân hàng cho vay trả góp yêu cầu thủ tục gì

Khi vay tín chấp thì các bạn nên lựa chọn ngân hàng phù hợp. Ngân hàng khác nhau sẽ có điều kiện, lãi suất khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu cho thật kỹ. Cân nhắc xem ngân hàng nào có lãi suất thấp và phù hợp với mình nhất.

Mỗi ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ có các yêu cầu riêng của mình. Nhưng về các đặc điểm cơ bản thì tương đối giống nhau:

 • Không cần phải thế chấp tài sản.
 • Có thể vay cùng lúc nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng.
 • Nhanh chóng, linh hoạt số tiền có thể lên đến 100tr tùy vào từng trường hợp.
 • Không cần hộ khẩu gốc vẫn được vay.
 • Không cần người bảo lãnh, người vay cũng là người đứng ra chịu trách nhiệm. Gia đình, người thân không chịu trách nhiệm liên đới.
 • Hồ sơ đơn giản, thẩm định nhanh chóng.
 • Thanh toán lãi suất và tiền gốc linh hoạt trả góp theo tuần, theo tháng. Được tất toán hợp đồng khi có yêu cầu.
 • Thông tin được bảo mật.

Sự tín nhiệm là loại tài sản vô hình, không thể đem đấu giá để thu hồi vốn. Vì vậy, các ngân hàng và tổ chức tín dụng khá cẩn trọng khi cho vay. Việc cho vay có bảo đảm bằng tín chấp phải có văn bản có ghi rõ số tiền vay, mục đích vay, thời hạn vay, lãi suất, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Thời hạn cho vay trả góp linh hoạt từ 3 tháng đến 60 tháng.

Ngân hàng cho vay trả góp dưới hình thức nào?

Ngân hàng cho vay trả góp phổ biến dưới 3 hình thức sau:

 1. Vay trực tiếp tại ngân hàng, tổ chức tài chính: Khách hàng mang hồ sơ vay đến ngân hàng, tổ chức tài chính. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ làm thủ tục và ký kết hợp đồng.
 2. Vay tại các địa điểm bán hàng tiêu dùng có liên kết với ngân hàng, công ty tài chính.
 3. Liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ thông tin, ký kết hợp đồng vay.

Tư vấn tài chính 24/7 vừa chia sẻ đến các bạn về vấn đề cho vay trả góp đang phổ biến hiện nay. Nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn hoặc có nhu cầu làm hồ sơ vay, đừng ngần ngại liên hệ để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Liên Hệ:

ĐT: 0967.134.702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG