Lưu ý khi vay trả góp

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tiêu dùng trả góp mua điện thoại trả góp, mua đồ dùng gia đình trả góp, mua hàng điện máy trả góp ngày càng phổ biến. Hình thức này là liên kết giữa ngân hàng và các công ty tài chính với các đơn vị kinh doanh, mà cụ thể chúng ta hay thấy ở đây là các siêu thị hay các trung tâm thương mại, điện máy,… Tuy nhiên, trước khi quyết định vay bạn hãy đọc qua các lưu ý khi vay trả góp dưới đây để tránh mắc các sai lầm không đáng có nhé.

Lưu ý khi vay trả góp

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là hình thức vay mà khách hàng sẽ được vay và trả lãi nợ gốc theo các hạn kỳ. Số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. Đối với vay tiêu dùng trả góp, bạn không cần thế chấp tài sản như các hình thức vay khác.

Lợi ích tức thì của vay tiêu dùng trả góp

Ít hạn chế về số lượng tiền vay. Số tiền cho vay có thể lên tới nửa tỷ đồng.

Nhanh gọn, tiện lợi. Khách hàng có thể vay mua sản phẩm ngay mà không phải chờ đợi như vay thế chấp.

Thời hạn trả nợ linh hoạt. Khách hàng được quyền lựa chọn thời gian trả nợ dài hay ngắn. Thông thường có thể trả hết trong vòng 3 tháng hoặc 60 tháng tùy số tiền vay.

Lưu ý khi vay trả góp

Lưu ý khi vay trả góp

Cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân trước khi quyết định vay

Vay vốn tiêu dùng trả góp là hình thức vay uy tín nên có mức lãi khá cao. Cùng với đó lâ các quy định về thời gian trả hàng tháng và mức phạt trễ hạn v.v…

Nếu tài chính của bạn không ổn định, việc trả tiền hàng tháng gặp khó khăn thì không nên chọn hình thức vay này.

Lưu ý khi vay trả góp – Lựa chọn nơi cho vay uy tín và lãi suất thấp

Hãy lựa chọn các trung tâm mua sắm, cửa hàng uy tín, tin cậy. Tránh tới những địa điểm mua hàng nhỏ lẻ, bạn sẽ dễ gặp phải nhân viên tài chính giả, công ty ma. Phải trả mức lãi cao và một số bất lợi khác.

Với các địa điểm liên kết tài chính đáng tin cậy. Việc ký hợp đồng sẽ rất nhanh chóng, ưu đãi lãi suất tới 0%.

Nghiên cứu kỹ hợp đồng và hỏi lại khi chưa hiểu

Bạn nên hỏi lại các điểm, điều, khoản trong hợp đồng nếu như chưa hiểu rõ. Tránh trường hợp hiểu không đúng, trả nợ sai hạn, trước hạn, quá hạn và phải nộp phạt với mức rất cao.

Làm rõ các mức lãi suất và chi phí phát sinh

Khách hàng cần lựa chọn thời gian trả hết nợ và mức lãi suất vay tương ứng thời gian cụ thể. Và lưu ý các mức phí phát sinh được đề cập trong hợp đồng.

Trường hợp khách muốn tất toán trước khoản vay cũng sẽ phải chịu một khoản phí. Tuy nhiên, thủ tục thanh lý rất nhanh chóng và thường không có vấn đề gì phát sinh.

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua sắm và đang cân nhắc lựa chọn hình thức cho vay trả góp. Hãy tham khảo những điều cần biết trên để là người tiêu dùng thông thái nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG