Lưu ý khi vay theo bảo hiểm

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Có nhiều hình thức vay tín chấp như vay qua lương, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo sim,… Trong số đó, vay vốn qua bảo hiểm nhân thọ là một hình thức khá mới mẻ nhưng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người lâm vào cảnh phải ôm một số nợ lớn. Lí do có thể là do thiếu hiểu biết hoặc vay ở nơi không uy tín. Vì vậy, trước khi quyết định vay, hãy đọc qua bài viết “Lưu ý khi vay theo bảo hiểm” dưới đây để nắm thông tin rõ hơn nhé.

Lưu ý khi vay theo bảo hiểm

Lưu ý khi vay theo bảo hiểm

Vay tín chấp qua bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cách dự phòng tài chính an toàn cho tương lai. Đảm bảo tài chính cho người tham gia bảo hiểm khi gặp bất trắc. Khi bạn sở hữu bảo hiểm nhân thọ trên một năm, bạn có thể thực hiện vay vốn tại ngân hàng thông qua hình thức vay tín chấp một cách nhanh chóng.

Bạn có thể thực hiện vay tín chấp tại công ty bảo hiểm của bạn, ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Do đó, bạn nên lựa chọn nơi vay phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu của bản thân để thực hiện vay tín chấp.

Lưu ý:
– Vay tại các công ty bảo hiểm, bạn không thể thực hiện được các khoản vay lớn.
– Vay tại các tổ chức tài chính thì thủ tục khá phức tạp và có tính rủi ro cao.
– Vay tại ngân hàng thì bạn có thể đảm bảo được thời gian vay. Hạn mức cho vay lớn và được hưởng mức lãi suất thấp.

Một số lưu ý khi vay theo bảo hiểm nhân thọ

Lưu ý khi vay theo bảo hiểm

Chỉ chủ sở hữu hợp đồng bảo hiểm mới có thể đứng ra vay tín chấp. Người được ủy quyền cũng không thể thực hiện giao dịch này.

Ngân hàng chỉ giải quyết các hồ sơ của chính người đi vay. 

Để tránh rủi ro, bạn không nên cho bất cứ ai mượn bảo hiểm. Bạn cũng không nên mượn bảo hiểm của người khác để vay vì ngân hàng sẽ không chấp nhận những hồ sơ không chính chủ.

Nếu hồ sơ vay của bạn bị từ chối thì sau 4 tháng mới có thể đăng ký vay lại.

Lý do bị từ chối hồ sơ vay có thể là do bạn chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ. Hoặc do bên thẩm định nhận thấy có những dấu hiệu làm giả trên hồ sơ.

Hy vọng với các thông tin lưu ý về khoản vay qua bảo hiểm trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về vay theo bảo hiểm. Và lựa chọn được khoản vay cũng như tổ chức vay đáp ứng được nhu cầu cá nhân.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG