Lưu ý khi vay du học

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Lưu ý khi vay du học – Hiện nay có nhiều gia đình sẵn sàng vay vốn ngân hàng cho con em mình theo học các chương trình nước ngoài hoặc đi du học. Và sản phẩm cho vay du học này hiện cũng đang được triển khai ở nhiều ngân hàng. Tuy nhiên, người đi vay trước hết cần hiểu về phương thức vay. Và các lưu ý đặc biệt dưới đây trước khi quyết định vay du học.

Lưu ý khi vay du học

Đặc điểm khi vay du học

Đồng tiền khi cho vay: VNĐ

Mức cho vay tối đa là 70% chi phí du học. Có thể lên tới 100% cho những khách hàng có thể chứng minh tài chính chi trả cao.

Lãi suất khi cho vay: Lãi suất thỏa thuận và sẽ điều chỉnh định kỳ trong thời hạn vay.

Thời hạn cho vay tối đa: Bằng thời gian đi du học + 03 năm

Phương thức cho vay gồm nhiều lần khác nhau.

Lưu ý khi vay du học – Điều kiện vay tiền đi du học

Khách hàng khi vay vốn phải tự tham gia số vốn tối thiểu là 30% chi phí du học.

Người vay vốn có đầy đủ năng lực pháp luật, năng lực hành vi dân sự. Và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc sử dụng vốn khi vay. Khách hàng vay vốn phải có quan hệ nhân thân với người đi du học nước ngoài. (áp dụng với cho vay chi phí đi du học nước ngoài).

Khách hàng vay vốn phải hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (KT3) trên địa bàn tỉnh, thành phố nơi có trụ sở/chi nhánh ngân hàng dự định vay.

Lưu ý khi vay du học

Lưu ý khi vay du học

Các khoản phí ngoài lãi suất: Khi vay các khoản vay tại ngân hàng bạn sẽ phải trả thêm các khoản phí ngoài lãi suất. Phí này có thể cao hoặc thấp, tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau. Do đó, khi vay vốn du học cần phải kiểm tra xem các khoản phí phải trả là khoản phí nào và tổng là bao nhiêu.

Giấy tờ cần thiết để vay vốn:
– CMND, sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ khác liên quan
– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
– Giấy tờ liên quan đến du học sinh: Giấy báo nhập học của trường nước ngoài
– Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.

Thời gian trả nợ: Để tạo điều kiện các em du học sinh ra trường, đi làm kiếm tiền trả ngân hàng. Các bậc phụ huynh cần chọn ngân hàng có thời gian trả nợ linh hoạt. Đặc biệt là thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi, sau ưu đãi.

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn: Đọc thật kỹ hợp đồng vay vốn. Nắm rõ các điều khoản như thời gian phải thanh toán nợ, các khoản phí phạt, thời gian trả nợ muộn bao lâu thì bị phạt…

Tóm lại, mỗi ngân hàng sẽ có các chính sách cho vay cũng như những ưu đãi khác nhau. Vì vậy, các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh tương lai cần tìm hiểu kỹ chính sách vay của từng ngân hàng. Sau đó đưa ra lựa chọn ngân hàng đáp ứng nhu cầu và phù hợp với khả năng của mình nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG