Lưu ý khi vay công ty tài chính

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Bên cạnh vay tiền ngân hàng, vay tiền tại các công ty tài chính hiện đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nhờ việc thay đổi trong thói quen và nhu cầu của người tiêu dùng. Mà loại hình này càng được phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, khách hàng vẫn nên tìm hiểu các lưu ý khi vay qua công ty tài chính thông qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về vay tiêu dùng qua công ty tài chính

Lưu ý khi vay công ty tài chính

Vay tiêu dùng qua các công ty tài chính là hình thức cấp vốn cho người đi vay. Vốn được cấp từ các công ty, tổ chức tín dụng theo dạng tín chấp hoặc thế chấp. Mục đích là hỗ trợ nguồn tài chính cho các nhu cầu mua sắm. Như mua hàng gia dụng, mua xe, du học tổ chức đám cưới, đi du lịch,… Và các nhu cầu khác tất yếu khác trong cuộc sống hàng ngày.

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn hình thức vay tiêu dùng qua công ty tài chính. Bởi đây là một kênh vay vốn uy tín. Đồng thời giúp bạn có được nguồn vốn nhanh chóng hơn so với những hình thức vay vốn khác.

Đặc biệt, thủ tục vay đơn giản và thuận tiện. Bạn chỉ cần cung cấp chứng minh thư và bằng lái xe là được.

Các lưu ý khi vay công ty tài chính

Tuy nhiên khi lựa chọn gói vay trả góp tiêu dùng qua công ty tài chính bạn cần lưu ý:

Chú ý đến các loại hình cho vay tiêu dùng

Ở Việt Nam hiện có 2 hình thức cho vay là vay tiêu dùng thế chấp và không thế chấp.

Trong đó, vay thế chấp là bạn sử dụng các tài sản có giá trị như xe hơi, bất động sản để thế chấp. Vay thế chấp bạn sẽ được hưởng lãi suất thấp hơn nhiều so với vay không thế chấp. Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ trả năng chi trả của mình. Bởi điều này sẽ làm giảm nguy cơ bạn bị thu hồi tài sản do không có khả năng chi trả.

Với vay không thế chấp tài sản qua công ty tài chính. Bạn cần chứng minh được mình có thu nhập ổn định để chi trả khoản nợ. Nếu xét kỹ, ta sẽ thấy vay không thế chấp gây rủi ro nhiều hơn cho công ty tài chính. Vì thế, mức lãi suất của hình thức vay này sẽ cao hơn nhiều so với vay tiêu dùng có thế chấp tài sản.

Lưu ý khi vay công ty tài chính – Lãi suất khi vay tiêu dùng

Lãi suất là một trong những vấn đề bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định vay.

Trước hết bạn cần tìm hiểu về cách tính lãi suất vay của các công ty tài chính.

Để tính lãi suất thì bạn có thể tính theo hai cách:
– Một là lãi suất trên phần dư nợ gốc được tính trên tổng số tiền mà bạn vay ban đầu. Lãi này được tính trong suốt thời hạn vay.
– Hai là lãi suất trên số dư nợ giảm dần được tính trên số tiền thực tế mà bạn đang còn nợ. Trong đó, số tiền thực tế đã được trừ đi số tiền gốc mà bạn đã chi trả trong các kỳ nộp lãi trước đó. Với cách tính này người vay sẽ có lợi hơn rất nhiều khi thỏa thuận với các công ty tài chính.

Ngoài ra, việc áp lãi suất còn có hai hình thức khác nhau là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi:

Lãi suất cố định

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là trong suốt thời hạn vay lãi suất sẽ không hề thay đổi. Tuy nhiên, với hình thức này bạn sẽ phải chi trả các khoản cần thanh toán theo đúng hợp đồng đã ký. Thậm chí bạn sẽ còn phải đóng thêm phí nếu như bạn muốn trả nợ trước thời hạn đấy nhé.

Lưu ý khi vay công ty tài chính

Lãi suất thả nổi

Là hình thức tính lãi suất phụ thuộc vào thị trường hay theo từng thời kỳ khác nhau mà có mức lãi suất khác nhau. Với hình thức này người vay tiêu dùng có thể sẽ được lợi nếu như lãi suất trên thị trường hạ thấp. Ngược lại bạn sẽ phải chịu lãi suất cao nếu lãi suất thị trường tăng.

Chú ý đến điều khoản trong hợp đồng vay

Đọc hiểu và nắm các điều khoản trong hợp đồng là điều kiện tối thiểu trước khi lựa chọn hình thức vay. Thực tế, có nhiều người không đọc hết hay hiểu hết thuật ngữ tài chính trong hợp đồng. Đây là trở ngại rất lớn cho bạn nếu không hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của hai bên. Điều này dễ dẫn đến vấn đề phát sinh giữa công ty tài chính và người vay.

Bạn nên chủ động tìm hiểu trước, nếu có khúc mắc gì nên yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích trực tiếp. Khi đã hiểu rõ hơn thì hãy nên ký hợp đồng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG