Chọn vay theo lương hay theo bảo hiểm

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Lựa chọn vay theo lương hay theo bảo hiểm

Lựa chọn vay theo lương hay theo bảo hiểm – Khách hàng đủ điều kiện vay hãy cân nhắc giữa việc nên vay tín chấp theo lương hay vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bài viết hôm nay sẽ giúp khách hàng tìm được một gọi vay thích hợp với điều kiện của mình.

Để trả lời câu hỏi này, thì phải dựa vào mức lương và mức phí bảo hiểm khách hàng. Đóng từng năm và quan trọng là khách hàng muốn vay bao nhiêu. Từ đó mới xác định được bạn nên vay theo gói sản phẩm nào. Trường hợp phân tích dưới đây là dành cho những khách hàng có mức thu nhập tầm trung bình thấp so với mặt bằng chung.

Lựa chọn vay theo lương hay theo bảo hiểm

Lựa chọn vay theo lương hay theo bảo hiểm

Vì các gói vay được thiết kế cho từng đối tượng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn cho mình chương trình phù hợp và ưu đãi nhất. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có những chương trình vay vốn khác hấp dẫn cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Sau khi đã lựa chọn được gói vay phù hợp hãy đến gặp nhân viên tư vấn để hiểu thực sự gói sản phẩm vay của mình như thế nào. Bạn nên tính toán được toàn bộ tình hình tài chính của bản thân. Các nguồn thu nhập chủ động và bị động. Cũng như nhu cầu sử dụng vốn vào những hạng mục khác nhau. Từ đó có một kế hoạch tài chính cho bản thân.

Hiểu rõ những khoản phí phải trả khi vay tiền

Nhiều ngân hàng mập mờ về lãi suất sau thời gian ưu đãi, nhiều gói tín dụng lại khiến khách hàng lao đao vì những khoản phí “trên trời”. Để tránh tình trạng này, bạn nên trao đổi các loại phí rõ ràng với nhân viên ngân hàng để không phải chịu thiệt thòi về sau.

Các khoản phí vay tiền thường gặp như: Phí thẩm định tài sản; Phí thanh toán chậm (phí chậm trả nợ); Phí thanh toán sớm; Phí công chứng, chứng thực; Phí giao dịch đảm bảo; Phí bảo hiểm cháy nổ; Phí phát sinh khi Ngân hàng xử lý khoản vay.

Lựa chọn vay theo lương hay theo bảo hiểm

Mục đích sử dụng vốn vay

Mục đích sử dụng vốn vay nếu được duyệt

Thời hạn vay vốn mong muốn: Thời gian vay tương ứng với kế hoạch sử dụng vốn của khách hàng.

Kế hoạch rút vốn: giải ngân món vay theo tiến độ hay lịch trình cụ thể

Nguồn tài chính để trả nợ tiền vay. Từ lợi nhuận, vốn kinh doanh hay tiền thu nhập từ phương án sử dụng vốn vay, hay từ các nguồn tài chính khác.

Khả năng lợi nhuận: Đây là yếu tố thể hiện khả năng tạo lợi nhuận của kế hoạch kinh doanh. Phần này là nội dung khó nhất để chiếm được lòng tin của ngân hàng khi khách hàng muốn vay vốn. Trong phần này khách hàng cần nêu được các yêu cầu chính của dự án vay vốn kinh doanh bao gồm. Xác định thị trường và khả năng tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ đầu ra. Khả năng cung cấp nguyên vật liệu và các yếu tố đầu vào; Hiệu quả tài chính của dự án (doanh thu, chi phí, lợi nhuận, ..).

Khả năng tài chính

Đối với khách hàng cá nhân. Khả năng tài chính thể hiện thông qua nguồn thu nhập hàng tháng. Thông qua tất cả các hình thức như tiền lương, đầu tư kinh doanh, cho thuê nhà, và các nguồn thu nhập hợp pháp khác có thể chứng minh.

Đối với doanh nghiệp, tình hình tài chính thể hiện qua các chỉ tiêu như: doanh thu, lợi nhuận trước thuế và sau thuế. Tổng tài sản, tài sản lưu động, tài sản cố định, vốn chủ sở hữu, các khoản vay hiện tại, vòng quay hàng tồn khó, …

Khả năng tài chính được xem xét bao gồm các nguồn thu dự kiến từ phương án vay vốn. Đó có thể là nguồn thu từ cho thuê tài sản hình thành từ vốn vay. Nguồn thu nhập hợp pháp khi triển khai phương án. Nguồn lợi nhuận dự kiến khi đầu tư kinh doanh, .. Tùy từng trường hợp cụ thể mà ngân hàng có thể xem xét lựa chọn làm căn cứ trả nợ cho món vay.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG