Lãi suất vay vốn tín chấp tại các ngân hàng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

1. Đặc điểm vay vốn tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, lãi suất vay vốn tín chấp ở mỗi ngân hàng cũng mỗi khác. Thủ tục đơn giản, chỉ cần chứng minh thu nhập và nhân thân hợp lệ.

Dịch vụ vay tín chấp ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến, được triển khai rộng khắp. Khoản vay dao động từ 10 đến 500 triệu đồng, thời gian vay từ 6 đến 60 tháng. 

Vay tín chấp đa dạng hình thức như: 

  • vay tín chấp theo lương,
  • vay theo hóa đơn tiền điện nước, ..
  • vay theo bảo hiểm nhân thọ,

Phổ biến nhất là tín chấp theo lương vì tiện lợi, phù hợp với ai đang đi làm có thu nhập ổn định.

2. Các hình thức vay vốn tín chấp

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Chủ thẻ tín dụng được tổ chức tài chính cấp một khoản vay dựa vào hạn mức thẻ và thời gian phát hành thẻ. Không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh.

Vay vốn tín chấp theo lương

Dựa vào mức lương, uy tín để quyết định cho vay. Mức cho vay từ 200 triệu đến 500 triệu tùy từng ngân hàng, TCTD.

Vay vốn tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Khách hàng đứng tên trên hóa đơn tiền điện với số tiền >=200.000 đồng được xem xét để vay. Số tiền tối đa là 50 triệu đồng.

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Dựa vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để cấp hạn mức cho vay. Hình thức này linh hoạt, thời gian giải ngân nhanh, hồ sơ đơn giản…

3. Lãi suất vay vốn tín chấp và cách tính tiền lãi vay tín chấp tại các ngân hàng 

Thứ nhất về lãi suất vay tín chấp

lãi suất vay tín chấp ngân hàng
Lãi suất vay tín chấp tại các ngân hàng

Lãi suất cực đa dạng. Được áp dụng tùy theo số tiền vay, khả năng trả nợ của khách hàng.  Từ bảng lãi suất ta có thể thấy. Sự chênh lệch về hướng đi giữa ngân hàng trong và ngoài nước.

Những ngân hàng có vốn nước ngoài như Standard Chartered, Citibank, ANZ  hướng tới các khách hàng tốt, thu nhập cao, ổn định. Họ có chính sách ưu đãi hỗ trợ riêng, mức lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng này đều ở mức 18%. Yêu cầu về thu nhập tối thiểu cũng cao hơn. 

Các ngân hàng trong nước hướng tới các đối tượng có thu nhập thấp hơn. Mức yêu cầu thu nhập tối thiểu hàng tháng chủ yếu ở mức 4-5 triệu đồng. Một số ít yêu cầu 6 triệu đồng. Lãi suất cũng thấp hơn, dao động, linh hoạt với nhu cầu vay của khách hàng. 

Cách tính tiền lãi suất vay vốn tín chấp

Tiền lãi suất vay tín chấp được tính theo 2 phương pháp: dư nợ gốc và dư nợ giảm dần:
 

– Dư nợ gốc: khoản tiền lãi phải trả được tính trên số tiền vốn vay ban đầu. Số tiền lãi hàng tháng sẽ không thay đổi và bằng nhau.
 

– Dư nợ giảm dần: khoản tiền lãi sẽ được tính trên số tiền vốn vay còn nợ tính đến thời điểm phải trả lãi

Lãi suất vay vốn tín chấp tại một số ngân hàng

Lãi suất vay vốn tín chấp ngân hàng Vietcombank 

Vietcombank là ngân hàng TMCP vốn nhà nước và là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Tài chính mạnh, bền vững, thương hiệu được nhiều người lựa chọn tin dùng. 

Các cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có biên chế hoặc hợp đồng lao động tại các tổ chức phù hợp với quy định vay vốn của Vietcombank sẽ được vay tín chấp với hạn mức vay vốn tương đương 12 tháng lương và tối đa lên tới 200 triệu đồng. Nếu là cán bộ có vị trí quản lý điều hành từ cấp phòng hoặc tương đương trở lên thì sẽ có hạn mức là 12 tháng lương, tối đa 500 triệu đồng. 

Mức lãi suất Vietcombank với hình thức vay theo lương là từ 15%/ năm.

Yêu cầu về thu nhập: lương tiền mặt là từ 3 triệu đồng trở lên, lương chuyển khoản tối thiểu 5 triệu đồng/ tháng trở lên. 

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV

Thời gian vay tối đa lên tới 15 tháng thu nhập thực tế, không quá 500 triệu đồng. Lãi suất cho vay tiêu dùng cá nhân BIDV , hộ gia đình không cần tài sản đảm bảo với ưu đãi chỉ từ 11,9%/năm

Ngân hàng LiênVietPostBank

Thời hạn tối đa là 48 tháng với hạn mức vay đến 1 tỷ đồng. Yêu cầu thu nhập: 5 triệu đồng/tháng và lãi suất áp dụng 15%/năm đối với vay tiêu dùng cá nhân và 9,5%/năm với thấu chi tài khoản cá nhân. Phương thức cho vay là từng lần. 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG