Lãi suất vay ngân hàng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Lãi suất vay ngân hàng

Từ ngày (1/8) lãi suất vay ngân hàng thương mại sẽ lần lượt điều chỉnh. Giảm lãi suất cho vay cho nhiều đối tượng doanh nghiệp.

Ngân hàng Vietcombank: Chính thức thông báo áp dụng cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam. Ở mức tối đa là 5,5%/năm, giảm 1,0%/năm so với mức quy định của Ngân Hàng Nhà Nước. Áp dụng cho tất cả các khoản cho vay hiện hữu và các khoản cho vay mới.

Các lĩnh vực được hưởng lãi suất mới là. Phát triển nông nghiệp, nông thôn, kinh doanh hàng xuất khẩu, kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chính sách lãi suất vay ngân hàng áp dụng từ ngày 01/08/2019 – 31/12/2019.          

Ngân hàng VietinBank: Cũng sẽ tiếp tục giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay VND ngắn hạn. Cùng với đó các chương trình tín dụng với các mức lãi suất cho vay ưu đãi dành cho các khách hàng vừa và nhỏ. Các khách hàng xuất khẩu, sản xuất kinh doanh thương mại sẽ tiếp tục được VietinBank triển khai tới cuối năm.

Ngân hàng TMCP đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV: Giảm trần lãi suất cho vay 0,5%/năm về mức 5,5%/năm đối với đối tượng ưu tiên. Các đối tượng còn lại thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên vẫn tiếp tục áp dụng trần lãi suất cho vay tối đa 6,0%/năm. Bên cạnh đó kể từ ngày 01/08/2019 – 31/12/2019. Ngân hàng BIDV triển khai 2 gói tín dụng quy mô 70.000 tỷ đồng. Với lãi suất ưu đãi thấp hơn 0,5%/năm so với lãi suất cho vay thông thường.

Ngoài Vietcombank, Vietinbank và BIDV. Nhiều ngân hàng thương mại khác cũng sẽ lần lượt điều chỉnh giảm lãi suất cho vay.

Ngân hàng Agribank: Giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với 5 lĩnh vực. Ưu tiên so với mặt bằng hiện tại thấp hơn 0,75-1%/năm so với trần quy định của Ngân Hàng Nhà Nước

Lãi suất Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần

Nhóm ngân hàng Thương Mại Cổ Phần cũng thực hiện nhiều chương trình ưu đãi cho vay với lãi suất thấp. ACB công bố gói vay 3.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 7,5%/năm từ ngày 01/8/2019.

lãi suất vay ngân hàng

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quân Đội: Cũng triển khai 2 gói cho vay ngắn hạn VND ưu đãi gồm: Gói 3.000 tỷ đồng với lãi suất tối đa 6,5%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên. Gói 4.000 tỷ đồng với lãi suất tối đa 7-7,5%/năm đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ngân Hàng Techcombank: Áp dụng ưu đãi lãi suất cho vay ngắn hạn VND cho doanh nghiệp vừa. Và nhỏ với mức lãi suất giảm khoảng 0,5% so với mức hiện tại đối với những khách hàng. Nằm các chương trình kinh doanh trọng tâm của Techcombank.Và đưa mức lãi suất cho vay mới trung bình về khoảng 7,5%/năm, áp dụng đến 31/12/2019.

Đây là lần thứ hai giảm lãi suất cho vay trong năm 2019


Trước đó, vào hồi đầu năm 4 ngân hàng thương mại nhà nước. (gồm Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank). Đã thực hiện giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay VND với doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ưu tiên. Ở lần giảm hồi đầu năm giá trị được mở rộng đối với cả các khoản nợ đã có cùng với những khoản vay mới.

Trong đợt giảm lãi suất lần này các chuyên gia nhận định. Do có sự tham gia của các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân. Cùng với khối ngân hàng thương mại nhà nước nên giá trị và hiệu ứng sẽ mở rộng hơn hồi đầu năm.

Cũng như các đợt giảm lãi suất trước các doanh nghiệp vay vốn được giảm lãi suất trong đợt này. Cũng sẽ được ưu tiên của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước định hướng tập trung vốn hỗ trợ trong thời gian qua.

lãi suất vay ngân hàng

Theo ngân hàng Vietcombank cho biết.

Việc giảm lãi suất lần này được triển khai trên phạm vi rộng. Với dư nợ cho vay tương đương 38% dư nợ cho vay ngắn hạn hiện hành. Và chiếm gần 20% tổng dư nợ cho vay nội tệ hiện hữu của Ngân hàng. Để có thể từng bước giảm lãi suất, tạo điều kiện hỗ trợ phát triển nền kinh tế. Ngân hàng phải các giải pháp về tiết giảm chi phí hoạt động, phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới, đa dạng hóa kinh doanh, tăng cường quản trị rủi ro.

Qua thống kê sơ bộ của Ngân Hàng Nhà Nước thị phần tín dụng của các Ngân Hàng Thương Mại. Giảm lãi suất nêu trên đã chiếm khoảng 57% tổng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng.

Động thái giảm lãi suất là một sự nỗ lực rất lớn của ngành Ngân Hàng với sự phát triển của doanh nghiệp. Hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đáp ứng nhu cầu khách hàng về tín dụng đến cuối năm 2019.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline: 0909. 350 .702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG