Lãi suất tiền vay ngân hàng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Lãi suất tiền vay ngân hàng

Lãi suất tiền vay ngân hàng là tỷ lệ phần trăm giữa tiền lãi so với số vốn cho vay. Trong một thời kỳ do ngân hàng quy định.Lãi suất vay vốn ngân hàng là tỷ lệ mức phí mà người vay trả cho phía ngân hàng. Mức lãi suất thường được xác định trong khoảng thời gian là một năm.

Lãi suất tiền vay ngân hàng

Tùy thuộc vào hình thức cho vay sẽ có những mức lãi suất tương ứng. Có thể chia thành 2 nhóm lãi suất vay tín chấp, lãi suất vay thế chấp.

Lãi suất vay tín chấp lãi suất tiền vay ngân hàng

Áp dụng các khoản vay tín chấp . Mức lãi suất này thường cố định trong thời gian vay. Bởi đặc tính của sản phẩm vay dựa trên uy tín của người vay, do đó lãi suất vay tín chấp thường cao hơn nhiều so với mức lãi suất cho vay thế chấp. Hiện nay, lãi suất cho vay tín chấp dao động từ 18% – 25%/năm.

Cách tính lãi suất ngân hàng theo lãi suất thả nổi, dư nợ giảm dần

Với lãi suất thả nổi, mức lãi suất này sẽ áp dụng theo công thức tính:

Lãi suất = Lãi suất cơ sở + biên độ

Trong đó Lãi suất cơ sở là lãi suất biến động theo thời gian. Thông thường ngân hàng căn cứ theo lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng đó với thời hạn 12 tháng hoặc 24 tháng.

Bên cạnh đó, biên độ là con số cố định được quy định rõ. Trên hợp đồng vay vốn trong quá trình ký kết với khách hàng.

Với hình thức này, khách hàng được hưởng ưu đãi khi lãi suất thị trường giảm, nhưng ngược lại cũng sẽ phải chịu rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao.

Gói vay mua xe Techcombank

Ngân hàng Techcombank cho vay vốn mua xe áp dụng với cả xe mới và xe cũ với các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn như sau:

Gói 1: Lãi suất 7,99%/năm cố định trong vòng 6 tháng đầu
Gói 2: Lãi suất 8,79%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu với xe mới; 9,29%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu với xe cũ.

Khách hàng vay mua xe tại Techcombank có thể vay vốn tối đa 7 năm với hạn mức 80% giá trị xe sau khi được ngân hàng định giá lại, 100% giá trị xe nếu có thêm tài sản đảm bảo. Ngoài ra, Techcombank cũng cam kết ra thông báo tín dụng chậm nhất sau 24h kể từ khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn mua xe.

Gói vay mua xe VPBank

Với mong muốn hỗ trợ đối đa cho khách hàng, Ngân hàng VPBank triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu vay mua xe với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,99%/năm.

Gói 1: Lãi suất 5,9%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên
Gói 2: Lãi suất 6,9%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
Gói 3: Lãi suất 7,9%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Khi vay mua xe tại VPBank, khách hàng được vay mua xe với thời gian tối đa 8 năm. Hỗ trợ 100% giá trị xe nếu có tài sản đảm bảo. Ngân hàng VPBank cũng cam kết phê duyệt hồ sơ nhanh chóng và trả lời muộn nhất sau 2 ngày.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline: 0909. 350 .702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG