Lãi suất ngân hàng là bao nhiêu?

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Lãi suất ngân hàng hiện nay là bao nhiêu? Đây là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Chúng ta cùng tìm hiểu lãi suất tiền vay ngân hàng. Đồng thời so sánh lãi suất giữa các ngân hàng để bạn tiện bề lựa chọn khi vay nhé.

Lãi suất ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Nhìn chung lãi suất vay hiện nay có xu hướng tăng nhẹ so với thời điểm trước đó. Tuy nhiên, cụ thể về lãi suất vay hiện nay là bao nhiêu còn tùy thuộc ở mỗi hình thức cho vay. Trong đó biến động trái chiều ở các kỳ hạn khác nhau.

Hiện chưa có yêu cầu tăng, giảm lãi suất huy động. Cho vay ở các ngân hàng. Lãi suất trong những tháng cuối năm có chiều hướng ổn định. Mức lãi suất vay thấp nhất hiện nay là 6%/năm. Theo đó ngân hàng sẽ tăng các chỉ số an toàn vốn. Trong đó: 

+ Lãi suất huy động USD ở mức 0% theo quy định. Đối với lãi suất cho vay trung, dài hạn là ở mức 4,5-6,0%/năm. Mức lãi suất cho vay phổ biến 2,8-6,0%/năm. Áp dụng cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 2,8-4,7%/năm.

+ Lãi suất cho vay VND phổ biến ở mức 6-9%/năm đối với ngắn hạn; 9-11%/năm. Áp dụng cho các kỳ hạn trung bình và dài hạn.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Theo thống kê mới nhất của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Mức lãi suất gửi tiết kiệm đang tăng mạnh. Trong đó mức lãi suất tiết kiệm cao nhất là 8,6%/năm tại NH Bảo Việt. Trong số các ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất là ABBank, Bắc Á Bank, có mức lãi suất cao nhất ở hầu hết các kỳ hạn. Bạn có thể xem thống kê về lãi suất gửi tiết kiệm dưới đây:

lãi suất ngân hàng

Lãi suất ngân hàng nào tốt nhất? 

Lãi suất ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?  Nhiều ngân hàng triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Theo số liệu tổng hợp website của hơn 30 ngân hàng trong nước tại thời điểm hiện tại có nhiều thay đổi. Có thể điểm một số ngân hàng tốt nhất như:

* Ngân hàng VIB

VIB áp dụng ưu đãi nhân đôi lãi suất. Khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất nhân đôi ở tháng đầu tiên khi mở sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm mở mới tại quầy. Qua tài khoản tiền gửi trực tuyến trên Internet Banking hoặc ứng dụng ngân hàng di động MyVIB.

* Ngân hàng BIDV

BIDV đang triển khai chương trình tiết kiệm dự thưởng bắt đầu từ 26/9. Theo đó khách hàng sẽ có cơ hội nhận vocher mua sắm hoặc quà tặng trúng thường từ phiếu bốc thăm khi đăng ký vay/ gửi tại Bidv.

* Ngân hàng Eximbank

Eximbank áp dụng ưu đãi cho những khách hàng gửi tiền tiết kiệm thời hạn 15 tháng trở lên. Đặc biệt tặng thêm 0,1%/năm lãi suất cho người từ 50 tuổi trở lên. Khi tham gia chương trình ưu đãi sẽ được tặng thêm 0,1%/năm lãi suất cho khách hàng đến hạn 15 tháng và gửi lại kỳ hạn 18, 24, 36 tháng

* Ngân hàng Sacombank

Sacombank áp dụng chương “Tiết kiệm trung niên phúc lộc “trình dành cho các khách hàng từ 40 tuổi. Khi bạn gửi tiết kiệm theo kỳ hạn từ 6 – 36 tháng. Bạn được cộng thêm ưu đãi khác khi tham gia các sản phẩm như bảo hiểm, lãi suất thưởng. Và sẽ được ưu đãi lãi suất khi vay cầm cố thời gian từ 1/2 kỳ hạn gửi.

* Ngân hàng Bắc Á

Ở Bắc Á, khi bạn gửi tiết kiệm từ 1 tỷ sẽ có cơ hội bốc thăm trúng 1 chỉ vàng SJC. Nếu gửi từ 5 tỷ đồng sẽ nhận được voucher chăm sóc da trị giá 6,6 triệu đồng.

* Ngân hàng PVComBank

PVComBank áp dụng ưu đãi là các món quà tặng ngay như ô gấp, Voucher du lịch, mã số dự thưởng với các giải là các chuyến du lịch Hong Kong, Singapore, Dubai,… Đặc biệt trong chương trình là Tiền gửi tiền tích lũy sẽ có nhiều khuyến mại VND.

Đó là thống kê một số ngân hàng hiện nay. Thông thường những ngân hàng đều đưa ra mức lãi suất cho cao cho các kỳ dài hạn (trên 12 tháng).

Lãi suất nào thấp nhất?

Khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng luôn quan tâm là lãi suất vay. Các chương trình ưu đãi của ngân hàng cho vay ra sao? Để đáp ứng, phục vụ khách hàng, có rất nhiều ngân hàng đã điều chỉnh mức lãi suất cho vay của mình ở mức tương đối thấp:

Vay tín chấp

  • TPBank: 8,28%
  • VIB: 8,4%
  • Sacombank: 8,5%
  • SHB: 8,8%…

Vay thế chấp

  • VPBank: 4,9%
  • OCB: 5,99%
  • Agribank: 6%
  • SCB: 6,5%
  • VIB: 6,69%

Tuy nhiên, cần lưu ý là không phải ai cũng được hưởng mức lãi suất ưu đãi như trên đâu nhé. Cũng còn tùy vào tình hình kinh tế, nhóm đối tượng khách hàng, lịch sử tín dụng. Qua đó, ngân hàng mới quyết định mức lãi suất cụ thể với từng khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn. Hoặc muốn biết mình có thuộc nhóm khách hàng được ưu đãi lai suất hay không. Có thể liên hệ với TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé!

Liên Hệ: 0967.134.702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG