Lãi suất khi mua hàng trả góp

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Lãi suất khi mua hàng trả góp

Lãi suất khi mua hàng trả góp mua xe máy và điện thoại. Của các tổ chức tín dụng và mức lãi suất vô cùng cạnh tranh của các đơn vị này.

Lãi suất khi mua hàng trả góp

Tìm hiểu về mua hàng trả góp

Mua hàng trả góp là một hình thức vay tín chấp, người mua chỉ cần thanh toán một phần giá trị của tài sản, phần còn lại sẽ được trả theo tháng, bao gồm cả lãi suất.

Có thể thấy chỉ với một số tiền nhỏ. (Thường là khoảng 10 – 30% số tiền của tài sản, tùy loại mặt hàng khác nhau). Ít giấy tờ, không cần chứng minh tài chính, người mua vẫn có thể sở hữu món đồ mình muốn.

Lãi suất khi mua hàng trả góp

Việc mua hàng trả góp sẽ đem lại cho khách hàng nhiều ưu đãi. Khi không đủ điều kiện để mua hàng trả tiền trong một lần. Mỗi tổ chức tín dụng lại có mức lãi suất mua hàng trả góp khác nhau, nhưng cách tính lãi suất của các đơn vị vẫn giống nhau. Vì thế, bạn cần phải hiểu cách tính lãi suất mua hàng trả góp để đưa ra quyết định phù hợp khi mua hàng.

Cách tính lãi suất mua hàng trả góp

Điện thoại đã trở thành vật bất ly thân với mọi người hiện nay. Bạn muốn mua một chiếc điện thoại nhưng ngân sách hiện giờ không cho phép bạn mua trong 1 lần, vậy mua điện thoại trả góp chính là cách phù hợp nhất.

Mỗi một tổ chức tín dụng cho vay mua điện thoại trả góp có mức lãi suất khác nhau. Dưới đây là một số tổ chức cho vay mua điện thoại trả góp lãi suất hấp dẫn:

 • Tổ chức tín dụng Mức lãi suất
 • ACS
 • Sinh viên và ăn lương nhà nước là 1,69%

Công nhân lao động là 2,2%

 • HD Finance Tùy thuộc vào từng dòng điện thoại
 • FEcredit 1,39%- 2,2%
 • Home Credit
 • Vay dưới 3 triệu: 5%
 • Vay dưới 10 triệu: 4,25%
 • Vay trên 10 triệu: <4%

Dù có các mức lãi suất khác nhau, nhưng các tổ chức tín dụng vẫn sử dụng công thức tính lãi suất sau:

Số tiền phải góp hàng tháng = (Giá trị khoản vay/ Kỳ hạn vay)+ (Giá trị khoản vay x lãi suất tháng)
Ví dụ: Bạn mua điện thoại giá 15 triệu đồng, đã trả trước 5 triệu. Bạn vay Home Credit 10 triệu trong 12 tháng với lãi suất là 3,4%. Vậy số tiền phải góp hàng tháng là: 10.000.000/12+ 10.000.000 x 3,4% = 1.173.333/ tháng.

Lãi suất khi mua hàng trả góp
ƯU ĐÃI VAY TRẢ GÓP 0 ĐỒNG
 • Phí giao dịch của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khi mua hàng. Phí giao dịch tức là số tiền bạn cần phải đóng phí giao dịch hàng tháng cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, tùy từng đơn vị có mức tỉ lệ khác nhau.
 • Phí giao dịch mua hàng trả góp: Phí này là bạn chi trả trực tiếp cho cửa hàng trong lần đầu tiên mua hàng, phí này còn tùy thuộc vào quy định của từng tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng
 • Vậy nên, dù nói là lãi suất 0% nhưng thực chất, hàng tháng bạn vẫn phải đóng một mức phí giao dịch không khác gì với lãi suất trả góp hàng tháng. Do đó, khi mua hàng trả góp, các bạn cần phải cân nhắc và tính toán kĩ lưỡng để tránh bị hiểu lầm.

Liên Hệ:

ĐT: 0967.134.702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Xem thêm:  Thủ tục vay tiền qua lương

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG