Kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tín dụng đang là hình thức vay phổ biến hiện nay. Vậy vay tín dụng là gì? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời các câu hỏi bên trên cũng như chỉ ra các kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng tới bạn đọc.

Kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Vay tín dụng là gì?

Vay tín dụng được biết đến là sự biểu hiện của một mối quan hệ giữa người vay và người cho vay.

Trong đó người vay là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn. Còn người cho vay là ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính tín dụng.

Hay nói cách khác đây là hình thức cấp vốn cho các cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu về tài chính. Mà thời gian vay này đã được quy định sẵn với hệ thống lãi suất tương đối phù hợp với người vay.

Hình thức này ra đời ra giúp mọi người thỏa mãn cơn khát vốn khi phát sinh nhu cầu trong cuộc sống. Ví dụ như nhu cầu về mua nhà, mua xe, trả nợ hay đầu tư, sản xuất kinh doanh,…

Các loại hình vay tín dụng ngân hàng

Dù là vay tín dụng doanh nghiệp hay là cá nhân tổ chức thì đều tùy thuộc vào hình thức vay. Trong đó 2 hình thức vay chính là: Vay tín chấp và vay thế chấp tài sản.

Vay tín chấp

Đây là hình thức vay tín dụng không cần tài sản đảm bảo. Nghĩa là không thế chấp tài sản. Thay vào đó vay tín chấp dựa vào sự uy tín và trách nhiệm của chính cá nhân, tổ chức đó.

Một khoản vay tín chấp thường giao động từ 10 triệu đồng đến hơn 500 triệu đồng.
Thời gian cho vay từ 12 cho đến 60 tháng tùy trường hợp.

Đây là hình thức vay có điều kiện vô cùng đơn giản. Có thể vay bằng bảo hiểm nhân thọ, bằng sim, bằng bảng lương. Hoặc vay tín dụng theo giấy phép kinh doanh,…

Vay thế chấp tài sản

Vay thế chấp tài sản khác hẳn với vay theo tín chấp. Hình thức này cần có tài sản đảm bảo.

Các tài sản đảm bảo phải là vật có giá trị như đất đai, nhà cửa, xe,… Tài sản càng có giá trị càng đảm bảo được quyền lợi, số tiền được phép vay càng nhiều. Và một khi được ngân hàng chấp nhận thì những tài sản ấy bị ngân hàng giữ lại.

Người vay thế chấp hầu hết là vay tín dụng kinh doanh với các khoản vay lớn. Do số tiền được ngân hàng xét duyệt có giá trị vô cùng cao, khoảng 70% tới 100%.

Hồ sơ thủ tục vay

Tùy theo hình thức vay vốn mà sẽ có các loại giấy tờ, thủ tục khác nhau.

Kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Hồ sơ vay ngân hàng tín chấp

1. Giấy đề nghị vay vốn

Đầu tiên bạn phải có giấy đề nghị vay vốn từ ngân hàng. Bạn có thể nhận giấy bày từ các giao dịch viên ngân hàng. Sau đó điền tất cả các thông tin cá nhân vào để giao nộp cho ngân hàng.

2. Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu/KT3

Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ vay vốn. Vì đây là hồ sơ để xác định danh tính người đi vay. Có thể thay thế bằng thẻ căn cước, chứng minh quân đội.

3. Giấy chứng minh tài chính

Để được vay tín chấp, bạn phải có giấy chứng minh được thu nhập của mình như bảng lương. Hoặc có thể thay bằng hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn tiền điện,…

Hồ sơ vay ngân hàng thế chấp

Hồ sơ vay thế chấp phức tạp hơn nhiều so với vay tín chấp.

Bộ hồ sơ vay ngân hàng thế chấp giống với hồ sơ vay tín chấp. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác như:
– Giấy ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.
– Giấy xác minh mục đích vay vốn.

Và quan trọng hơn hết là giấy chứng nhận quyền sở hữu các loại tài sản đang dùng để thế chấp.

Kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Vay tín dụng ngày nay là một trong những hình thức rất phổ biến hiện nay. Thục tục vay thì cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo việc vay vốn sẽ mang lại hiệu quả tích cực. Người đi vay cần lưu ý các vấn đề dưới đây.

Xác định được mục đích vay vốn

Trước khi vay để chi tiêu cho việc gì bạn cần xác định rõ mục đích. Cũng như hình thức vay vốn nào sẽ đáp ứng được khả năng thanh toán của bản thân. Để việc thanh toán tiền lãi, sử dụng tiền vay có hiệu quả.

Xác định năng lực tài chính cá nhân

Cần cân nhắc thu nhập cả vợ và chồng kiếm được mỗi tháng. Sau đó chia ra, một khoản lo chi tiêu. Khoản còn lại có đủ thanh toán cho ngân hàng hay không. Nếu không xem xét kỹ bạn sẽ dễ bị thâm hụt tiền, không đủ tiền thanh toán cho ngân hàng.

Xác định lãi suất phù hợp nhất

Tùy vào hạng mục vay và hình thức vay mà bạn sẽ chịu khoản lãi tương ứng. Do đó, cần xác định lãi vay cũng như thời gian trả nợ sao cho chính xác và phù hợp. Nắm rõ các ưu đãi lãi suất trong hạng mục mình vay để xác định lãi cho phù hợp.

Hỏi đáp vay tín dụng ngân hàng

Có nên vay tín dụng ngân hàng không?

Tùy hoàn cảnh và mục đích sử dụng để cân nhắc có nên vay hay không.

Vì nếu vay vốn có mục đích sử dụng đúng đắn thì đây là giải pháp có lợi nhất cho người vay. Còn ngược lại, không có mục đích rõ ràng thì nên hạn chế vay.

Vay tiền là mắc nợ và phải có thu nhập để trả lãi thì mới vay được.

Nên vay tín chấp hay thế chấp?

Vay tín chấp thì chỉ cần có bảng lương hoặc sim là đã đủ điều kiện để vay. Tuy nhiên, khoản vay không lớn bằng vay thế chấp. Do đó tùy vào mục đích, sau đó lựa chọn hình thức vay phù hợp.

Có nên vay tín dụng đen không?

Vay tín dụng đen là hính thức vay nặng lãi. Hình thức vay này nằm ngoài sự kiểm soát của pháp luật nên cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, khoản vay lớn và nhanh.

Do đó, khi dự định vay theo phương thức này nên cân nhắc kĩ. Bạn có khả năng trả gốc và lãi đúng thời hạn hay không. Đây chính là điều đáng lo ngại nhất mà bạn cần đặc biệt chú ý. Vì lãi của hình thức này có thể vượt mức cho phép được pháp luật quy định.

Như vậy trên đây chính là những thông tin chi tiết về hình thức vay tín dụng. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ bỏ túi được nhiều thông tin vay tiền có lợi.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Xem thêm: Cho vay tín dụng là gì?

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG