Vay tiêu dùng là gì? Các kinh nghiệm vay tiêu dùng hiện nay

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Hiện nay, vay tiêu dùng hay còn gọi là vay tín chấp  dần trở nên khá phổ biến với mỗi cá nhân. Tuy nhiên còn khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được vay tiêu dùng thực chất là gì, có các hình thức nào cũng như những thông tin cần biết về nó. Hiểu được điều đó, Tư vấn tài chính 247  sẽ giới thiệu cho bạn vay tiêu dùng là gì và các kinh nghiệm vay tiêu dùng qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

1. Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là một khoản vay dành cho khách hàng để hỗ trợ nguồn tài chinh cho các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Nó có thể được đảm bảo bởi tài sản của người đi vay hoặc không được đảm bảo bằng tài sản của người đi vay. Hiện tại vay tiêu dùng thường là các gói vay dựa theo uy tín của khách hàng để cho vay

Ảnh 1: Khái niệm vay tiêu dùng

2. Các hình thức cho vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng có nhiều hình thức khác nhau. Sau đây là các hình thức cho vay tiêu dùng hiện nay.

  • Thế chấp

Hình thức này thường được sử dụng cho việc mua nhà. Bởi lẽ hầu hết các ngôi nhà sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với số tiền mà một người làm các công việc bình thường kiếm trong một năm. Các khoản thế chấp sẽ giúp người mua có thể tiếp cận được bằng cách dàn trải các chi phí này trong nhiều năm. Khoản vay phổ biến nhất là khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 30 năm. Khoản thế chấp có thời hạn 15 đến 25 năm cũng được cung cấp nhưng ít phổ biến hơn.

  • Thẻ tín dụng

Đây là hình thức người tiêu dùng sử dụng để mua hàng thường xuyên. Cũng là phương thức mà ngân hàng hay đẩy mạnh phương án cho vay tiền online. Với hình thức này người tiêu dùng sẽ được phát hành thẻ có một thời hạn sử dụng trước nhất định. Sau đó, hoàn trả tiền cho ngân hàng sau, nếu chậm trễ thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất.

Ảnh 2: Hình thức cho vay bằng thẻ tín dụng

  • Khoản vay mua ô tô

Đúng với cái tên, khoản vay mua ô tô được người tiêu dùng sử dụng cho việc mua xe. Nó có thể sử dụng để mua xe mới hay xe cũ đều được. Thời hạn sử dụng sẽ dao động từ 24 tháng đến 60 tháng, mặc dù các khoản vay có thể dài hơn với 72 hoặc 84 tháng. Thông thường đối với xe cũ thì thời hạn sẽ là 48 đến 60 tháng. Vì xe cũ có giá trị giảm theo thời gian và có rủi ro cao hơn về tài chính.

  • Khoản vay cá nhân

Đây là khoản vay được người tiêu dùng sử dụng cho các mục đích cá nhân. Khoản vay cá nhân là loại hình cho vay linh hoạt nhất trên thị trường tiêu dùng. Trong khi các khoản vay trên phải được sử dụng cho một mục đích cụ thể thì khoản vay cá nhân có thể được vay để hợp nhất nợ, các chi phí sinh hoạt hằng ngày hoặc cho các kỳ nghỉ, những mục đích khác. Các điều khoản của khoản vay cá nhân sẽ khác nhau, nhưng thời hạn chung quy vẫn dưới 10 năm và số tiền tối đa sẽ bị giới hạn.

Cách sử dụng phổ biến của khoản vay này là để hợp nhất các khoản nợ thẻ tín dụng hiện có. Lãi suất của thẻ tín dụng có thể sẽ nhanh chóng được tích lũy khi các số dư chưa trả hết. Vì thế mà khoản vay cá nhân thường sẽ là lựa chọn hợp lý nhất để trả nợ.

Ảnh 3: Khoản vay cá nhân

           . Vay thấu chi

Tùy vào độ uy tín của bạn, ngân hàng nơi bạn thường xuyên giao dịch  sẽ cấp cho bạn một hạn mức tối đa mà bạn có thể chi vượt mức khi số dư tài khoản bằng 0. Mỗi khi bạn chi tiêu vượt mức, ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn và ngân hàng tính lãi suất vay trên số tiền bạn chi tiêu vượt mức đó.

3. Các kinh nghiệm vay tiêu dùng

Khi đi vay để tránh các tình trạng phát sinh những vấn đề không đáng có bạn cần có kinh nghiệm cụ thể. Sau đây là một vài kinh nghiệm vay tiêu dùng mà bạn nên biết.

  • Có kế hoạch thanh toán đúng hạn

Để các quá trình vay được thuận lợi nhất, không phát sinh thêm chi phí nào thì bạn cần có một kế hoạch và phương án thanh toán đúng hạn. Nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể và hợp lý, bạn sẽ rất dễ bị tính thêm phí phạt. Hơn nữa, khi bạn thường xuyên bị nhắc nhở và không thể thanh toán bạn sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu. Chính điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc mua trả góp hay vay nợ trong tương lai.

Bạn cần tính toán thật kỹ và chi tiết số tiền cần phải trả hằng tháng cũng như số tiền tích góp để trả các khoản nợ. Bạn cần đảm bảo nó không làm ảnh hưởng quá nhiều đến tài chính và có thể nhanh chóng trả nợ đúng hạn như ở hợp đồng.

  • Chỉ vay khi có nguồn thu nhập ổn định

Bạn nên vay khi có thể đảm bảo bản thân có một nguồn tài chính ổn định. Kèm theo đó bạn cũng phải quản lý tốt các khoản chi tiêu của bản thân có kinh nghiệm vay tiêu dùng. Ví dụ như dành tiền để trả cho các khoản vay, không xài tiền cho những thứ không cần thiết,… Nếu bạn không có nguồn thu nhập ổn định thì bạn sẽ khó có thể thanh toán các khoản lãi định kỳ.

Ảnh 4: Kinh nghiệm đăng ký vay

  • Trung thực khi thẩm định vay

Quá trình thẩm định tức là sẽ xem xét một cách cụ thể và chính xác của hồ sơ mà khách hàng cung cấp. Qua đó các tổ chức sẽ đánh giá được khách hàng có phù hợp với điều kiện để được vay hay không. Việc trung thực khi thẩm định vay sẽ giúp cho quá trình duyệt hồ sơ nhanh hơn và tránh được các rắc rối sau này.

  • Lựa chọn tổ chức cho vay uy tín

Lựa chọn một đơn vị cho vay uy tín là điều quan trọng. Những tổ chức làm việc uy tín và chuyên nghiệp sẽ mang đến sự yên tâm cao, làm việc nhanh chóng và minh bạch. Ngoài ra các khoản lãi suất sẽ rõ ràng, các khoản phí được niêm yết một cách đầy đủ và công khai. Tạo cho khách hàng đến vay một dịch vụ tốt nhất. Bạn nên ưu tiên các tổ chức đa quốc gia và có nhiều chi nhánh trên phạm vi toàn quốc, các tổ chức hoạt động lâu năm để vay.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với tuvantaichinh247.vn để được tư vấn chi tiết hơn về vay tiêu dùng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/24 vì thế hãy nhấc máy và gọi điện ngay nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 144 Cộng Hòa, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0967134702

Website:  tuvantaichinh247.vn

Trên đây là thông tin cũng như các kinh nghiệm vay tiêu dùng mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về hình thức cho vay tiêu dùng. Chúc bạn thành công!

Tham khảo sản phẩm vay

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG