Kinh nghiệm vay qua lương không thế chấp tài sản

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay vốn mà không cần thế chấp tài sản. Ngân hàng chỉ dựa vào uy tín của người vay thông qua việc chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ của họ. Đây là sản phẩm vay được ưa chuộng do thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo kinh nghiệm vay qua lương trước khi quyết định vay.

Kinh nghiệm vay qua lương không thế chấp tài sản

Kinh nghiệm vay qua lương không thế chấp tài sản

Chọn một địa chỉ vay tín chấp theo lương uy tín

Vay tín chấp là một xu hướng phát triển và đầu tư kinh tế trong xã hội hiện đại. Bên cạnh những lợi ích mang đến cho người dùng thì cũng không tránh khỏi những cạm bẫy. Điều này sẽ khiến bạn gặp những rủi ro khi vay vốn nếu thiếu hiểu biết.

Lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn một địa chỉ vay an toàn và có uy tín.

Hiện nay, vay tín chấp theo lương là sản phẩm vay phổ biến tại các ngân hàng và công ty tài chính. Bạn có thể vay tín chấp theo lương tại ngân hàng như: VietinBank, BIDV, Agribank, Sacombank… Và các công ty FE Credit, Home Credit, HD Saison, Prudential Finance… Các địa chỉ vay này không những an tâm mà còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hạn mức cho vay tối đa có thể lên tới 500 triệu VNĐ.

Kinh nghiệm vay qua lương – Cân nhắc khả năng trả nợ

Trước khi đi vay tín chấp theo lương, bạn cần thống kê thu nhập (gồm lương và các khoản thu khác).

Ngoài ra, liệt kê danh sách các khoản cần chi trả hàng tháng của bản thân. Từ đó mới đưa ra những phương án giải quyết vấn đề phát sinh và ước lượng khả năng trả nợ. Làm được hai việc đó mới lựa chọn một gói vay phù hợp về hạn mức và thời hạn vay.

Ngoài ra, bạn cần lựa chọn một gói vay sao cho vừa đủ để thực hiện các mục đích đầu tư của mình. Tránh sa ngã vào những sản phẩm có ưu đãi hấp dẫn hay được vay nhiều tiền. Vay vốn và trả nợ là một quá trình lâu dài. Vì vậy, không nên để những cái lợi phía trước làm mờ mắt.

Khi đã cân nhắc kỹ về khả năng bản thân và mục đích sử dụng vốn, bạn sẽ trả nợ đúng kỳ hạn. Điều này không chỉ giúp bạn yên tâm hơn mà còn tránh được vấn đề nợ xấu. Vì khi lịch sử nợ xấu của bạn được lưu trữ. Sẽ khó khăn cho bạn trong các lần vay vốn sau này.

Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ vay vốn một cách chu đáo nhất

Mỗi ngân hàng, công ty tài chính sẽ có một quy định riêng về thủ tục và hồ sơ vay vốn.

Việc chuẩn bị hồ sơ chu đáo sẽ giúp bạn làm thủ tục nhanh chóng và giải ngân nhanh.

Thông thường, hồ sơ vay tín chấp theo lương cần có:
– Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
– Hộ khẩu hoặc giấy thường trú/tạm trú.
– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
– Các giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động với công ty, doanh nghiệp hay quyết định biên chế, bảng lương hoặc sao kê lương hàng tháng…
– Các hồ sơ khác theo quy định của ngân hàng/công ty tài chính: Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu), giấy vay vốn có xác nhận của cơ quan, thỏa thuận liên kết của cơ quan với ngân hàng…

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG