HỒ SƠ VAY VỐN TÍN CHẤP

Posted by: Châu Minh Ngọc

Hồ sơ vay vốn tín chấp tại các ngân hàng sẽ được phê duyệt thuận lợi nếu chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu.

Hình thức vay tín chấp mới xuất hiện ở Việt Nam gần đây. Nhưng đã thu hút một lượng khách hàng rất lớn. Đây là một loại hình cho vay đơn giản. Mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng như: Đáp ứng nhanh nhu cầu tài chính. Không cần thế chấp tài sản, thủ tục nhanh gọn,… Ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu đã tìm đến hình thức vay này. Dù vậy, không phải ai cũng có thể tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng. Phần lớn do hồ sơ vay tín chấp của bạn không đúng quy định.

hồ sơ vay vốn tín chấp

1. Hồ sơ vay vốn tín chấp gồm những gì?

Với khoản vay tín chấp bạn không cần có tài sản đảm bảo khoản vay. Vì vậy, thủ tục vay tín chấp khá đơn giản và nhanh gọn. Bạn chủ yếu chuẩn bị hồ sơ chứng minh nhân thân và hồ sơ chứng minh thu nhập trả nợ. Các giấy tờ cần thiết gồm có:

– Đơn đề nghị vay vốn tín chấp theo mẫu

– Chứng minh nhân dân

– Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, KT3

– Chứng minh thu nhập

Đối với giấy tờ chứng minh thu nhập. Tùy vào nguồn thu nhập của bạn là từ lương hay từ hoạt động cho thuê bất động sản, hoạt động kinh doanh. Mỗi loại nguồn thu bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ khác nhau khi vay.

Ngoài ra, còn nhiều sản phẩm vay tín chấp khác như: Vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo hóa đơn điện, nước, vay theo thẻ tín dụng … Mỗi trường hợp bạn có thể sẽ phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác nhau.

Hồ sơ vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp bằng lương có hai hình thức: lương chuyển khoản và lương tiền mặt. Cả hai hình thức này về cơ bản có hồ sơ giống nhau.

1. Bản chính đơn đề nghị vay vốn và hợp đồng vay vốn theo mẫu của ngân hàng/tổ chức tín dụng.

2. Bản sao Hộ khẩu/ Giấy tạm trú/ KT3 của khách hàng

3. Bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/ hộ chiếu còn hiệu lực

4. Giấy tờ chứng minh thu nhập:

– Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm
 

– Nhận lương tiền mặt: Bản chính giấy xác nhận lương có dấu công ty, bảng lương từ 3-6 tháng gần nhất.
 

– Nhận lương chuyển khoản:  Sao kê tài khoản lương 3-6 tháng gần nhất có dấu đỏ của ngân hàng.

Hồ sơ vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm

Thường hình thức này chủ yếu được cung cấp từ các công ty tài chính như Prudential, Fecredit…

Hồ sơ vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm gồm có:

– Bản phô tô chứng minh nhân dân

– Bản sao sổ hộ khẩu hoặc KT3 

– Ảnh 3 x 4.

– Bản sao Hợp đồng bảo hiểm.

– Điền đầy đủ vào giấy đề nghị vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ theo mẫu của từng ngân hàng/ công ty tài chính.

– Bản sao biên lai đóng phí 3 hoặc 6 tháng gần nhất hoặc sao kê giao dịch đóng phí bảo hiểm.

Lưu ý khi làm hồ sơ vay

Khi làm hồ sơ vay, dù đã được hướng dẫn tận tình của các nhân viên ngân hàng. Nhưng nhiều khách hàng vẫn không chuẩn bị đầy đủ. Hoặc sai yêu cầu đối với các giấy tờ được yêu cầu. Sau đây là một số lỗi sai cơ bản của các khách hàng.

Đơn đề nghị vay vốn

Mỗi ngân hàng sẽ có một mẫu đơn đề nghị vay vốn riêng. Khi có ý định vay vốn, bạn phải làm đơn theo mẫu sẵn có của ngân hàng. Mẫu đơn này bạn có thể tải từ trang web của ngân hàng hoặc nhận trực tiếp ở ngân hàng, nhân viên tư vấn.

Phải điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng kí.

Chứng minh thư nhân dân

Ngân hàng chỉ yêu cầu bản photo chứng minh thư nhân dân. Tuy nhiên, bạn cần phải mang theo bản chính để nhân viên ngân hàng có thể đối chiếu khi cần.

Hộ khẩu/ KT3

Ngân hàng không yêu cầu bạn nộp bản gốc. Bạn chỉ cần nộp bản photo cho ngân hàng và cẩn thận đem bản gốc theo để đối chiếu khi cần..

Nếu hiện bạn không cư trú tại địa chỉ như hộ khẩu. Một số ngân hàng, hoặc một số sản phẩm sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các loại giấy tờ khác. Ví dụ như:

 • KT3
   
 • Giấy xác nhận tạm trú
   
 • Sổ tạm trú
   
 • Giấy thông báo nộp tiền
   
 • hóa đơn điện, nước, internet,…

Hồ sơ chứng minh thu nhập

Có rất nhiều nguồn thu nhập mà bạn có thể chứng minh trong hồ sơ vay. Thu nhập từ lương, cho thuê bất động sản, kinh doanh,… Mỗi loại hình có một loại giấy tờ chứng minh thu nhập riêng. Nếu bạn muốn vay một số tiền lớn thì chỉ cần chứng minh 1 nguồn thu nhập. Nếu số tiền vay có giá trị lớn, bạn cần chứng mình nhiều nguồn thu nhập cho đến khi đáp ứng đủ điều kiện vay.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline: 0967.134.702 ( Ngọc )

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG