Giảm rủi ro khi gửi tiền ngân hàng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Giảm rủi ro khi gửi tiền ngân hàng: Làm thế nào?

Giảm rủi ro khi gửi tiền ngân hàng: Làm thế nào? Ngân hàng được xem là nơi gửi tiền an toàn nhất. Tuy nhiên, giai đoạn gần đây khách hàng gặp nhiều nguy cơ khi gửi tiền ngân hàng. Việc  thẻ ATM một số ngân hàng bị rút tiền khỏi thẻ. Hoặc bị lợi dụng thông tin lập thẻ tín dụng mua hàng trực tuyến mà khách hàng không biết. Điều này đã gây lo sợ. Thận chí hoang mang cho khách hàng về mức độ an toàn của các dịch vụ ngân hàng.

Từ một số tình trạng khách hàng gửi tiền tại ngân hàng sau đó thì bị rút tiền mà một thời gian sau mới biết, Tư vấn tài chính 247 đưa ra một số điều mà khách hàng nên thực hiện triệt để để giảm bớt rủi ro cho mình. Đó là:

Giảm rủi ro khi gửi tiền ngân hàng:

Mở sổ tiết kiệm tự động qua Internet Banking để giảm rủi ro khi gửi tiền ngân hàng

Điều này vừa đảm bảo bảo mật vừa chắc chắn về việc giao dịch. Vì nó được ghi nhận ngay lập tức vào hệ thống ngân hàng. Khách hàng chú ý chỉ thực hiện các giao dịch Internet Banking từ app chính thức hoặc giao dịch từ website chính thức của ngân hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu mở sổ tại quầy cần lưu ý đến giao dịch trực tiếp. Việc giao tiền và nhận sổ tiết kiệm ngay tại quầy. Khi giao nhận phải kiểm tra kĩ thông tin cá nhân. Tránh không giao tiền trước và nhận sổ sau đó tại một địa điểm khác.

Đặc biệt lúc nhận sổ tiết kiệm khách hàng cần kiểm tra kỹ các thông tin trong sổ. Bạn nên kiểm tra số tiền, thời hạn gửi, lãi suất, họ tên người gửi, con dấu của ngân hàng. Đồng thời bạn phải xem các chữ ký cần có như chữ ký nháy của giao dịch viên. Chữ ký kiểm soát viên đặc biệt là giám đốc chi nhánh của ngân hàng.

Không ký khống chứng từ giao dịch vì tin tưởng nhân viên ngân hàng

Nếu bạn ký khống sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho bạn. Nhưng bạn đâu biết điều này dễ gây thất thoát phần lớn tiền trong tài khoản. Trong trường hợp nếu gặp nhân viên ngân hàng không thành thật thì việc mất tiền chỉ là sớm hay muộn.

Tận dụng triệt để các công cụ mà ngân hàng cung cấp đê giảm rủi ro khi gửi tiền ngân hàng

Công cụ giúp quản lý tài khoản tiền gửi như SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking. Với dịch vụ SMS Banking, Internet Banking thì tất cả các giao dịch phát sinh đều được báo về cho bạn ngay lập tức. Các giao dịch như tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, tài khoản vay, tài khoản thẻ đều được thông báo bằng tin nhắn tới số điện thoại mà bạn đăng ký với ngân hàng ngay khi giao dịch được thực hiện.

Ngoài ra các ứng dụng này giúp bạn thuận tiện trong giao dịch. Nó có thể dùng để chuyển tiền, tha thanh toán hóa đơn, hoặc mua sắm. Đồng thời bạn còn có thể biết được ngày đến hạn tiền gửi tiết kiệm, ưu đãi, hạn thanh toán thẻ tín dụng.

Giảm rủi ro khi gửi tiền ngân hàng:

Với khách hàng không có điện thoại thông minh thì giảm nguy cơ khi gửi tiền ngân hàng như thế nào?

Với những khách hàng không sử dụng điện thoại di động thông minh. Ngân hàng cũng triển khai dịch vụ thông báo bằng điện thoại trực tiếp khi tài khoản đến hạn. Điều này giúp bạn  có công cụ theo dõi tiền gửi của mình tại ngân hàng.

Chỉ cần gửi tin nhắn theo cú pháp được hướng dẫn. Khách hàng có thể  kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi, kiểm tra ngày đến hạn. Bạn có thể nạp tiền điện thoại, tra cứu lãi suất, cũng như tra cứu điểm đặt ATM hoặc điểm giao dịch của ngân hàng. Dịch vụ này thuận tiện với khách hàng lớn tuổi hoặc không quen sử dụng điện thoại di động thông minh..

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Tư vấn tài chính 247. Khách hàng có thể tránh được những rủi ro khi gửi tiền ngân hàng. Nếu có vấn đề liên quan đến tiền gửi, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tuvantaichinh247 mang đến cho khách hàng những giải pháp có thể giúp bạn giải quyết khó khăn về tài chính. Hay mong muốn tìm cho mình một cho vay nhanh an toàn, tiện lợi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ vay vốn và tư vấn cụ thể những thắc mắc.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

 

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG