Điều kiện vay tín chấp

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng khá phức tạp so với các sản phẩm vay khác. Do không cần tài sản đảm bảo nên họ cần những điều kiện khắt khe khác thay thế.

Hình thức vay tín chấp là không cần tài sản đảm bảo. Các Ngân hàng cho vay dựa trên điểm tín nhiệm tín dụng của khách hàng. Khách hàng có điểm tín nhiệm tín dụng cao được phê duyệt nhanh, hạn mức vay cao hơn. Hiện nay có hai hệ thống chủ yếu được ngân hàng sử dụng là CIC và PCB. Điểm tín nhiệm tín dụng bao gồm nhiều yếu tố: thu nhập, nơi công tác, vị trí, ngành nghề công tác. Tất cả yếu tố này đóng vai trò lớn để đánh giá khả năng chi trả của khách hàng. Lịch sử tín dụng tốt còn là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có được cấp vay hay không.

điều kiện vay tín chấp

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng cần nắm rõ

 1. Hồ sơ pháp lý cá nhân đầy đủ và rõ ràng

Để không mất thời gian do chuẩn bị hồ sơ không đúng yêu cầu của Ngân hàng. Đối với các giấy tờ pháp lý, khách hàng cần nắm rõ các yêu cầu. Điều kiện vay tín chấp ngân hàng để đáp ứng đầy đủ trước khi nộp hồ sơ vay.

 • Bản gốc Chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực. Đối với CMND hiệu lực là 15 năm kể từ ngày cấp, CCCD hiệu lực được ghi trên mặt trước.
 • Sổ hộ khẩu : Bản gốc hoặc bản sao y chứng thực trong vòng 6  tháng.
 • Giấy xác nhận tạm trú, sổ tạm trú: khách hàng có hộ khẩu khác với địa chỉ đang tạm trú, có thể sẽ được yêu cầu bổ sung thêm giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương hoặc sổ tạm trú. Một số Ngân hàng có thể không cần giấy xác nhận tạm trú với điều kiện khách hàng chứng minh được mình đang ở tại địa chỉ nào. Ví dụ như hóa đơn đóng tiền điện, nước, internet,v.v đứng tên của khách hàng.

2. Hồ sơ chứng minh thu nhập là điều kiện vay tín chấp quan trọng

Để được xét duyệt khoản vay tín chấp. Cần chứng minh bạn có khả năng chi trả. Đây là điều kiện vay tín chấp ngân hàng quan trọng. Quyết định cho việc hồ sơ của bạn có được duyệt hay không và được duyệt với số tiền vay bao nhiêu.  

Các yêu cầu sau về giấy tờ nhằm chứng minh thu nhập cần lưu ý:

 • Hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động không có thời hạn hay có thời hạn còn hiệu lực.
 • Sao kê tài khoản lương qua ngân hàng. ( nếu bạn nộp hồ sơ vay cùng ngân hàng có tài khoản lương thì không cần làm điều này). Sao kê lương ít nhất thể hiện được thu nhập trong 3-6 tháng gần nhất. Hầu hết các Ngân hàng sẽ yêu cầu bản gốc của sao kê.
 • Ngoài những giấy tờ trên, trong quá trình thẩm định, khách hàng có thể được yêu cầu xác minh nơi làm việc. Hãy cung cấp số điện thoại cố định nơi bạn đang làm để việc thẩm định được thuận tiện.

3. Lịch sử tín dụng

Nếu bạn chưa từng đi vay ngân hàng hay vay ở các tổ chức tín dụn. Bạn sẽ không có lịch sử tín dụng. Khi bạn bắt đầu có khoản vay thì bạn bắt đầu có thông tin tín dụng và lịch sử tín dụng. Hiện nay các ngân hàng có thể xem thông tin tín dụng của khách hàng qua cổng thông tin tín dụng của Ngân hàng nhà nước. Do đó nếu bạn có lịch sử trả nợ chậm, không trả nợ dẫn đến nợ xấu ở một Ngân hàng nào. Thì khả năng bạn không thể vay được ở bất cứ Ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác. Do vậy, để có một lịch sử tín dụng tốt, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Trả nợ đúng hạn quy định : gốc và lãi theo thông báo của Ngân hàng.
 • Trả nợ đúng hạn các khoản cần thanh toán của thẻ tín dụng. Thông tin này sẽ được ghi nhận trên thông tin tín dụng của bạn.
 • Không nên trả chậm dù chỉ 1 ngày. Vì bạn có thể phải trả thêm các khoản lãi phạt phát sinh.
 • Nếu bạn vay tại Ngân hàng bạn có tài khoản lương. Bạn nên để dành lại một phần lương để thanh toán cho khoản vay đến hạn.
 • Theo dõi các thông báo số tiền thanh toán đến hạn. Kịp thời chuyển tiền thanh toán khoản vay. Hiện nay việc chuyển tiền giữa các ngân hàng thường nhận được trong ngày làm việc.

Liên hệ với TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí bạn nhé!

Liên Hệ Để Được Hỗ Trợ Miễn Phí:

ĐT: 0967.134.702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG