Có nên vay trả góp không?

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Dịch vụ vay trả góp đang dần trở thành dịch vụ phổ biến tại các công ty tài chính, nhằm đáp ứng những nhu cầu trong cuộc sống. Vậy có nên vay trả góp không?

Có nên vay trả góp không?

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là phương thức cho vay tiền mà các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau. Số tiền phải trả của mỗi kỳ là như nhau theo thỏa thuận trong hợp đồng. Sô lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ.

Hiện nay, đang có rất nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng triển khai các chương trình cho vay trả góp. Hay còn được biết đến là cho vay tín chấp lãi suất thấp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Có nên vay trả góp hay không?

Có khá nhiều người tiêu dùng e ngại do lãi suất vay trả góp cao hay có không ít tin tức không hay về việc không thể trả hết nợ và lãi khi vay. Vậy có một câu hỏi đặt ra là có nên vay trả góp hay không?

Được gì khi vay theo hình thức trả góp?

Thực tế hình thức vay trả góp mang tới rất nhiều lợi ích cho khách hàng như:

Vay trả góp mang tói nhiều lợi ích cho khách như:
– Mua được ngay sản phẩm ngay cả khi không đủ tiền. Không cần tốn thời gian chờ đợi, tiết kiệm mới mua được.
– Khi tham gia vay, có thể trả khoản tiền phù hợp với mức thu nhập hàng tháng. Giảm áp lực về tài chính khi phải trả quá nhiều chi phí sinh hoạt khác nhau.

Các ngân hàng và công ty tài chính hiện đang mang đến khá nhiều sản phẩm vay trả góp với lãi suất thấp. Mức lãi suất vay cao hay thấp phụ thuộc vào thu nhập, khoản tiền và thời gian vay. Bên cạnh đó, lãi suất còn phụ thuộc vào chương trình khuyến mãi và chính sách của đơn vị cho vay.

Cụ thể, cùng một khoản vay nhưng trả lãi trong 6 tháng thì lãi suất sẽ thấp hơn so với 12 tháng. Hoặc với nhiều công ty tài chính, nếu thu nhập của bạn cao hay làm trong công ty có tiếng thì sẽ được hưởng lãi suất thấp hơn.

Mất gì khi vay trả góp?

Lãi suất vay trả góp khá cao: Với người có thu nhập trung bình khá. Mức lãi suất phải chịu dao động từ 2 – 4% mỗi tháng. Cao hơn nhiều so với mức lãi suất khi gửi tiết kiệm.

Chịu mức phí chuyển đổi trả góp: Ngay cả khi tham gia các khoản vay trả góp 0%. Mức phí chuyển đổi trả góp dựa trên tổng giá trị sản phẩm. Hoặc sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với bình thường nếu không trả nợ đúng thời hạn.

Chịu khoản phạt nặng khi trả nợ chậm: Nhiều công ty còn quy định trong hợp đồng những khoản phạt khá nặng. Như trả nợ chậm thì khả năng thu hồi sản phẩm rất cao. Còn trả sớm thì sẽ bị phạt hoặc không được chấp nhận,… Với công ty không có uy tín, bạn còn gặp phải cảnh có người đến đòi nợ thường xuyên. Thậm chí siết tài sản nếu giá trị khoản vay lớn.

Có nên vay trả góp không?

Kết luận: Có nên vay trả góp không?

NÊN vay trả góp để phục vụ những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên chỉ nên vay với số tiền trong khả năng trả nợ của mình.

KHÔNG NÊN vay trả góp khi không thể đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn.

Để biết mình có nên vay trả góp hay không bạn xem xét thu nhập hàng tháng của mình là bao nhiêu và các chi phí sinh hoạt hàng tháng. Từ đó tính toán và so sánh khoản tiền dư ra với số tiền phải trả hàng tháng.

Nếu số tiền dư ra nhiều hơn hoặc bằng tiền trả góp hàng tháng thì bạn hãy nên vay. Nếu ít hơn thì tuyệt đối không nên vay vì bạn sẽ không thể đảm bảo trả nợ được đúng hạn. Dẫn đến dễ vướng vào những phiền toái với khoản phí phạt trả nợ chậm. Thậm chí trở thành nợ xấu.

Những lưu ý khi vay trả góp

Khi vay trả góp bạn nên lưu ý tới những vấn đề sau:

– Trước khi vay nên tính toán thu nhập hàng tháng, tiền gốc, tiền lãi phải trả, mức phí phạt… Đồng thời tính toán được một tháng sẽ dành bao nhiêu tiền để trả vốn và lãi cho công ty tài chính. Sau đó, khoản tiền còn lại sẽ chi tiêu thế nào cho hợp lý. Thực tế hình thức vay tiền này khá hiệu quả và nhiều lợi ích nếu cân đối tài chính tốt. Chỉ nên vay trả góp khi thực sự cần thiết. Hạn chế vật dụng nào cũng mua bằng việc vay tiền trả góp để tránh tình trạng “lãi mẹ sinh lãi con”.

– Cần phải đọc kỹ các quy định, quyền lợi và trách nhiệm của mình được ghi rõ trên hợp đồng trước khi ký kết. Để hạn chế rủi ro bị phạt đến mức thấp nhất.

– Nên tìm đến các công ty tài chính có uy tín trên thị trường hiện nay. Tham khảo mọi người xung quanh để có được gói vay phù hợp. Đặc biệt, tránh tình trạng bị lừa đảo.

Để đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng cao hiện nay bạn có thể vay trả góp. Tuy nhiên, bạn cần tính toán cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng về số tiền vốn và lãi phải trả trong tương lai.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG